Don Nguyễn: Tôi thuộc giới tính nào ai mà không biết!

20/10/2013 08:27 Lê Phương
(GDVN) -“Don thuộc giới tính nào ai mà không biết. Khán giả bây giờ tinh ý lắm, con ruồi bay ngang qua là biết con nào đực con nào cái rồi, cứ sống thật và đừng quá phô trương thì sẽ được khán giả thương và thông cảm thôi”, Don Nguyễn chia sẻ.

- Nhiều khán giả bất ngờ trước khả năng diễn xuất của Don Nguyễn trong "Âm mưu giầy gót nhọn", cơ duyên đưa anh đến với vai diễn này như thế nào?

Một cảnh diễn trong phim "Âm mưu giầy gót nhọn" của Don Nguyễn và Kathy Uyên

Cách đây 1 năm, Don có 1 người anh làm quảng cáo, cũng là 1 Việt kiều chơi thân với bên nhà làm phim, có giới thiệu mấy cái clip trên mạng cho mọi người xem và kêu Don qua thử vai. Khi Don diễn thử một cảnh trong phim thì thấy anh đạo diễn Hàm Trần cười. 

Sau đó Don rất là lo lắng không biết có được trúng vai hay không? Có lẽ Don là người muốn có được cơ hội lớn này vì Don biết phim này có thể làm Don bước sang một cột mốc mới. May mắn là sau hai tuần, Don biết được mình đã trúng và còn vui hơn nữa khi biết được vai Danny của Don sẽ được sửa lại đôi chút sao cho giống với cách diễn của Don để Don có thể thoái mái diễn mà không phải gồng lên.

- Để vào vai một chuyên gia trang điểm đồng tính như vai diễn trong phim, Don Nguyễn có phải tập luyện vất vả lắm không? 

Khi biết được vai diễn của mình là một chuyên gia trang điểm, Don phải tìm đến một số người bạn làm make up học hỏi để xem cách họ cầm cọ quẹt phấn thế nào, ánh mắt, điệu bộ và thần thái của họ khi trang điểm sẽ ra sao. 

Nhưng điều khó nhất đối với Don trong phim là những phân đoạn Don đi trên đôi giày cao gót. Khi bắt đầu xỏ chân vào và đi thử một vài bước, lúc đó mình mới nhận ra rằng, mấy cô người mẫu quá giỏi. Một cảnh mà Don không thể nào quên được là dạy Kathy đi giày cao gót trên một bậc thềm rộng chỉ đúng 1 gang tay, mà một bên là sỏi đá, một bên là sông, nếu có xui thì đường nào cũng chết, một là té nhào xuống sông, 2 là cắm gót giày xuống sỏi đá thì nhẹ lắm cũng bị trẹo cổ chân. May mắn là Don và Kathy đã hoàn thành cảnh quay đó trong sự yên bình mặc dù lúc tập run còn hơn là bị chích thuốc.

Cảnh tập đi giầy cao gót của Don Nguyễn và Kathy Uyên

- Nhiều người cho rằng những cảnh thể hiện tình cảm đồng giới của Don Nguyễn trong phim "diễn mà như không diễn", Don Nguyễn nghĩ sao? Anh có sợ đóng quá đạt sẽ bị suy diễn là người đồng tính không?

Don đã bị nhiều người truy hỏi xem mình có phải đồng tính không và Don cũng đã nói rất nhiều rồi. Don sẽ không nói mình thuộc giới tính nào vì Don không muốn gây shock hay chú ý bằng những chuyện đó. 

Don chỉ muốn mọi người quan tâm đến Don là làm được gì, ở đâu… Còn Don thuộc giới tính nào ai mà không biết, ngay cả fan của Don còn biết thì có việc gì nữa mà Don phải sợ. Khán giả bây giờ tinh ý lắm, con ruồi bay ngang qua là biết con nào đực con nào cái rồi, cứ sống thật và đừng quá phô trương thì sẽ được khán giả thương và thông cảm thôi. Don tin là vậy, nước nào không biết chứ người dân nước Việt mình tính thương người cao lắm. Xem phim làm cho khán giả cười và thỏa mãn là vui rồi.

- Giới tính của anh ở đời thực ai cũng biết vậy hiện tại Don Nguyễn đang yêu chứ và tuýp người yêu của Don Nguyễn như thế nào nhỉ?

