Diễm My lần đầu chia sẻ về chuyện 'ngoại tình'

22/06/2013 07:23 Đ.Tuyết (ghi)
(GDVN) - Nữ nghệ sĩ tâm sự, cô là người thích chinh phục người khác. Từ trẻ tới giờ, cô chưa thấy ai chinh phục được mình. Như ông xã hay người yêu trước đây của cô, cô luôn là người tự tìm tới để chinh phục người ta.

Trong chương trình "Chuyện đêm muộn" cùng đạo diễn Lê Hoàng với chủ đề "Ngoại tình", nữ diễn viên Diễm My đã có những chia sẻ rất thật.

Lê Hoàng
: Theo Diễm My hiện nay trong cuộc sống, ngoại tình có phổ biến không?

Diễm My: Từ suy nghĩ của em và người bạn em đã chứng kiến thì thấy phổ biến hay không phổ biến ở thời  đại nào cũng có. Hồi xưa không ai dám chia sẻ khía cạnh này, bởi nó quá nhạy cảm. Còn bây giờ nó đã có sự xuất hiện, cũng do phía người đối diện nhìn nhận nó theo mặt tích cực hay tiêu cực. Nhưng chuyện đó là chuyện tiêu cực, bởi chưa có ai nhìn nó là tích cực cả.

Lê Hoàng: Với cảm nhận của một nghệ sĩ nghe nhiều, biết nhiều. Em thấy ngoại tình thời nay có nhiều hơn thời trước không?

Diễm My: Em nghĩ nó như nhau, không thể nói giờ nhiều hơn, ngày xưa ít hơn. Có lẽ hồi xưa người ta giấu không nói ra.

Diễm My - Tôi luôn thích được chinh phục người khác

Lê Hoàng: Phần lớn My thấy “ngoại tình” đàn ông nhiều hay đàn bà nhiều?

Diễm My: Nam nữ tương đương như nhau. Phần đông người ta hay đổ cho nam nhiều. Nhưng trường hợp này em chia để 50/50 sẽ phù hợp hơn. 

Lê Hoàng: Dư luận cũng như kinh nghiệm mọi người đều nói rằng đàn ông ngoại tình nhiều hơn?

Diễm My:  Người ta thường nói người đàn ông yêu bằng mắt, họ có thể nhìn cái mà yêu luôn, còn phụ nữ yêu bằng tai nghĩa là người phụ nữ phải từ từ. Nhưng em nghĩ tại sao lúc nào mình cũng đổ lỗi cho nam giới.

Lê Hoàng: Có vẻ như Diễm My rất thiên vị cánh mày râu?

Diễm My: Cũng không hẳn. Em chỉ thấy cái đúng mà thôi. Trong bản tính, em có phần nam tính rất nhiều vì em thích chinh phục. Hồi xưa em chinh phục được, giờ không chinh phục được. Em nghĩ mình nên công bằng, nhưng những người phụ nữ hay được ưu ái của mọi người.
  

Lê Hoàng: Hậu quả của ngoại tình theo My thấy sẽ như thế nào, nó chỉ qua đi hay sẽ gây nặng nề? Theo Hoàng thấy phần lớn đều qua thôi.

Diễm My: Hậu quả của ngoại tình thật sự rất  lớn và không hề đơn giản. Trong các cuộc ngoại tình, em chưa thấy cuộc tình nào kết thúc có hậu vì nó xảy ra rất nhiều. Kéo theo đó là con cái, gia đình, hậu quả không lường trước được… Nếu nó chỉ thoáng qua trong một góc nào của kí ức thì khác, còn nó cứ dai dẳng, hệ lụy từ gia đình em thấy điều đó dường như ảnh hưởng rất nhiều.  Những cuộc tình em biết khi xảy ra như vậy không giờ được trở lại tốt đẹp.

Lê Hoàng: Tuổi nào thì đàn bà hay ngoại tình? Tuổi nào đàn ông hay ngoại tình, Diễm My biết không?

Diễm My: Em thấy tuổi nào cũng có thể xảy ra điều đó. Người ta thường nói những tuổi trung niên như  em là tuổi hồi xuân và hay có tư tưởng như vậy. Em nghĩ không phải tới tuổi đó sẽ có tư tưởng đó mà nhiều người trẻ hiện nay cũng có.

Lê Hoàng: Giới nghệ sĩ của mình ngoại tình có nhiều không My? Có hơn người bình thường không? Hay chẳng qua chỉ mang tiếng hơn không?

Diễm My:  Theo em giới nghệ sĩ của mình bị mang tiếng nhiều hơn thôi. Hôm nào em và anh thử ra góc khuất nào đó xem, y rằng sẽ có thông tin hay ghi chú giật gân thế này thế kia mặc dù mình trong sáng không có gì cả (cười).

Lê Hoàng: Diễm My chơi với cả giới nghệ sĩ lẫn doanh nhân. My thấy giới nghệ sĩ cũng chẳng đến nỗi nào đùn đẫy còn doanh nhân cũng chẳng vừa gì?

Diễm My: Hai bên đều ngang nhau. Giới nghệ sĩ thường lung linh trong mắt công chúng, nếu có chuyện ngoại tình người ta sẽ không chấp nhận điều đó và đặc biệt với nữ lại càng không chấp nhận được. Như anh thì không sao, đối với một người phụ nữ như em có gia đình rồi thì định kiến sẽ khắt khe hơn.

