Dính nghi án ăn cắp bài hát, Khổng Tú Quỳnh: Cũng chỉ là ca sĩ công ty

27/07/2013 07:40 Đỗ Tuyết
(GDVN) - Bị tố sử dụng và phát hành trái phép bài hát do nhạc sĩ Đỗ Phương sáng tác khi chưa có lời xin phép nào với anh. Mới đây trên trang cá nhân của mình, cô nàng Tiệm bánh dâu tây đã đăng tải dòng tâm trạng để thanh minh về điều này.

Theo những chia sẻ của nhạc sĩ trên trang cá nhân của nhạc sĩ Đỗ Phương ngày 18/7 vừa qua, thì giọng ca Tiệm bánh dâu tây đã tự ý hát ca khúc "Thật ra em không vui" mà không hề có bất kỳ lời xin phép nào. 

Không những vậy, cô còn đổi luôn cả tựa bài hát thành "Đằng sau nỗi buồn" và phát hành trên một số trang nhạc trực tuyến.

Theo như lời của nhạc sĩ Đỗ Phương, đây không phải là lần đầu tiên hợp tác với Khổng Tú Quỳnh và cũng không phải lần đầu tiên chuyện này xảy ra. Được biết, bài hát “Thật ra em không vui” dành cho ca sĩ Lương Minh Trang khi anh đã ký độc quyền với cô.


Nhạc sĩ Đỗ Phương chia sẻ trên facebook của mình rằng Khổng Tú Quỳnh đã tự ý hát bài hát của anh khi chưa hỏi ý kiến

Trả lời trên một bài báo, nhạc sĩ Đỗ Phương bộc bạch: “Tôi cũng không muốn làm ầm ĩ chuyện này, nhưng tôi cảm thấy cách làm việc của Quỳnh hơi thiếu chuyên nghiệp và không hề tôn trọng tôi. Trước bài này, Quỳnh cũng không xin phép khi lấy bài Điều sẽ đến để hát, ra MV”.

Sau khi nhạc sĩ Đỗ Phương giãi bày trên trang cá nhân, ca sĩ Lương Minh Trang – chủ sở hữu của ca khúc Thật ra em không vui cũng không giấu được nỗi buồn  và cô đã bày tỏ với tâm trạng không hài lòng với hành động của Khổng Tú Quỳnh, cô viết: 

“Vừa mới nhận được bài thu âm mới nhất từ anh Vương Quốc Tuân, đợi ngày tung ra cho cả nhà nghe thì tình cờ phát hiện bài hát của Miu bây giờ đã phát hành bởi một chị ca sĩ khác, anh nhạc sĩ cũng không biết vụ này luôn. Vậy bây giờ làm sao đây?”.


Ca sĩ Lương Minh Trang tỏ thái độ không đồng ý với hành động của Khổng Tú Quỳnh

Sau khi im hơi lặng tiếng, đêm ngày 21/7, ca sĩ Khổng Tú Quỳnh đã đăng tải một status để đính chính trước thông tin nhạc sĩ Đỗ Phương đưa ra.

Thể hiện tâm trạng mệt mỏi, nữ ca sĩ Tiệm bánh dâu Tây viết: “Hôm nay là 1 ngày thật dài...thật mệt mỏi. Bởi cái gì cũng đổ lên đầu mình. Mới vừa thu xong 1 bài hát mới. Và giờ.... ".

Cô cho rằng nhạc sĩ Đỗ Phương không nên phán xét cô sai hay đúng bởi cũng chỉ là môt ca sỹ chịu sự quản lý của công ty. Những bài cô hát, cô luôn dành trọn tình cảm của mình vào nó: “Anh à! chuyện bài hát, em là ca sĩ công ty. Công ty là người kí hợp đồng. Mọi chuyện đâu còn có đó. Công ty và anh cũng đã thoả thuận với nhau rồi. Sao anh lại nói những lời như vậy. 

Em xin anh đừng nói em trái phép hay phải phép. Em cũng chỉ là 1 ca sĩ dưới sự quản lí công ty thôi. Em chỉ biết mỗi lần em hát bài hát của anh, em không nói mình hát hay nhưng em chắc chắn luôn dành trọn tất cả tình cảm của em vào bài hát.


Ca sĩ trẻ Tiệm bánh dâu tây đã lên tiếng bày tỏ thái độ trên trang cá nhân của mình

Từng lời từng chữ. Đó cũng là sự tôn trọng, lời cảm ơn người viết ra bài hát. Chuyện thế nào. Em quá mệt mỏi, em mong công ty cùng anh giải quyết 1 cách tốt nhất. Và nói rõ cho em và mọi người hiểu. Xin mọi người đừng phán xét khi chưa rõ mọi thứ".

Luôn muốn giữ hình tượng tốt và trong sáng nhất, bởi vậy cô không muốn bất cứ chuyện gì xảy ra để gây nên tai tiếng cho mình: "5 năm qua bước trên con đường này, em đã thật sự nghiêm túc. Luôn giữ hình ảnh an toàn cho mình và cho mọi người nhất có thể. Sợ nhất là những chuyện xấu không đáng có. Cớ sao hôm nay…vẫn là tai bay vạ gió. Mệt mỏi quá…",  Khổng Tú Quỳnh bộc bạch.

Ngay sau khi status đăng tải cô đã nhận được nhiều lời  động viên của các fan. Hầu hết mọi người đều dành những lời quan tâm và an ủi để giúp cô sẽ mạnh mẽ vượt qua những khó khăn này.

Thành viên có nikcname Linh Xu chia sẻ: "Cố lên chị yêu ơi, mọi chuyện rồi sẽ nhanh chóng qua thôi mà. Mọi người sẽ luôn ở bên ủng hộ và sát cạnh cùng chị. Cố lên chị nhé, chúng em không muốn chị mất đi nụ cười và niềm hạnh phúc của mình đâu".

Tra cứu điểm thi ĐH-CĐ tại đây http://diemthi.giaoduc.net.vn/Home.mvc/Index


Ca sĩ Lương Minh Trang tỏ thái độ không đồng ý với hành động của Khổng Tú Quỳnh

Đỗ Tuyết