Đêm nhạc tưởng nhớ 5 năm ngày mất Từ Huy

05/09/2011 03:01
(GDVN) - Là một trong những nhạc sĩ đi đầu phong trào sáng tác nhạc trẻ sau giải phóng, nhạc sĩ Từ Huy đã để lại dấu ấn đặc biệt ở công chúng yêu nhạc.

Chương trình ca nhạc tưởng niệm 5 năm ngày mất nhạc sĩ Từ Huy với tên gọi “Ngày ấy đâu rồi…” sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 12/9 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh.

Chương trình có sự góp mặt của các ca sĩ: Mỹ Lệ, Hiền Thục, Nguyễn Phi Hùng, Quang Hà, Quang Vinh, Giang Hồng Ngọc, Đông Quân, Boner Trinh, Vũ Bảo, Thụy Vân, Đình Nguyên, Nhóm V Music, Giai Điệu Xanh, TVM, Freshman,… Đặc biệt chương trình còn có phần xuất hiện của các người mẫu công ty PL trong bộ sưu tập áo dài mới nhất của Nhà thiết kế Văn Thành Công với nhạc phẩm Một thoáng quê hương do ca sĩ Hiền Thục trình bày.

Năm 1991, nhạc sĩ Từ Huy cùng 7 nhạc sĩ khác (trong đó có những nhạc sĩ rất nổi tiếng như Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng…)  thành lập nhóm “Những người bạn” với một sân chơi mang tên “Câu lạc bộ nghệ sĩ”. Ca khúc của nhạc sĩ Từ Huy được thanh niên thời bấy giờ đón nhận nồng nhiệt và xuất hiện nhiều trên các sàn diễn như Chiều thứ bảy, Lời yêu thương, Một thoáng quê hương, Mong đợi ngậm ngùi, Ngày em đến... Và cho đến hôm nay những ca khúc này vẫn được nhiều ca sĩ chọn thể hiện.

Đến với chương trình kỉ niệm đặc biệt này, khán giả sẽ lại được thưởng thức những nhạc phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Từ Huy: Quê hương tuổi thơ tôi, Ngày em đến, Hãy đàn lên, Ngày Tết quê em, Đà Lạt mộng mơ, Mùa xuân tình yêu... những ca khúc đã từng gắn kết tâm hồn ông với nhiều thế hệ khán thính giả.

Khánh Hưng