Giải nhất Sao mai 2013 thoát hiểm trong gang tấc

16/08/2014 08:35 Quốc Khánh
(GDVN) - Giải nhất Sao mai 2013 may mắn giành tấm vé cuối cùng vào đêm chung kết sau khi phải hát sing-off.

Như vậy, bốn gương mặt xuất sắc nhất đã được xác định cho đêm chung kết của Sao mai Điểm hẹn 2014.

Ở liveshow 7, các thí sinh của Sao mai Điểm hẹn phải hát song ca cùng một số nghệ sỹ trẻ như Đinh Mạnh Ninh, Nguyễn Hoàng Tôn, Văn Mai Hương, Nhật Thủy…Đây sẽ là một thử thách lớn đối với các thí sinh của Sao mai Điểm hẹn bởi sự kết hợp này mang tính quyết định cho sự xuất hiện của họ ở đêm chung kết của cuộc thi.

4 gương mặt đêm chung kết đã được xác định

Mặc dù có sự xuất hiện của khá nhiều gương mặt trẻ đang được khán giả yêu thích nhưng Sao mai Điểm hẹn 2014 vẫn thiếu sức hút đối với khán giả xem truyền hình.

3 Gương mặt vào thẳng đêm chung kết

Trong đêm thi này, Nguyễn Thị Thủy có hai tiết mục được cả Hội đồng nghệ thuật và khán giả đánh giá cao. Ở tiết mục đơn ca, Nguyễn Thị Thủy đã có một tiết mục ấn tượng với ca khúc Rơi. Tiết mục này được đánh giá là khá “sạch sẽ”. Nó giúp Thủy khoe được chất giọng sáng đầy nội lực của mình.

Phần song ca của Nguyễn Thị Thủy và Nhật Thủy

Trong phần song ca cùng thần tượng, sự kết hợp của Nguyễn Thị Thủy và Nhật Thủy đã đem đến không khí sôi động cho khán đài với ca khúc Vết mưa – một sáng tác của Vũ Cát Tường. Tiết mục song ca này đã nhận được lời khen ngợi từ phía Hội đồng nghệ thuật.


Tiết mục của Nguyễn Thị Thủy


Đặc biệt, hai tiết mục trên đã giúp Nguyễn Thị Thủy giành được 50,63% tin nhắn bình chọn từ khán giả và trở thành thí sinh duy nhất vào chung kết do sự bình chọn của khán giả.

Hà Minh Tiến cũng có đêm thi khá thành công với Cảm ơn tình yêu tôi. Đây là phần đơn ca được Hội đồng nghệ thuật đánh giá cao. Tuy nhiên, đạo diễn Việt Tú vẫn không thích sự “bỏng bẩy” của Hà Minh Tiến trong đêm thi này.

Hà Minh Tiến

Ở phần song ca, Hà Minh Tiến có sự kết hợp khá hoàn hảo với ca sỹ trẻ Văn Mai Hương trong ca khúc khá quen thuộc với giới trẻ mang tên Giấc mơ thức tỉnh. Sự lựa chọn an toàn này đã đem đến thành công cho Hà Minh Tiến. Anh được Hội đồng nghệ thuật lựa chọn bước vào đêm chung kết.

Thí sinh thứ 3 an toàn vào đêm chung kết là Thanh Ngọc với ca khúc Oohlala – một ca khúc nước ngoài được Đinh Hương chuyển thể sang tiếng Việt. Ở phần song ca, Thanh Ngọc cùng Hoàng Hải đem đến cho khán giả một tiết mục khá vui nhộn mang tên Người hát tình ca. Tuy nhiên, ca sỹ Thanh Lam tỏ ra không hài lòng với phần biểu diễn của Thanh Ngọc. Mặc dù vậy, Thanh Ngọc vẫn được Hội đồng nghệ thuật lựa chọn đi tiếp vào đêm chung kết Sao mai Điểm hẹn 2014.

Phần biểu diễn của Thanh Ngọc


Giải nhất Sao mai 2013 giành vé “vớt” vào đêm chung kết


Hai thí sinh phải hát sing-off là Trần Huyền My và Ngô Thị Thanh Huyền khiến khán giả vô cùng bất ngờ.

Là thí sinh trình diễn đầu tiên, Ngô Thị Thanh Huyền khiến khán giả bất ngờ với sự thay đổi của mình trên sân khấu của Sao mai Điểm hẹn. Tuy nhiên, cả hai tiết mục Ngày mưa rơi và phần song ca với Nguyễn Hoàng Tôn trong ca khúc Nỗi nhớ đầy vơi đều không nhận được sự đánh giá cao của Hội đồng nghệ thuật. Nhạc sỹ Huy Tuấn cho rằng, Thanh Huyền có phần trình diễn “già trước tuổi”.

Thanh Huyền


Dù không có kỹ thuật thanh nhạc tốt nhưng Trần Huyền My vẫn luôn tạo được sức hấp dẫn riêng trên sân khấu. Với tiết mục Tan biến, Huyền My đã có sự kết hợp khá ăn ý và tình cảm với Đinh Mạnh Ninh. Tuy nhiên, tiết mục đơn ca của Huyền My lại không thực sự ấn tượng.

Huyền My không thành công ở đêm thi này


Việc lựa chọn ca khúc không thực sự phù hợp đã làm cho Huyền My và Thanh Huyền phải rơi vào vòng sing-off. Sau khi cùng trình bày ca khúc Khát vọng tôi (Dương Cầm), Ngô Thị Thanh Huyền đã may mắn giành được tấm vé cuối cùng vào đêm chung kết của Sao mai Điểm hẹn 2014.

Đêm chung kết sẽ diễn ra vào tuần tiếp theo hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những màn trình diễn ấn tượng.

Quốc Khánh