Dấu hiệu Sao Mai điểm hẹn 'chết yểu' sau năm 2014?

26/06/2014 09:44 Lê Phương
(GDVN) - Chia sẻ với báo giới, nhà thiết kế cho Sao mai điểm hẹn 2014 đã lỡ lời khi nói rằng, chương trình năm nay sẽ là mùa diễn cuối cùng.

Trong buổi họp báo chiều qua (25/6), trước tin đồn Sao Mai điểm hẹn 2014 sẽ là mùa thi cuối cùng, nhạc sĩ Tuấn Phương - Phó ban tổ chức trả lời rằng, đấy không phải là thông báo chính thức của VTV.

Tuy nhiên, trong phần chia sẻ của Nhà thiết kế Hà Minh Thư về phần lựa chọn trang phục, chị lại 'lỡ lời' rằng: "Đây là mùa diễn cuối cùng mà chương trình đã đồng hành với khán giả suốt 10 năm qua...'. Sự úp mở của ekip thực hiện chương trình càng khiến giới báo chí tin rằng, Sao Mai điểm hẹn sau 6 lần thực hiện sẽ 'chết yểu' trong năm 2014. 

Trưởng ban tổ chức - NSƯT Trịnh Lê Văn ( trái) và Phó ban tổ chức nhạc sĩ Tuấn Phương chia sẻ với báo giới

Sao Mai điển hẹn được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004 và đã nhận được sự yêu mến của đông đảo các thí sinh có giọng hát hay tham dự cũng như khán giả xem truyền hình. Chương trình đã lăng xê được hàng loạt các ca sĩ nổi tiếng cho thị trường âm nhạc Việt như: Cao Thái Sơn, Hà Anh Tuấn, Hoàng Hải, Ngọc Anh, Ngọc Khuê, Nguyễn Đình Thanh Tâm...

Tuy nhiên đến năm 2012, Sao Mai điểm hẹn bắt đầu mất chỗ đứng bởi sự xuất hiện của hàng loạt các gameshow truyền hình thực tế như Giọng hát Việt, Nhân tố bí ẩn, Tìm kiếm tài năng...Không chỉ mất đi tiềm năng các tài nguyên âm nhạc tham dự, chương trình Sao Mai điểm hẹn còn không được phát sóng trên kênh giải trí VTV3 mà bị 'đẩy' sang kênh VTV4. 

Nguyễn Đình Thanh Tâm - Quán quân Sao mai điểm hẹn 2012

Và chương trình Sao Mai điểm hẹn bị nghi là 'cuối cùng' được diễn ra trong năm nay cũng sẽ chỉ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV6 vào thời điểm khá 'vô duyên' là 19h tối. Chương trình năm nay còn được rút gọn từ 10 liveshow như mọi năm xuống chỉ còn 8 liveshow. 

Chương trình được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 mỗi ca sĩ sẽ trình diễn các ca khúc theo từng phong cách nhạc nhẹ như: Pop, Rock, Hiphop, R&B hoặc Dance, đêm Gala và vòng loại 1.

Giai đoạn 2 với 4 chương trình truyền hình trực tiếp, 7 ca sỹ sẽ biểu diễn 2 bài trong mỗi đêm diễn theo chủ đề từng tuần. Về hội đồng nghệ thuật nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Thanh Lam và đạo diễn Việt Tú sẽ ngồi ghế nóng của chương trình. 

Chia sẻ trong buổi họp báo, Trưởng ban tổ chức - nhạc sĩ Trịnh Lê Văn cũng cho biết, Sao Mai điểm hẹn không cần tài trợ, toàn bộ chi phí thực hiện sẽ do nhà Đài cung cấp. Thế nhưng khi được hỏi tổng chi phí dành cho Sao Mai điểm hẹn 2014 và giá trị vật chất của các giải thưởng thì BTC chỉ nói lấp lửng không chia sẻ cụ thể.

Sao Mai điểm hẹn 2014 sẽ chính thức lên sóng vào ngày 4/7 với sự tham gia của 12 thí sinh trong liveshow đầu tiên.

Lê Phương