Gia đình Bong Bóng Got Talent: Cũng 'xoàng xĩnh' thôi!?

03/05/2012 15:38 Lê Huyền
(GDVN) - Cư dân mạng lại cho rằng kỹ thuật đó không hề khó chút nào, rất nhiều người làm được, và do đó không phải tài năng gì đặc biệt...
Sau đêm chung kết 2 Vietnam's Got Talent, bình luận về tiết mục của "Gia đình Bong Bóng", nhiều độc giả Giaoduc.net.vn đều bày tỏ sự khen ngợi. Ví dụ như ý kiến của bạn Nguyễn Thành Bính (Nha Trang): Gia đình Bong Bóng với môn parkour là tiết mục đặc sắc của Đêm chung kết thứ 2 của Vietnam’s Got Talent. Qua các lần biểu diễn tại các vòng thi, các tiết mục của Gia đình Bong Bóng thật đa dạng ngày một sáng tạo cuốn hút người xem. Thể hiện tài năng của cả một tập thể, khổ luyện, dũng cảm, đoàn kết hiệp đồng, chính xác của từng động tác... đây là môn nghệ thuật mạo hiểm ở Việt Nam chưa có nhiều, tiết mục của các em đáng được khán giả cả nước ủng hộ bằng tin nhắn để đi tiếp, để tạo ra một "vườn hoa có nhiều loài hoa đẹp" một Vietnam's Got Talent có nhiều tiết mục hay, nhiều chủng loại, đa dạng, phong phú...  Ta không nên thiên về một thứ như ca hát chẳng hạn, bởi vì ca hát có rất nhiều sân chơi như: Sao mai, tiếng hát học đường, tiến hát truyền hình vv và vv...


Tuy nhiên, chúng tôi cũng lại nhận được ý kiến của bạn đọc Hà Châu: Nhảy Pakour là một trò chơi rất phổ biến chứ không có gì lạ mắt cả. Nếu lang thang ở tại các công viên ở Sài Gòn, Hà Nội hay Hạ Long sẽ thấy rất nhiều nhóm nhảy môn này và thậm chí còn xuất sắc hơn rất nhiều. Chỉ có điều họ không dự thi thôi. Một cuộc thi tài năng chứ không phải là một chương trình giải trí nên sự đa dạng tiết mục không nói lên điều gì. Quan trọng ở đây là bình chọn cho ai thực sự có tài năng!

Để độc giả có cái nhìn đa chiều hơn, tiện đối chiếu từ đó đưa ra đánh giá của mình về tài năng của nhóm "Gia đình Bong Bóng", chúng tôi xin đăng tải một số clip của một số trong rất nhiều nhóm, CLB Pakour Việt Nam hiện nay.

Xuất hiện đầu tiên ở Pháp vào năm 2000, Parkour trở thành môn thể thao đường phố được nhiều bạn trẻ say mê tập luyện.Với đặc điểm là giúp người nhảy vượt qua tất cả các chướng ngại trong trường hợp khẩn cấp, được thể hiện bởi các động tác nhanh, mạnh, khéo léo và uyển chuyển để thoát khỏi nguy hiểm, nhảy Parkour đã được phổ biến rộng khắp trên toàn thế giớiỞ Việt Nam nhảy Parkour mới chỉ du nhập vào cách đây từ 3 đến 4 năm, nhưng nó đã nhanh chóng tạo thành một trào lưu trong giới trẻ, đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội.


Nhảy Parkour cũng rất phổ biến tại các tỉnh như Hải phòng, Quảng Ninh hay Đà Nẵng…


Tại TP Hồ Chí Minh, nhảy Parkour dễ được bắt gặp vào chiều thứ 7, chủ nhật hàng tuần khi các nhóm nhảy Parkour luyện tập ở công viên Lê Thị Riêng, Hoàng Văn Thụ…


Tuy nhiên, môn thể thao này chỉ thực sự gây chú ý khi lần đầu tiên nó xuất hiện trên sân khấu Vietnam's Got Talent, qua phần trình diễn của nhóm Gia đình Bong Bóng. Với những động tác nhào lộn nguy hiểm, nhóm nhảy Gia đình Bong bóng đã chinh phục được ban giám khảo để có mặt trong bán kết 6.


Tiếp đó, Gia đình Bong Bóng trở thành một trong 14 tiết mục xuất sắc trong vòng chung kết khi đưa lại cho khán giả những động tác nguy hiểm nhưng không kém phần thú vị.


Bầu chọn Pakour đường phố Việt Nam và nhóm Bong Bóng ai biểu diễn đẹp hơn?

Tâm điểm showbiz Việt
Bước nhảy Hoàn vũ 2012

Vietnam's Got Talent 2012
'ĐẶC SẢN' của Giaoduc.net.vn
Bản tin sao Việt
ĐỘC ĐÁO - chỉ có ở Giaoduc.net.vn
Thi ảnh Gương mặt Nữ sinh trong mơ
Khoảnh khắc có 1-0-2 của sao Việt
Sao Việt và những người bạn "cắn đôi con chấy" Lỗi ngớ ngẩn trong phim nổi tiếng
Phim kiếm hiệp Kim Dung Tây Du Ký - chuyện chưa bao giờ kể
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Đàm Vĩnh Hưng
Hồ Ngọc Hà
Tăng Thanh Hà
Thủy Tiên
Văn Mai Hương Minh Hằng
Jennifer Phạm Ngọc Trinh
Lê Huyền