Danh hài Chí Trung: Tôi nhiều lần khốn khổ khi đến đám tang

06/07/2013 12:24 Đ.Tuyết (ghi)
(GDVN) - Trong chương trình rubic online tuần vừa qua, MC Hà Anh Tuấn, BTV Kim Ngân đã có buổi trò chuyện hài hước và thú vị cùng nghệ sĩ hài Chí Trung. Rất nhiều những thông tin về cuộc sống xung quanh anh, về con người của danh hài với nhiều chức năng khác nhau được chia sẻ trong chương trình.

BTV Kim Ngân: Một diễn viên hài Chí Trung được trời ban cho rất nhiều khả năng khiến người khác nhìn thấy anh đã muốn cười rồi, liệu công việc, gia đình, đối tác, mối quan hệ của anh... Tất cả những điều đó đối với một diễn viên hài có dễ dàng hơn chúng tôi nhiều lần không ạ?

Nghệ sĩ Chí Trung: Vâng. Ngay cả sự xuất hiện ở đây tôi đã biết các bạn gọi đến Chí Trung này. Đơn giản tôi hội tụ đầy đủ các yếu tố các bạn cần. Một nghệ sĩ rất viên mãn, tạo sự thu nhập nghiêm túc. Một gia đình hạnh phúc đến giờ bỏ nhau, không có scandal, rồi một công việc tương đối thành công tại nhà hát lớn đầy rực rỡ…

Nghệ sĩ hài Chí Chung

MC Hà Anh Tuấn:  Bước xuống sân khấu, anh không còn là một nghệ sĩ và trở lại cuộc sống bình thường. Vậy những hạnh phúc, viên mãn, sự sung túc của anh còn bảo toàn hay không?

Nghệ sĩ Chí Trung: Đương nhiên là còn. Đặc trưng của nghệ sĩ hài luôn luôn đem lại vui vẻ cho mọi người, nên sự xuất hiện của anh ta, chị ta đều làm cho không khí xung quanh trở nên dễ chịu. Tuy rằng không hoàn toàn đúng. Ví dụ như khi đến đám tang, tôi và chị Minh Vượng nhiều lần khốn khổ, rất ngại bởi lúc xuất hiện ngoại trừ người ngoài phố, ai gặp cũng cười. Đó cũng là một hạnh phúc cũng có thể là bất hạnh.

BTV Kim Ngân: Với hình thể thế này, những thuận lợi gì đã tới với anh trong công tác, công việc, gia đình, trong sự gặp gỡ với một người hoàn toàn chưa quen.  Định đặt vấn đề làm gì với người tại sao ngay lập tức được nhận lời?

Chí Trung: Do gương mặt tôi rất phúc hậu, tất cả những mối quan hệ tự nhiên nhìn thấy tôi người ta thấy yên tâm tạo một sự vững chãi. Diễn viên có nhiều màu sắc, nhiều dạng. Đối với khán giả truyền hình tôi đã đóng hàng trăm vai khác nhau, nhưng vai đặc biệt nhất là táo giao thông. Nếu không có hình thể như thế này nhân vật táo giao thông không còn bệ vệ nữa.

Trong sân khấu hay trong điện ảnh cũng vậy. Vai một ông giám đốc tham nhũng, ham gái, cười khà khà thì đạo diễn nào cũng nhớ đến vai Chí Trung do hình thể tôi mang lại. Nhưng giờ giám đốc làm giám sát và đốc thúc không còn những người xấu nữa nên lâu nay Chí Trung không có vai gì.

Kim Ngân: Chứng tỏ anh cũng thiệt thòi, không phải lúc nào người phúc hậu, béo tốt trông tin cậy thế này cũng đều thuận lợi đâu nhỉ?

Chí Trung: Trong chuyện riêng, vợ tôi quen size này rồi, một vòng ôm rất chặt. Nếu vợ tôi thấy tôi mang thân hình cây gậy đi vợ tôi biết chắc tôi đã để ý một cô nào đấy và cô ấy đã yêu cầu tôi tập thể dục. Bởi vợ tôi – Ngọc Huyền không hề yêu cầu điều ấy.

