Đoàn phim bội thu giải, Hoàng Thùy Linh 'trắng tay' ở Cánh diều

16/03/2014 08:48 Lê Phương
(GDVN) - Mặc dù có 13 phim truyện nhựa tham dự Cánh diều 2013 nhưng quá nửa được xếp vào hàng thảm họa nên phim Thần tượng gần như không có đối thủ.

13 phim truyện nhựa tham gia tranh giải Cánh diều 2013 nhưng chỉ có 4 phim có giải thưởng là Thần tượng, Tèo em, Âm mưu giầy gót nhọn Những người viết huyền thoại.

Trong đó bội thu nhất là bộ phim Thần tượng. Ngoài giải cao nhất là Cánh diều vàng cho phim thì Thần tượng còn giành Giải báo chí cho phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất năm 2013 do các nhà báo, nhà phê bình điện ảnh bầu chọn (Giải báo chí).

Đoàn làm phim Thần tượng nhận giải Cánh diều vàng cho phim xuất sắc nhất 2013

Ở giải thưởng cá nhân Thần tượng cũng 'ẵm' thêm 4 giải ở các hạng mục khá quan trọng: Đạo diễn xuất sắc nhất dành cho đạo diễn Nguyễn Quang Huy. Ca sĩ Ngô Kiến Huy giành giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai diễn Lê Trần Nguyễn. Giải Quay phim xuất sắc dành cho Trang Công Minh và giải Họa sĩ thiết kế xuất sắc cũng thuộc về Ngô Phước Trường của phim Thần tượng.

Mặc dù, Tèo em gây sốt phòng vé với doanh thu khủng là 80 tỷ nhưng cũng chỉ nhận được một Cánh diều vàng duy nhất ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc do Thái Hòa đảm nhận.

Cũng giống như Tèo em bộ phim Âm mưu giầy gót nhọn cũng chỉ đoạt một Cánh diều vàng ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất do Kathy Uyên thủ vai.

Phim Những người viết huyền thoại vừa đoạt giải Bông sen vàng phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất trong Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 18 lại tiếp tục gặt hái được nhiều giải thưởng tại Cánh diều vàng ở các hạng mục: Họa sĩ thiết kế xuất sắc, Âm nhạc xuất sắc, Âm thanh xuất sắc.

Ngoài ra, năm nay Hội điện ảnh cũng đã trao một giải đặc biệt cho phim Những người viết huyền thoại vì đã phản ánh xuất sắc đề tài chiến tranh cách mạng.

Ở hạng mục phim truyền hình, phim Thuyền giấy của đạo diễn Nhâm Minh Hiền được vinh danh Cánh diều vàng. Năm nay cũng là năm thành công của bộ phim này khi đoạt thêm các giải thưởng khác gồm: Đạo diễn xuất sắc nhất cho đạo diễn Nhâm Minh Hiền, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn của Ngọc Lan và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn của Quang Tuấn.

Ở hạng mục phim hoạt hình Cánh diều vàng thuộc về phim 'Đàn sếu có trở về'. 'Chuyện của đá' đoạt Cánh diều vàng cho thể loại phim khoa học. Ở hạng mục phim tài liệu và phim ngắn năm nay không có giải vàng.

Lễ trao giải cánh diều năm 2013 cũng đã dành hơn 30 phút phần mở đầu để tôn vinh cố đạo diễn Phạm Văn Khoa. Người đã cống hiến cho nền điện ảnh nước nhà những bộ phim kinh điển như: Làng Vũ Đại ngày ấy, Chị dậu...Lần tôn vinh này cũng đúng vào dịp kỉ niệm 100 năm ngày sinh của cố đạo diễn.

Hình ảnh các nghệ sĩ trong Lễ trao giải Cánh diều 2013

Hoàng Thùy Linh và Phạm Quỳnh Anh xuất hiện nổi bật tại Lễ trao giải Cánh diều 2013
Hoàng Thùy Linh tham gia phim Thần tượng với vai nữ chính
Diễn viên Hoàng Dũng và Hoàng Thùy Linh
Thanh Vân đoạt giải diễn viên triển vọng
Diễn viên Lan Phương
Diễn viên Việt Anh
Diễn viên Lan Hương - Em bé Hà Nội
Diễn viên Mai Thu Huyền và ca sĩ Tùng Dương
Hai diễn viên chính trong phim Thuyền giấy là Ngọc Lan và Quang Tuấn
MC Thùy Linh đoạt Nữ diễn viên phụ xuất sắc cho vai diễn trong phim Và anh sẽ trở lại
Đoàn làm phim Thần tượng nhận giải Cánh diều vàng cho phim truyện nhựa xuất sắc nhất 2013
Các nghệ sĩ chụp ảnh sau Lễ trao giải Cánh diều

Ảnh: Lê Chí Linh

Lê Phương