Gương mặt thân quen bị ném đá vì thảm họa mang tên con trai Hoài Linh

15/06/2014 08:19 Thu Văn
(GDVN) - Sự xuất hiện của một ca sĩ lạ hoắc với giọng hát 'thảm họa' trong đêm Chung kết Gương mặt thân quen, đã khiến nhiều khán giả bức xúc.

Đêm Chung kết Gương mặt thân quen diễn ra vào tối qua (14/6), đã thu hút được một lượng lớn khán giả đến xem trực tiếp và hàng triệu khán giả xem qua truyền hình. Và suốt hơn một tiếng đồng hồ, 6 thí sinh đã lần lượt cống hiến cho khán giả những tiết mục hấp dẫn và xúc động nhất.

Khách mời Cao Hữu Thiên

Tuy nhiên đến phần dành cho khách mời thì nhiều khán giả đã 'ngỡ ngàng' khi giọng hát của nam ca sĩ 'lạ hoắc' Cao Hữu Thiên cất lên. Có gần 4 phút vàng trên sóng Đài truyền hình Quốc gia để thể hiện tài năng âm nhạc của mình qua ca khúc 'Anh' nhưng phần lớn Cao Hữu Thiên chỉ 'gào, thét'... cho thật to.

Phần trình diễn của Cao Hữu Thiên trong đêm Chung kết Gương mặt thân quen tối qua (14/6)

Việc một ca sĩ không có tên tuổi lại không có năng khiếu âm nhạc được xuất hiện trong một gameshow đang hot nhất tại Việt Nam khiến nhiều người đặt ra câu hỏi: Tại sao?.

Nếu lý giải rằng ban tổ chức Gương mặt thân quen thiếu tiền để mời một ca sĩ nổi tiếng, có giọng hát như Văn Mai Hương, Uyên Linh, Hoàng Quyên...thì vô lý. Bởi vì theo báo giá của Trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền hình của VTV thì giá quảng cáo trong đêm Chung kết Gương mặt thân quen lên tới 370 triệu/30 giây.

Vậy thì, chắc chắn tiền không phải là lý do. Còn nếu nói vì tài năng cần phải tạo cho ca sĩ trẻ có cơ hội đến gần hơn với khán giả, thì có lẽ một ekip chuyên nghiệp như ekip của Gương mặt thân quen có thể nhanh chóng 'định giá' được năng lực của ca sĩ Cao Hữu Thiên thuộc 'top' nào.

Vậy tại sao, Cao Hữu Thiên vẫn được hát gần 4 phút trong một chương trình có hàng triệu khán giả theo dõi?. Câu trả lời chắc có lẽ chỉ vì 'nể tình'.

Bởi vì theo tìm hiểu, được biết Cao Hữu Thiên cũng là một trong những người con nuôi mà nghệ sĩ Hoài Linh hết sức yêu quí. Mà Hoài Linh lại là một trong những người đã cống hiến và mang lại sự thành công cho Gương mặt thân quen suốt 2 mùa qua.

Tuy nhiên nếu thật sự vì 'nể' Hoài Linh mà chấp nhận cho một 'thảm họa' âm nhạc tham gia đêm chung kết thì Ban tổ chức Gương mặt thân quen đã quá coi thường khán giả.

Sự 'coi thường' đó đã khiến nhiều khán giả bị 'tổn thương' khi phải nghe giọng hát của Cao Hữu Thiên. Họ lên mạng xã hội để bày tỏ sự bức xúc, khó chịu với 'hạt sạn' to đùng của trong show cuối cùng của Gương mặt thân quen 2014.

'Trời ạ, xem gala Gương mặt thân quen mà giật mình, nguyên 'cục sạn' to đùng tàn phá nguyên đêm thi hay và làm 'bão' facebook tối nay. Tưởng đâu âm thanh tivi có vấn đề ai dè hóa ra 'thảm họa'...Mong là bạn ấy đừng lấy tên là con nuôi Hoài Linh kẻo 'bố nuôi' đắp muối lên mặt. Hát gì mà phô, lạc tone, lên sóng tivi mà cứ như hát karaoke', một khán giả chia sẻ trên facebook cá nhân.

Một khán giả khác thì cho rằng Cao Hữu Thiên đã phá hỏng ca khúc 'Anh' của Hồ Quỳnh Hương và có giọng hát 'giết người' không cần dao.

Thu Văn