Mình cũng không phải người đàng hoàng, không phải người chung thủy lại rất thích cái đẹp. Ngọc Huyền đã hạ thủ tôi bằng cách cho tôi ăn rất nhiều thịt heo, thịt mỡ để tôi “tũm” như thế này. Như vậy có thả ra đường ai muốn lấy làm gì. Đó cũng là “bài” của Ngọc Huyền. (cười)

Hà Anh Tuấn: Ở nhà, chị Huyền mê anh nhất vì điểm gì? Có bao giờ chị nói cho anh nghe?

Chí Trung: Bạn lái sang ý định tôi là người hài kịch nên ở nhà vui vẻ do tôi. Nhưng trong nhà tôi một không khí hài đậm đặc lại xảy ra nơi Ngọc Huyền. Bạn có thể hỏi minh chứng 250 người tại nhà hát kịch tuổi trẻ ngoài đời Ngọc Huyền rất duyên. Trên xe ô tô đi công tác từ đây vào TP.HCM một mình Ngọc Huyền ngồi chỗ này chỗ kia khiến mọi người râm ran cười suốt.

Kim Ngân: Còn Chí Trung ngồi yên?

Chí Trung: Chí Trung chỉ bật đèn lên trên sân khấu khi ông hoàng, bà chúa trả tiền thì Chí Trung mới duyên, còn không có không duyên (cười).

Hà Anh Tuấn: Em nghe rất nhiều người khi ở trên sân khấu hay trước công chúng người ta thế nào, thì khi về gia đình, về cuộc sống riêng họ sẽ ngược lại?

Kim Ngân: Họ không làm gì cả. Ví dụ Vân Dung về nhà là đeo khẩu trang.

Chí Trung: Vân Dung là một nghệ sĩ hài “từng chân tơ kẽ tóc”. Ngoài đời lại là một bà phù thủy không ai ưa, trừ những người thân không thể bỏ được.

Kim Ngân: Anh không nên nói xấu Vân Dung?

Chí Trung: Không, tôi không nói xấu.

Hà Anh Tuấn: Nếu chị Huyền hài hước hơn, vậy cách nào để anh giữ hạnh phúc trong gia đình?

Chí Trung: Thời gian nói Ngọc Huyền là người hài hước hơn rất chính xác, đó là một trong những cái từ trước đến nay tôi chưa bỏ Ngọc Huyền vì lý do này (cười).

Kim Ngân: Anh đang muốn anh xem lại mình?

Chí Trung: Không, có hàng trăm lý do tôi không bỏ Ngọc Huyền, đây là một trong những lý do – khả năng hài (cười).

Hà Anh Tuấn: Sự hài hước, nụ cười hay  khuôn mặt phúc hậu đã đem lại may mắn gì cho anh trong những hợp đồng kinh doanh?

Kim Ngân: Nhưng chị có cảm giác những người đi ký hợp đồng với nhau comple, cà vạt trịnh trọng và trợ lý đứng đằng rất nghiêm túc sau nên người ta ký.

Chí Trung: Nếu bạn đến mang lợi đến cho người ta, người ta vẫn ký như thường.

Kim Ngân: Không cần chim cò gì?

Chí Trung: Không cần. Càng comple, đeo kính trắng như Hà Anh Tuấn khả năng nguy hiểm, tiềm tàng rủi ro càng cao.

Hà Anh Tuấn: Anh đã thắng bao nhiêu hợp đồng như vậy rồi?

Danh hài Chí Trung khi lên sân khấu

Chí Trung: Mình không phải người tạo dựng những hợp đồng kinh tế mà mình làm dịch vụ. Tất cả những người đến với mình, họ đã chầu chực nhận niềm vui. Chỉ có vấn đề mình quyết cho họ giá bao nhiêu để đắt hay rẻ thôi. Bởi vậy không có mặc cả hay đối kháng gì.

