Đường xa mây trắng: Gia đình Thanh Lam "thôi miên" khán giả

26/06/2011 00:37
(GDVN) - Trong đêm nhạc “Đường xa mây trắng”, Thanh Lam đã mê hoặc khán giả bởi những màn hóa thân, biến chuyển đầy màu sắc.

(GDVN) - Trong đêm nhạc dành riêng cho giọng hát của mình mang tên “Đường xa mây trắng”, Thanh Lam đã mê hoặc khán giả bởi những màn hóa thân, biến chuyển đầy màu sắc.

{iarelatednews articleid='5365,4272,3927,3924,3869'}

Đêm nhạc Quốc Trung - Thanh Lam “Đường xa mây trắng” dường như được ưu ái bởi không chỉ khán giả có mặt chật kín khán phòng mà thời tiết cũng ủng hộ cặp đôi nức tiếng một thời. Một vài giờ trước đêm diễn, trời đã tạnh mưa hẳn.

Mở đầu chương trình là màn biểu diễn chầu văn đầy ấn tượng của các nghệ sĩ Xuân Diệu, Thanh Hoài, Kiều Anh mở ra một không gian âm nhạc mang đậm nét văn hóa dân gian thấm vào lòng người và khiến không khí càng thêm gần gũi.

alt
 

Thanh Lam xuất hiện trên sân khấu cũng đầy mới lạ khi cô kết hợp đầy tinh tế và cảm xúc cùng nghệ sĩ chầu văn trẻ Kiều Anh trong ca khúc Em tôi, và khiến khán giả trầm trồ thích thú khi cô thể hiện ca khúc Đợi chờ - một trong những sáng tác của cha cô là nhạc sĩ Thuận Yến với cây đàn nguyệt.

Các tiết mục sau đó, người xem bắt gặp ở Thanh Lam một chuỗi cảm xúc căng tràn, khi nồng nàn, cháy bỏng, lúc ma mị, phiêu linh với các ca khúc nổi tiếng: Một thoáng Tây Hồ, Em và tôi, Mây trắng bay về, Giọt nắng bên thềm, Hoa tím ngoài sân, Tiến thoái lưỡng nan...

Đồng hành cùng Thanh Lam trong đêm nhạc “Đường xa mây trắng”, ngoài người chồng cũ – nhạc sĩ Quốc Trung, lần đầu tiên con trai và con gái của Thanh Lam cũng trình diễn trên sân khấu bên bố mẹ. Cậu em Xu Xu “khai màn” trước chị Xiu Xiu bằng màn độc tấu piano khiến khán giả ngỡ ngàng bao nhiêu thì cô chị khi cất giọng hát Giọt sương trên mí mắt cũng lay động khán giả bấy nhiêu. Mặc dù con trai và con gái của cặp đôi tài hoa đều thừa nhận mình rất run khi biểu diễn trước những khán giả là fans của bố mẹ và lại là những người lớn tuổi hơn nhiều, nhưng tài năng của hai chị em được thừa hưởng từ cha mẹ đã làm khán giả phải thán phục.

Chính sự kết hợp của 4 gương mặt này cũng mang đến cho khán giả một chút tiếc nuối khi đêm nhạc kết thúc. Bởi, sự xuất hiện của hai chị em Xu Xu và Xiu Xiu dường như đã thêm phần tạo nên mối dây âm nhạc sẵn có giữa Quốc Trung – Thanh Lam càng bền chặt hơn và hầu hết, ai nấy đều mong chờ ngày họ tái hợp cùng nhau giữa đời thường.

Một số hình ảnh trong đêm nhạc:

alt
 
alt
 
alt
 
alt
 
alt
 
alt
 
alt
 
Thanh Lam lúc nồng nàn, khi bốc lửa
Thanh Lam lúc nồng nàn, khi bốc lửa
alt
 
alt
 
alt
 
Mối duyên âm nhạc Quốc Trung - Thanh Lam được gắn kết bởi hai người con đáng yêu và đều thừa hưởng tài năng từ cha mẹ
Mối duyên âm nhạc Quốc Trung - Thanh Lam được gắn kết bởi hai người con đáng yêu và đều thừa hưởng tài năng từ cha mẹ
alt
 
alt
 
Các nghệ sĩ hát chầu văn Thanh Hoài, Xuân Diệu và Kiều Anh mang đến sự gần gũi với khán giả
Các nghệ sĩ hát chầu văn Thanh Hoài, Xuân Diệu và Kiều Anh mang đến sự gần gũi với khán giả

Lê An