GS Cù Trọng Xoay: "Tôi đã hát vì Phương Linh"

28/11/2011 15:57
"Riêng về cặp đôi của tôi, nhận được những tình cảm yêu  mến của khán giả trong thời gian dài vừa qua đã là một sự kinh ngạc"...
Vòng bán kết của chương trình Cặp đôi hoàn hảo đã kết thúc với sự dừng bước của cặp đôi “giáo sư” Cù Trọng Xoay và Phương Linh. Đây có thể coi là một bất ngờ của chương trình vì cặp đôi này được dự đoán khả năng lớn sẽ lọt vào đêm chung kết vì sở hữu số lượng fan “khổng lồ”. Phóng viên đã có buổi trò chuyện ngắn cùng Mr Xoay về cảm xúc của anh ngay sau khi đêm diễn kết thúc.

- Chia tay với “Cặp đôi hoàn hảo” - một nơi mà mình đã gắn bó tận 7 tuần, hiện giờ cảm giác của anh thế nào?

Thật sự khi đã trụ được đến tuần thứ 7 thì theo format của chương trình cặp đôi của chúng tôi vẫn sẽ xuất hiện tại tuần cuối của chương trình. Tuy nhiên, cũng chia sẻ thật khi bắt đầu tham dự chương trình này, tôi xác định đây là một cuộc chơi vui nên dù có bị loại hay được đi tiếp, chúng tôi cũng đều rất thoải mái.
"Phần “sing off” tạo cho tôi một cơ hội để hát tặng khán giả, và hát vì Phương Linh mà không vì bất cứ lý do nào".
Nói thì nói vậy thôi nhưng hiện giờ tôi cũng cảm thấy buồn một chút vì tôi biết rằng người bạn diễn của tôi - ca sỹ Phương Linh đã phải đầu tư và kỳ vọng rất nhiều. Nói chung, thời gian qua tôi đã cố gắng hết mình, có những lần mà cả cuộc đời tôi chưa bao giờ làm được như vậy. Hy vọng đây sẽ là một cú hích để cho tôi có những sự đột phá mới trong thời gian tới.

- Mà hôm nay khi biết rằng cặp đôi của mình phải đấu “sing off” như vậy, lúc đó anh có nghĩ rằng cặp đôi mình có cơ hội gì không?

Tôi thấy mừng lắm, vì phần thi đấu “sing off” như một phần khuyến mãi cho các cặp đôi, như những cuộc thi khác nếu bạn nhận được số điểm thấp nhất thì đương nhiên bạn sẽ là người thua ngay mà không có phần cứu vớt này. Phần “sing off” tạo cho tôi một cơ hội để hát tặng khán giả, và hát vì Phương Linh mà không vì bất cứ lý do nào. Bởi vì, tôi cảm thấy rất trân trọng người bạn diễn của mình.

- Anh có nhận xét thẳng thắn gì về hai bài hát mà cặp đôi của anh đêm nay thể hiện?

Tôi nghĩ là cả 2 đều đã cố gắng hết sức rồi, giám khảo cũng đã nhận xét và khán giả cũng đã đánh giá. Tham gia một cuộc thi lúc nào cũng phải bao gồm các cảm giác khác nhau như: vui, buồn, lo lắng, hồi hộp, phấn khởi… Và đối với tôi, đây thật sự là một cảm giác hoàn hảo.

- Phải chăng phần chuẩn bị của anh trước đêm thi không được tốt mà cả 2 tiết mục vừa rồi của cặp đôi anh, anh đều có những lúc bị quên lời?

Thật ra đối với tôi đây là một điều tương đối khó khăn, bởi lẽ bạn biết đấy bản thân một ca sỹ chuyên nghiệp nếu chỉ có vài ngày tập một bài hát xa lạ, khả năng quên lời là rất cao. Lúc đó, những người đấy hoàn toàn có thể xin lỗi khán giả và sau đó trình bày lại ca khúc. Còn đằng này, khi hát cùng một ban nhạc, cộng với việc chương trình được tường thuật trực tiếp, sẽ không có bất cứ cơ hội nào tạo điều kiện cho bạn trình bày lại tiết mục.
Cặp đôi Cù Trọng Xoay - Phương Linh chính thức dừng chơi tại Cặp đôi hoàn hảo.
Cảm giác khi đứng trên sân khấu trực tiếp, bạn sẽ luôn luôn căng thẳng, hồi hộp, và chính điều này ngược lại với những gì tôi vốn có, đó là sự hồn nhiên, vô tư. Như anh Lê Hoàng từng nói: thích gì thì hát nấy. Và đúng là con người tôi như vậy: có gì hát nấy. Chính vì những yếu tố này, nên có thể đôi lúc tôi quên lời, vì để giữ sự tập trung tốt nhất trên sân khấu là rất khó.

- Ba đêm trước đây, cặp đôi của anh đều đứng đầu về số lượng bình chọn của khán giả tại 15 phút cuối chương trình. Tuy nhiên đến đêm thi hôm nay, cặp đôi của anh bị rớt xuống hạng 3, vậy anh có cảm thấy bất ngờ vì điều này không?

Tôi không có gì bất ngờ với đêm nay! Mà ngược lại tôi cảm thấy bất ngờ vì khán giả đã luôn ưu ái cho cặp đôi của tôi tại những đêm thi trước. Về đêm nay, những cặp đôi khác đã có những sự đột phá lớn nên họ hoàn toàn xứng đáng nhận được những tình cảm của khán giả hơn cặp đôi của tôi. Riêng về cặp đôi của tôi, nhận được những tình cảm yêu  mến của khán giả trong thời gian dài vừa qua đã là một sự “kinh ngạc” nên tóm lại, kết quả khán giả bình chọn đêm nay rất bình thường và công tâm.

- Từng chia sẻ rằng, nếu phải thi đấu “sing off” thì cặp đôi của anh sẽ xin dừng cuộc chơi, nhưng đêm nay lại không diễn ra như vậy, vì lý do gì mà cặp đôi của anh lại có sự thay đổi như vậy?

Cũng không hẳn là một sự thay đổi mà hãy coi đó như một cơ hội để có thể cảm ơn khán giả và cảm ơn người bạn diễn của mình. Suốt một thời gian dài tham gia chương trình, nhìn vào sự tập luyện vất vả và sự đầu tư của Phương Linh, cộng với việc khán giả luôn dành tình cảm cho chúng tôi nên tôi nghĩ thật sự cần một bài hát như một lời cảm ơn đến Phương Linh cũng như khán giả.

- Có nghĩa là lý do chính mà anh thi đấu “sing off” chủ yếu là vì Phương Linh?

Phương Linh là một người phụ nữ rất bản lĩnh và cứng rắn, ban đầu dự tính chúng tôi sẽ hát bài Thôi anh hãy về, nhưng cuối cùng chúng tôi lại lựa chọn Cơn gió lạ vì bài này là bài hát gắn liền với tên tuổi của Phương Linh. Thật sự tôi cảm thấy có lỗi với Phương Linh. Và tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến Phương Linh, vì người bạn diễn này đã cho tôi rất nhiều trải nghiệm mới trong suốt thời gian qua.

Theo Vnmedia