"Đồ nghề" của Marilyn Monroe tiếp tục được bán đấu giá

07/10/2011 07:13 Hoàng Lâm
(GDVN) - Theo thông tin mới nhất, một số bộ trang phục của Marilyn Monroe sẽ tiếp tục được đem bán đấu giá vào cuối năm 2011.
Sau buổi đấu giá thu được 22,8 triệu USD diễn ra hồi tháng 6 vừa qua ở Beverly Hills, các trang phục minh tinh điện ảnh Marilyn Monroe từng sử dụng trong các bộ phim "Gentlemen Prefer Blondes" và "Bus Stop" sẽ là những món đồ tiếp theo được mang đi bán đấu giá.

Trước đó, nhà sưu tầm Debbie Reynolds đã lập kỉ lục Guiness với việc bán được chiếc váy đầm trắng nổi tiếng của Marilyn Monroe, "Subway Dress", với giá 5,52 triệu USD. Đây là chiếc váy đầm đắt tiền nhất thế giới tính tới thời điểm hiện tại.
Chiếc váy này được Marilym Monroe mặc trong phim Bus Stop sẽ được đem bán đấu giá vào tháng 12/2011
Tuy nhiên, những người hâm mộ cũng như các nhà sưu tập kỷ vật của minh tinh Marilyn Monroe sẽ có một cơ hội khác để sở hữu những trang phục còn lại của thần tượng với giá khởi điểm từ 150 đến 300.000 USD tại cuộc đấu giá "Debbie Reynolds Collection Part II" diễn ra vào ngày 3/12.

Buổi đấu giá vào tháng 12 tới sẽ có sự xuất hiện của bộ trang phục thiết kế bởi William Travilla từng được Marilyn Monroe mặc trong bộ phim được đề cử Oscar năm 1956, "Bus Stop".
Một chiếc váy đầm trắng khác của Marilyn cũng được bán đấu giá
Bên cạnh đó, những chiếc đầm đặc biệt được Marilyn mặc trong các phim "Gentlemen Prefer Blondes", "Niagar" và "Let's Make Love" cũng sẽ được đưa ra đấu giá.

Người đang sở hữu những bộ váy đầm của Marilyn Monroe là bà Debbie Reynolds, 79 tuổi. Bà trước đây là một ca sĩ, vũ công kiêm diễn viên, đã bắt đầu sưu tầm những trang phục của Monroe khi bà còn là diễn viên của hãng MGM.

Bà Debbie Reynolds từng có ước mơ được trưng bày bộ sưu tập những kỷ vật của những ngôi sao Hollywood trong một viện bảo tàng nhưng giấc mơ của bà đã tan vỡ sau nhiều lần gặp khó khăn về tài chính và hiện tại bà đã phải bán đấu giá những món đồ nổi tiếng từng dày công sưu tập.
Hoàng Lâm