Kim Ngân: Cách đây 6 năm, chương trình người xây tổ ấm của tôi mời anh Chí Trung và Ngọc Huyền lên chương trình. Một tuần sau có độc giả viết thư nói: “Cả cuộc đời em đó chỉ ước ao làm sao bằng nửa anh Chí Trung. Với một nghệ sĩ hài như vậy, em có thể làm mọi thứ, sẽ là niềm tự hào của dòng họ em, cả tỉnh em. Thu nhập chắc khá chị nhỉ?”. 

Chí Trung:  Cả đoàn tôi đi diễn quần quật, ô tô, máy nổ, sân khấu làm từ chiều, mồ hôi nhễ nhại chỉ được có 30 triệu mà 42 người. Bạn tôi có những đoàn đi diễn những vở chính luận chỉ 12 triệu.

Kim Ngân: Vậy anh có phải vực dậy tinh thần đồng đội trong đoàn?

Chí Trung: Chúng ta chuyển đề tài đi. Tôi biết chuyện bếp núc đấy nhiều khi là công việc và mình không thể so đo được. 

Hà Anh Tuấn: Đứng ở vai trò người quản lý, khi anh nói về vai trò quản lý của mình, em thấy mất đi sự hài hước?

Chí Trung: Đúng. Tôi muốn lái câu chuyện trở về thực tại. Mọi người nhìn thấy một Chí Trung viên mãn, một nụ cười thường trực thì mọi người cứ nghĩ đơn giản. Tất cả những vinh quang ở đằng sau vinh quang tắt đèn đi không còn vinh quang nữa mà có những khổ đau, vật vã, trăn trở vô cùng. Nhất là những người làm lãnh đạo của đơn vị nhỏ bé trong bối cảnh hiện nay căng thẳng lắm.

Hà Anh Tuấn: Đằng sau sự vinh quang và nụ cười trên sân khấu là vô vàn khó khăn, hi sinh to lớn. Không phải nghệ sĩ là những người chỉ biết giàu có, vui cười. Có bao giờ sau đêm diễn, các vở kịch hài cười rất nhiều trên sân khấu, các nghệ sĩ ngồi với nhau rồi khóc không?

Chí Trung: Thường trước khi lên diễn chúng tôi trăn trở nhiều hơn làm sao để khách đông. Cái cần là những khán giả ngồi trước màn hình thấy để nuôi dưỡng những niềm yêu, chúng tôi cần những niềm yêu của khán giả. 

Khi các bạn đang bận rộn, các bạn không để ý rằng niềm yêu này các bạn sẽ có khi được sống sung túc, khi  sung túc rồi các bạn quay sang thì những niềm yêu kia đã chết từ lâu rồi. Bởi đơn giản họ không tồn tại nổi. Ngay cả trong giới showbiz hiện nay rất khó khăn trong việc tác động đến khán giả.

Kim Ngân: Khó khăn vô cùng nhiều, làm sao để vẫn diễn hài, vẫn nghĩ ra thứ để cười. Làm sao lên sân khấu cười để ngồi dưới khán giả cũng cười?

Chí Trung: Có hai cái cười xảy ra của bạn. Ở đây tôi đang sống với hai cái cười đó. Một là những người rất muốn giải trí thì nói anh hãy làm rất nhiều chương trình nữa để chúng em được giải trí và những người không hề thích điều đó. Những người muốn đến xem, vẫn tin tưởng và say mê các vở diễn của chúng tôi . Đó là tinh thần để chúng tôi luôn cố gắng và khán giả khi đến với chúng tôi hãy yên tâm rằng sẽ không phải thất vọng. 
  
Cảm ơn anh đã đến trò chuyện và chia sẻ với chúng tôi. Hi vọng sẽ lại được gặp anh trong những chương trình sắp tới!

Đ.Tuyết (ghi)