Đương kim Hoa hậu Quốc tế tố bị "thế lực ngầm" quấy rối, dọa giết

12/12/2013 14:52 Lê Vũ
(GDVN) - Theo thời báo Nhật Bản đưa tin, Hoa hậu Quốc tế 2012 Ikumi Yoshimatsu bị quấy rối, theo dõi, thậm chí bị đe dọa tính mạng từ một người đàn ông “quyền lực” trong ngành giải trí Nhật Bản. Hành động quấy rối đe dọa, bắt đầu ngay sau khi cô trở thành người Nhật đầu tiên đăng quang Hoa hậu quốc tế trong lịch sử 52 năm cuộc thi và sau khi cô từ chối hợp tác với một công ty quản lý tài năng “có vấn đề” để mở công ty riêng.
Ikumi Yoshimatsu đã chia sẻ trên báo về vấn đề này: “Hôm nay, tôi đã đệ đơn tố cáo Genichi Taniguchi, Giám đốc điều hành công ty quản lý tài năng Nhật Bản, người mà tháng 12 năm ngoái đã tấn công tôi và đột nhập vào phòng thay đồ với ý định bắt cóc tôi. Kể từ đó, hắn đã đe dọa gia đình tôi, cho thám tử theo dõi tôi, hắn làm mọi cách để tống tiền tôi và công ty của tôi, vu khống tôi trên báo chí và gọi điện thoại đe dọa đến gia đình và cả các đối tác kinh doanh của tôi nữa”.Taniguchi là Chủ tịch Công ty Pearl Dash và là giám đốc điều hành tại công ty K-Dash, công ty giúp diễn viên Ken Watanabe cùng đóng vai chính trong những bộ phim ăn khách như “The Last Samurai”, “Batman Begins” trở thành ngôi sao tỏa sáng. 

Theo Ikumi Yoshimatsu, Taniguchi còn liên tục gọi điện cho các nhà tài trợ của cuộc thi HHQT đe dọa sẽ phá đám cuộc thi. Hiệp hội văn hóa quốc tế, đơn vị đại diện cho Hoa hậu quốc tế vào tháng trước buộc phải thông báo với Ikumi Yoshimatsu nên lấy lý do như bị ốm để không có mặt tại sự kiện đêm chung kết của cuộc thi.

Khi đã không thể im lặng trước những hành động đó, ngày hôm qua, cô đã nộp đơn tố cáo Taniguchi cùng với những chứng cứ như đoạn băng ghi âm, video… và yêu cầu được bồi thường. Cô cho biết thêm: “Bị theo dõi là một vấn đề nghiêm trọng ở Nhật Bản, và phụ nữ Nhật đã bị giết hại bởi những kẻ bám đuôi ngay cả khi đã làm việc với cảnh sát.

Tôi tố cáo không chỉ vì lợi ích của riêng bản thân mình mà để nói lên mối quan tâm và sự phẫn nộ của tôi thay cho tất cả những người phụ nữ không thể kêu gọi giúp đỡ, vì  lo sợ bị trả thù trong một xã hội mà một" nền văn hóa của sự im lặng "đối với tội ác chống lại phụ nữ đã trở thành tiêu chuẩn trong nhiều thế kỷ", Yoshimatsu nói.

Trên trang facebook cá nhân đương kim Hoa hậu 2012 cũng đã chia sẻ với những người hâm mộ lý do tại sao trong suốt thời gian qua, cô đã vắng mặt trong các hoạt động của cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2013 đang được tổ chức ngay chính quê hương cô. Hiện nay, cô đang được bảo vệ an ninh 24/24h.

Cô cũng thực sự lấy làm tiếc khi không thể có mặt tại đêm chung kết để thực hiện nhiệm vụ trao vương miện cho người kế nhiệm của 1 đương kim hoa hậu vì lý do an ninh, nhưng HHQT 2008 Alejandra Andreu sẽ thay cô thực hiện nhiệm vụ đó, Ikumi Yoshimatsu nói thêm.

Trong khi đó về phía ông Genichi Taniguchi, ông này đã phủ nhận lời cáo buộc của cô rằng không hề đe dọa và quấy rối HHQT 2012. Còn đại diện của cuộc thi vẫn chưa lên tiếng về vụ việc.Hoa Hậu Quốc Tế 2012 Ikumi Yoshimatsu

Ikumi Yoshimatsu đã đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2012 được tổ chức vào năm ngoái tại Okinawa, Nhật Bản.

Năm nay, cuộc thi Hoa hậu quốc tế 2013 tiếp tục diễn ra tại thành phố Tokyo, Nhật Bản. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, xứ sở hoa anh đào đăng cai tổ chức 1 trong 4 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh. Cuộc thi đã chính thức khởi động vào ngày 7 tháng 12, và hứa hẹn đêm chung kết với những màn trình diễn đặc sắc sẽ diễn ra vào ngày 17 tháng 12 tới để tìm ra người xứng đáng nhất cho danh hiệu Hoa hậu quốc tế 2013./.

Lê Vũ