Đúng là bây giờ Don đang yêu, à không, yêu lâu rồi, và đã qua giai đoạn tìm hiểu, bây giờ là nương tựa và dính lấy nhau mà sống. Don thích người lạnh lùng, phải làm cho Don cảm thấy lúc nào cũng cần họ kế bên thì mới giữ được Don, Don đa tình lắm.

"Don thuộc giới tính nào ai mà không biết, ngay cả fan của Don còn biết thì có việc gì nữa mà Don phải sợ".

- Trong quá trình tham gia đóng phim chung với một loạt chân dài đình đám của showbiz Việt, anh nhận xét thế nào về khả năng diễn xuất của những "bình hoa" nổi tiếng như Trương Tri Trúc Diễm, Phương Mai, Kathy Uyên…?

Cho phép Don không trả lời câu này nhé vì mình chưa đủ chuyên môn để có thể nhận xét người khác diễn xuất như thế nào. Tuy nhiên, Don ấn tượng và hơi ngạc nhiên về sự chuyển mình của Kathy Uyên.

- Những kỉ niệm nào khi tham gia bộ phim này khiến anh khó quên nhất và anh có hồi hộp chờ đợi sự phản hồi của khán giả không?

Kỷ niệm thì nhiều lắm, đó là những ngày phải thức dậy có mặt tại đoàn phim từ sáng tinh mơ, cho đến tối khuya mới được về nhà. Rồi cảnh quay chạy xe ngoài đường bị té thiệt, cả Don và Kathy đều bị trầy xước, rồi những lúc đoàn căng thẳng chỉ vì đợi set up ánh sáng hay lúc đang quay trong khách sạn thì vô tình có khói nên toàn hệ thống vòi nước chữa cháy bị phun trào ra..cả đoàn ướt nhẹp, phải dời sang ngày khác.

Tất cả diễn viên đều mong sự đón nhận của khán giả, mong mọi người đừng quá khắt khe và đừng so sánh với những phim bom tấn nước ngoài. Có như vậy, các nhà sản xuất mới có thể mạnh dạn đầu tư và những người làm phim tâm huyết mới có thêm động lực làm những phim sau tốt hơn phim trước. Làm phim điện ảnh tốn rất nhiều tiền và cực lắm.

- Nếu bộ phim thành công nhưng trong tương lai các đạo diễn lại chỉ chăm chăm mời anh vào những vai diễn đồng tính như trong “Âm mưu giầy gót nhọn”, anh sẽ vẫn nhận lời chứ?

Nếu vai đồng tính mà nó khác thì Don sẽ nhận lời, diễn viên thì không ai muốn đóng những vai lặp lại. Sắp tới, Don tham gia một vai mới trái ngược hẳn với Danny, 1 anh chàng giang hồ lưu manh mê gái mê cờ bạc, hết hồn chưa?

- Được phát hiện từ mạng xã hội và trở thành nghệ sĩ, Don Nguyễn có thấy mình may mắn không và có bao giờ anh bị sốc vì sự bon chen, cạnh tranh...của giới showbiz không?


Ngày xưa khi mới bước ra từ mạng, đã không ít người nói mình sẽ chết trong showbiz nhanh thôi, vì mạng thì cũng chỉ là mạng, ảo mãi vẫn là ảo, hơn nữa cái Don làm là nhép lại người khác, nên khó có thể cho Don ra ngoài đời thật. 

Sau 3 năm, Don không nghĩ có một ngày Don được tham gia một phim hoành tráng và chuyên nghiệp như vậy, điều làm Don hạnh phúc đầu tiên là thấy được thấy hình ảnh của mình giăng đầy rạp phim. Bây giờ thì Don nhận ra một điều, những gì trước đây họ nói không sai nhưng thiếu: muốn tồn tại trong showbiz có tài thôi chưa đủ, mà cần phải có tâm. Chỉ cần bạn có tâm, đừng quá ảo tưởng khi bạn có được chút tiếng, bạn sẽ sống được với nghề.

- Vậy nghệ thuật có phải là con đường dài mà Don Nguyễn sẽ theo suốt cuộc đời mình?

Cuộc đời của Don đến bây giờ vẫn là một ẩn số, ngay cả Don còn không hiểu tại sao tự nhiên mình làm nghệ thuật thì sao có thể đoán được tương lai, lại càng không dám vạch ra kế hoạch cho cuộc đời như Kathy trong phim. Cứ chơi hết mình để không hối tiếc về sau./.

Lê Phương