Lê Hoàng: Động cơ ngoại tình, Diễm My thấy phần lớn là cái gì? Tiền bạc? thứ tình cảm mới? hay tình dục?

Diễm My: Nó bao gồm tất cả không ngoại trừ cái gì nhưng chỉ là tùy từng điều kiện mà thôi. Nếu mình không có việc gì làm, nhàn rỗi quá dành cho người có đủ điều kiện, còn những người phải bươn chải để lo cuộc sống thì họ không có thời gian để nghĩ tới. Tiền bạc đối với những người có cuộc sống ổn định không phải vấn đề chính mà là tình cảm.
 

Đối với em, nếu em có ôm, em cũng sẽ ôm người nào trẻ hơn chồng em, khoảng 30 hoặc hơn chút. Chứ ôm anh khoảng tầm 50 thì em về ôm chồng em ở nhà. Nói chung là có chứ không phải không (cười).

Lê Hoàng: Nghĩa nếu em không ngoại tình, còn nếu ngoại tình em phải ôm người ngon lành hơn của người mình có?

Diễm My: Dạ, đúng như vậy.

Lê Hoàng: Nhưng cũng có nhiều người ngoại tình chỉ vì người đó khác thôi đấy. Diễm My suy nghĩ theo kiểu phụ nữ, không chạy theo tiền bạc, những cái về tình cảm, về danh vọng…Nói thật với My, ngoại tình với một người đàn ông trẻ hơn mình thì hơi khó chứ không dễ đâu.

Diễm My: Thì em cứ tưởng tượng (cười).

Lê Hoàng: Đàn ông ngoại tình với những cô gái trẻ thì dễ, có vẻ như là xu thế. Ví dụ một cô 40-50 mà "cặp" với anh chàng 20-30 tuổi thì hơi khó kiếm.

Diễm My: Em nghĩ nếu muốn vẫn cứ đến được (cười).

Lê Hoàng: Theo quan điểm của Diễm My, nếu ngoại tình phải ngoại tình với một người khác trẻ hơn chồng mình?

Diễm My: Chắc chắn rồi, nếu tầm tuổi chồng mình thì không mà phải trẻ hơn.Lê Hoàng: Đó là suy nghĩ rất thật (cười).

Diễm My: Nhiều khi mình cũng có nữa mà. Có gì đâu mà mình không dám nói ra. Chỉ có là không nói tên ai thôi (cười). Em chỉ nói một chuyện rất đơn giản, mình được ôm một trai trẻ không cần biết trong phim hay ngoài đời, miễn ngoài đời ôm là được.

Lê Hoàng: Tức là có ôm (cười).

Diễm My: Vâng. Trai trẻ săn chắc đẹp hơn Lê Hoàng nhiều, môi cũng đẹp, răng cũng đẹp…cảm giác nó khác lắm. Lúc đó mình suy nghĩ mới biết tại sao những người tuổi như mình thường thích người trai trẻ như vậy.

Lê Hoàng: Diễm My đã ôm rồi, khi đã ôm Diễm My có bừng tỉnh ra quả là nó có khác.

Diễm My: Đúng. Mình cảm nhận được sự mạnh mẽ, trẻ trung như mình trẻ ra mấy tuổi (cười).

Lê Hoàng: Thật ra tiêu chuẩn ngoại tình đâu có thể đặt ra như vậy được? đâu phải giống như mua cái xe, cái nhà…Trong cuộc sống gặp một ông nào đó rồi mê cũng đâu có gì lạ.

Diễm My: Anh quên từ đầu em đã nói em là người thích chinh phục người khác. Em nghĩ khó ai chinh  phục được em, người nào chinh phục được em thì em lại không thích. Như ông xã em, hay người yêu trước đây của em, em luôn là người tự tìm tới để chinh phục người ta. Từ trẻ tới giờ em chưa thấy ai chinh phục được mình, còn giờ thì không nói nữa rồi (cười).

Lê Hoàng: Theo Diễm My có ngoại tình xấu hay ngoại tình tốt không?

Diễm My: Tốt hay xấu là do mình nghĩ, ngoại tình đã là tội lỗi rồi. Tội lỗi thì không thể nói tốt được. Đối với em nó có nhiều hệ lụy và không tốt cho xã hội.

Lê Hoàng: Nếu như Diễm My nghe tin chồng mình ngoại tình, My sẽ cư xử như thế nào? Choáng váng lắm không hay ở tuổi này cũng bình tĩnh suy xét?

Diễm My: Chắc em cũng bị sốc. Nếu em nghe được điều đó, trước tiên em phải nhìn về em trước, coi em như thế nào mà để xảy ra chuyện này. Em luôn đặt điều này trong tình trạng tương đối, chưa giờ bao giờ đặt nó trong tình trạng tuyệt đối.

Lê Hoàng: Nghĩa là em luôn đặt trong tình trạng báo động vừa phải?

Diễm My: Đúng, để khi có chuyện gì mình khỏi bị căng thẳng quá. 

Lê Hoàng: Với tư cách đàn ông, Hoàng xin trấn an Diễm My. Với một người chồng trí thức, có cô vợ như Diễm My, có hai đứa con, có sự nghiệp tương đối vững chắc, Hoàng có thể khẳng định nếu ông ý có ngoại tình thì cũng không lớn đâu. Bởi cái ông ý có lớn quá, ông sẽ không để mất đâu.

Diễm My: Làm sao mình biết được đâu anh (cười).

Lê Hoàng: Cảm ơn Diễm My về câu chuyện ngày hôm nay!

Đ.Tuyết (ghi)