Gia cảnh khốn khó của Quán quân thử thách cùng bước nhảy

09/12/2013 15:07 Đỗ Tuyết (tổng hợp)
(GDVN) - Với 41.311 tin nhắn bình chọn (chiếm 35% tổng tin nhắn bình chọn hợp lệ), Ngọc Thịnh đã trở thành quán quân chương trình Thử thách cùng bước nhảy – So you think you can dance 2013.

Tối 7/12, đêm chung kết của cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy mùa thứ hai đã diễn ra tại TP HCM. Trong đêm gala đăng quang này, top 4: Ngọc Thịnh, Đình Lộc, Ngọc Anh, Mỹ An biểu diễn thêm một bài nhảy 30 giây. Đây là tiết mục solo cuối cùng của họ trên sân khấu cuộc thi. Người mến mộ có 30 phút để tiếp tục bình chọn cho người chiến thắng.

Sau màn biểu diễn của các thí sinh, khán đài vang dội những tràng pháo tay không ngớt. Khi MC Trấn Thành công bố kết quả, tiếng reo hò cùng niềm hạnh phúc vỡ òa khi anh chàng điển trai Trần Ngọc Thịnh được xướng tên với danh hiệu Vũ công được yêu thích nhất,  do khán giả bình chọn với 41.311 tin nhắn (chiếm 35%).

Căn nhà thuê của gia đình Ngọc Thịnh

Có thể nói đây là một kết quả khá bất ngờ cho khán giả. Bởi Mỹ An, cũng như Ngọc Anh đều là những vũ công, vận động viên có tên tuổi và có một lượng fans hùng hậu luôn ủng hộ và theo sát trong từng đêm thi của chương trình Thử thách cùng bước nhảy.

Á quân thuộc về kiện tướng dance sport 17 tuổi – Mỹ An với 36.181 lượt bình chọn (chiếm 30% tin nhắn bình chọn). Về ba là "động vật không xương" Đình Lộc với 27.968 tin nhắn bình chọn hợp lệ (chiếm 24%). Hạng tư thuộc về vận động viên thể dục dụng cụ Ngọc Anh (20 tuổi, Hải Phòng). Ngọc Anh được đánh giá là một trong những thí sinh có nhiều tiến bộ nhất của Top 20.

Với chiến thằng này, Ngọc Thịnh không giấu được niềm hạnh phúc và sự bất ngờ của mình. Anh chia sẻ: "Tôi quá bất ngờ. Ở mùa giải năm ngoái khi thấy anh Lâm Vinh Hải đứng trên sân khấu nhận giải, tôi đã ước mơ mình sẽ thay thế anh ấy ở vị trí này. Và ước mơ đó, hôm nay đã trở thành sự thật. Tôi cảm ơn ban tổ chức, khán giả đã ủng hộ tôi đi suốt chương trình".

Ngọc Thịnh đăng quang trong thử thách cùng bước nhảy (áo trắng). Ảnh: Vnexpress

"Xuất thân từ khu ổ chuột"

Có lẽ, ít ai biết được rằng đằng sau sân khấu và vẻ ngoại hình công tử của mình, Ngọc Thịnh có một hoàn cảnh éo le và đặc biệt  khó khăn từ thời thơ ấu. Xuất thân từ khu ổ chuột, Trần Ngọc Thịnh  phải bỏ học từ năm lớp 9, bắt đầu cuộc sống mưu sinh ở nơi đất khách quê người. 

Hơn nữa, ba Thịnh lại mắc phải căn bệnh tai biến não khiến ông bị liệt nửa người. Trước kia, ba Thịnh là trụ cột của gia đình nhưng từ ngày ông bị bệnh, gia đình Thịnh bị động và mẹ Thịnh phải lao vào làm việc ngày đêm nuôi sống cả gia đình.

Ngọc Thịnh
Ba Thịnh mắc phải căn bệnh tai biến não khiến ông bị liệt nửa người


Thịnh từng tâm sự, ngày anh mới hai tuổi, cả nhà bị đuổi ra đường vì mâu thuẫn với gia đình bên nội. Kể từ đó, gia đình Thịnh bắt đầu cuộc sống không nhà không cửa. Được một thời gian, ba mẹ anh thuê được căn nhà trọ, nhưng ở không bao lâu thì bị đuổi vì không trả nổi tiền nhà. Ngọc Thịnh còn nhớ, thời điểm đó, ba mẹ anh phải làm việc rất cật lực nhưng vẫn không đủ sức nuôi 3 đứa con. Nam vũ công chỉ học hết lớp 9 rồi nghỉ, nhưng đó đã là sự cố gắng hết sức của ba mẹ anh và gia đình phía bên ngoại. 

Cũng trong năm đó, Ngọc Thịnh biết đến bộ môn Hiphop khi vô tình nhìn thấy các nhóm tập ở ngoài đường. Vì quá mê nên anh cũng tập theo. Cơ hội đến khi Ngọc Thịnh quen biên đạo Hà Lê, được anh ngỏ lời đưa ra Hà Nội đào tạo bộ môn này, khi rảnh rỗi sẽ được đi biểu diễn. Ngọc Thịnh suy nghĩ, nếu ra Thủ đô thì anh sẽ tự nuôi bản thân mình, không còn làm phiền đến ba mẹ nữa nên đồng ý. Khi ấy, anh cũng không hình dung được, nếu sống xa gia đình, mình sẽ thế nào.

"Dùng tiền thưởng chữa bệnh cho ba và mua nhà"

Ngọc Thịnh ra Hà Nội được 4 năm, quen biết và chơi thân với Cường Seven, Đình Hải. Trong thời gian đó, ở miền Nam, ba anh bị tai biến, nằm liệt giường. Đầu năm 2013, bệnh tình của ba Thịnh có dấu hiệu ngày càng nặng, nên Ngọc Thịnh quyết định trở về Sài Gòn. Đôi lúc anh suy nghĩ, nếu ngày trước không quyết tâm ra đi, có lẽ càng trở thành gánh nặng của hai đấng sinh thành.

Giành được chiến thắng với giải thưởng 400 triệu đồng, trong đêm đăng quang Ngọc Thịnh chia sẻ, với số tiền này anh sẽ dùng nó để chữa bệnh cho ba mình và mua một căn nhà cho bố mẹ sống ổn định hơn./.

Đỗ Tuyết (tổng hợp)