Diễn viên "Xuân tóc đỏ" qua đời ở tuổi 61

02/12/2013 13:58 Bảo Anh
(GDVN) - Nam diễn viên qua đời rạng sáng 2/12, ở tuổi 61.

Theo thông tin từ Đoàn kịch CAND, diễn viên Tuấn Dương mất vì căn bệnh ung thư vòm họng. 

Diễn viên Tuấn Dương

Tuấn Dương kết hôn muộn vào năm 2009 và không có con.

Sinh thời, Tuấn Dương là người vui vẻ, tốt tính, được mọi người rất yêu mến. 

Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Tuấn Dương thường được các đạo diễn chấm vào vai nông dân, trưởng thôn, hoặc gã chồng sợ vợ. Ông từng tham gia các bộ phim nổi tiếng: "Đất và người", "Làng ven đô", "Chuyện đã qua", "Lều chõng", "Lập trình cho trái tim"...

Tuấn Dương (ngồi) trong kịch "Số đỏ".

Tuy nhiên, vai diễn nổi tiếng nhất của Tuấn Dương là Xuân Tóc Đỏ trong vở kịch được xây dựng từ tiểu thuyết “Số đỏ” của Vũ Trọng Phụng. Vở kịch đã được đưa đi lưu diễn nhiều nơi, nhận được sự tán dương của công chúng cả nước.

Ngoài ra, Tuấn Dương còn là người lồng tiếng rất giỏi. Ông thường đảm nhận công việc lồng tiếng cho các phim nước ngoài hoặc phim do Đài truyền hình Việt Nam sản xuất.

Diễn viên Tuấn Dương cùng ekip sản xuất phim Lập trình cho trái tim.

Sinh thời, Tuấn Dương từng tâm sự trong một bài phỏng vấn: "Ai cũng có một khoảng lặng của riêng mình. Tôi cũng không phải là một ngoại lệ. Trong cuộc sống riêng tôi là người khá muộn màng về đường vợ con nên cho đến ngoài năm mươi tuổi mới tìm được một người vợ về cùng xây tổ ấm. Những người diễn viên thế hệ chúng tôi làm nghề và yêu nghề vô điều kiện, nên cứ theo đuổi công việc mà không bao giờ nghĩ quá nhiều đến vật chất.

Nhìn lại, vèo một cái đã chạm đến tuổi già mà mình vẫn chưa có một gia sản gì đáng giá trong tay. Có lúc tôi cũng chạnh lòng thương cho chính mình, nhưng biết sao được, đó là số phận rồi. Cũng không vì thế mà tiếng cười của mình bớt đi sự thoải mái. Đến nỗi, bạn bè tôi, cuộc nào cũng muốn tôi góp mặt vì tôi là người luôn biết làm bạn mình vui và luôn cười như thể cuộc đời chẳng có gì đáng phải buồn cả. Bởi thế mà bạn bè đôi khi vẫn nói một câu rất động viên: Cười như Tuấn Dương ấy!".

Lễ viếng diễn viên Tuấn Dương sẽ diễn ra sáng 4/12 tại Nhà tang lễ Bệnh viện 19/8 Bộ Công An. 

Bảo Anh