Danh hài Minh Vượng căng mình phục vụ khán giả nhí dịp 1/6

17/05/2012 14:01 V.Y
(GDVN) - Từ ngày 25/5 đến 1/6, loạt chương trình nghệ thuật phục vụ thiếu nhi của Nhà hát Chèo Hà Nội với 3 vở kịch: Quả táo thần, Ăn khế trả vàng, Khắc nhập khắc xuất sẽ diễn ra liên tục tại Rạp Đại Nam.
Đáng nói, NSƯT Minh Vượng sẽ là người đảm nhận nhân vật chính trong cả 3 vở kịch trên. Theo lời đại diện Nhà hát Chèo Hà Nội, NSƯT Minh Vượng vốn là một gương mặt được thiếu nhi yêu mến, vì vậy, sự góp mặt của chị trong cả 3 vở kịch chắc chắn sẽ làm hài lòng khán giả nhí. Theo đó, mỗi ngày Minh Vượng phải căng mình diễn 6 xuất phục vụ các em thiếu nhi Thủ đô.

“Vở kịch Quả táo thần” được dàn dựng dựa trên câu chuyện dân gian đặc sắc Hai cái bướu. Chuyện kể về chàng Đất sinh ra đã có một cái bướu to trên lưng. NSƯT Minh Vượng đóng vai Phú Ông tham lam độc ác. Để vào vai này, chị phải hóa trang thành một người đàn ông có cục bướu rất to. Vở diễn còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ chèo tên tuổi như Quốc Anh và Thu Huyền.

Minh Vượng trong vở kịch Quả táo thần.

Trong vở “Ăn khế trả vàng”, những yếu tố ly kỳ thần thoại được sử dụng tối đa. Cây khế giống như con người, biết cất lên những lời cảm ơn với người có công chăm khế. Cây có mắt, có mặt, có miệng, biết vui buồn cùng người em tốt bụng. Phần âm nhạc được xử lý để hợp với lứa tuổi, tâm lý các em nhỏ bằng cách kết hợp âm nhạc dân tộc với các ca khúc thiếu nhi. Sử dụng những bài hát có giai điệu hay nhất của Chèo có tiết tấu vui tươi rộn ràng như “Cách cú”, “Tứ quý” và “Con gà rừng” để khán giả có cơ hội tiếp cận các làn điệu của sân khấu truyền thống nhưng không bị ảnh hưởng đến không khí và tiết tấu của vở diễn. Các diễn viên tham diễn xuất gồm Minh Vượng, Nhật Tuấn, Quốc Phòng, Thu Hòa, Mạnh Hùng…

“Khắc nhập khắc xuất” là vở kịch chuyển thể từ câu chuyện cổ tích nổi tiếng Cây tre trăm đốt mang tới một câu chuyện nhẹ nhàng mang tính giáo dục cao. Cây tre trăm đốt vốn đã trở nên quen thuộc với các bạn nhỏ, nhưng đã được làm mới khi chuyển thể thành kịch và dàn dựng.

NSƯT Thúy Mùi – Giám đốc Nhà hát chèo Hà Nội cho hay: "Vở này sẽ khác với những vở kịch thiếu nhi trước đây của Nhà hát. Chúng tôi sẽ tăng thêm nhiều thời lượng phần tương tác với khán giả nhí hơn. Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng chuyên môn, chúng tôi mạnh dạn mở rộng phần giao lưu để các em có thể trực tiếp tham gia vào vở diễn".


V.Y