Gương mặt thân quen: Giám khảo mê Đại Nghĩa, Hoài Linh kết Khởi My

13/01/2013 08:21 Long Hy
(GDVN) - Tuần 2 Gương mặt thân quen, nghệ sĩ hài Đại Nghĩa hóa trang thành NSND Thu Hiền đã thắng giải 100 triệu đồng và nhận được 2 nụ hôn từ giám khảo Hoài Linh, nhạc sĩ Đức Huy.

"Nhìn từ cổ trở xuống thì Thúy Uyên đúng là Thu Minh"

Người chơi đầu tiên là ca sĩ Thúy Uyên hóa thân thành Thu Minh trình diễn ca khúc nổi tiếng sexy Đường cong. Lần này, Thúy Uyên tiếp tục tỏa sáng khi hóa trang tốt, đến nỗi nhạc sĩ Đức Huy cũng phải thốt lên: “Nhìn từ cổ trở xuống thì đúng là Thu Minh”, còn nghệ sĩ Hoài Linh cũng có lời khen: “Đường cong của Thúy Uyên cũng ngang ngửa với Thu Minh”. Tuy nhiên, Hoài  Linh phát hiện và góp ý ca sĩ Thu Minh thường không đứng khép chân như Thúy Uyên mới thể hiện trên sân khấu.

Thúy Uyên sexy với Đường Cong trong lốt Thu Minh.

Phần thể hiện của Thu Minh phiên bản Thúy Uyên.

Mỹ Linh khen Kyo York hóa thân Lionel Richie

Ca sĩ Kyo York hóa thân nam danh ca người Mỹ Lionel Richie khi trình bày ca khúc Hello. Lần này, Kyo York được đánh giá là diễn có nhiều cảm xúc hơn dù ngoại hình không được giống lắm so với Lionel thật. Ca sĩ Mỹ Linh thấy Kyo cũng hát tốt hơn tuần trước và nữ ca sĩ Tóc ngắn nhận xét, có lẽ Kyo sinh ra để hát các ca khúc trữ tình. Danh hài Hoài Linh đồng tình với nhận xét của ca sĩ Mỹ Linh, mặc dù là giám khảo khó tính nhất và chi tiết nhất trong bộ ba nhưng lần này Hoài Linh cũng thừa nhận Kyo đã thể hiện được nét mặt và biểu cảm tốt hơn lần trước.

Lionel Richie phiên bản của người đồng hương Kyo York.

Kyo York đã tiến bộ hơn khi hóa thân Lionel Richie với Hello.

Đức Huy chưa hài lòng với Chí Thiện

Chí Thiện thể hiện ca khúc Vào đời trong hình dáng nam ca sĩ Quang Vinh. Ở tập 2 lần này, Chí Thiện đã có nhiều cố gắng và tiến bộ. Đặc biệt nhận được sự khen ngợi của nữ diva Mỹ Linh và danh hài Hoài Linh. Danh hài Hoài Linh nhận xét, Chí Thiện đã làm tốt, có tiến bộ, cách hát và biểu cảm, biểu diễn, tự hoàn thiện mình. Riêng nhạc sĩ Đức Huy chưa hài lòng với nụ cười của Chí Thiện.

Chí Thiện tuần này cũng có nhiều cố gắng trong lốt của ca sĩ Quang Vinh.

Tiếng hát "hoàng tử sơn ca" Chí Thiện với ca khúc Vào đời.

Hoài Linh nói với Khởi My: 'Chú thích con rồi'!

Ca sĩ trẻ Khởi My thể hiện ca khúc hít Nobody khi giả trang một thành viên nhóm nhạc nữ thần tượng Hàn Quốc Wonder Girls. Đáng chú ý là Khởi My sẽ phải biểu diễn bằng tiếng Hàn Quốc vốn không “dễ nuốt”chút nào.

Quả thực phần trình diễn với màn vũ đạo bắt chước khá đẹp mắt của Khởi My thực sự gây ấn tượng và nhận được nhiều sự ủng hộ và cổ vũ từ phía khán giả, ngay cả BGK cũng lắc lư theo. Hoài Linh nói: “Có một câu duy nhất là chú thích con rồi! Thực sự chú rất thích phần trình diễn này”.

Phần trình diễn của Wonder Girl phiên bản Việt qua sự thể hiện của Khởi My.

Nobody qua tiếng hát Wonder Girl phiên bản Việt Khởi My.

Mỹ Linh thán phục: “Tôi cũng có một câu là tôi thích em! Tuần trước tôi đã thấy điều đó, nhưng tuần này thực sự đã rõ ràng, em rất có duyên và cuốn hút”. Nhạc sĩ Đức Huy nhận thấy so với tuần trước, Khởi My đã lột xác hoàn toàn và trở thành một người khác khác, đồng thời hứa hẹn sẽ mang lại những ngạc nhiên và bất ngờ mới trong các tuần kế tiếp.

Đại Nghĩa "nghiên cứu" NSND Thu Hiền quá kỹ!

NSND Thu Hiền phiên bản Đại Nghĩa e ấp và lúng liếng qua ca khúc Hoa cau vườn trầu.

Diễn viên Đại Nghĩa thể hiện ca khúc Hoa cau vườn trầu khi phải hóa trang thành  NSND Thu Hiền. Để chuẩn bị cho phần “lột xác” chuyển giới, Đại Nghĩa tiết lộ, suốt một tuần lễ, ngày nào anh cũng nghe ca khúc Hoa cau vườn trầu, đi đâu cũng cắm phone để nghe thậm chí chạy tập thể dục cũng nghe để cảm được cách hát của NSND Thu Hiền…

Đại Nghĩa ngại nhất là về giọng hát, giọng của Đại Nghĩa bình thường ồm và khàn trong khi NSND Thu Hiền lại sở hữu giọng hát trong và ngọt ngào. Một đặc điểm về nghệ sĩ này là mặt thường hay ngước lên, đôi mắt mơ màng. Ngoài ra, Đại Nghĩa đã phải độn 3 cái áo sơ mi và 1 cái áo thun để tạo hiệu ứng cho phần hóa thân thêm thuyết phục.

Màn xõa tóc ấn tượng của NSND Thu Hiền phiên bản đàn ông.

Tiếng hát NSND Thu Hiền phiên bản nam giới qua sự thể hiện của danh hài Đại Nghĩa.


Đại Nghĩa xuất sắc trở thành người chiến thắng tuần 2.

Nhạc sĩ Đức Huy đã có lời khen ngợi cho danh hài Đại Nghĩa: “Em diễn quá tốt!”, từ mái tóc đến lắc lư vòng ba đều giống với nghệ sĩ Thu Hiền. Cuối cùng nhạc sĩ Đức Huy đã dành cho Đại Nghĩa một nụ hôn lên má. Ca sĩ Mỹ Linh nhận xét Đại Nghĩa đã nghiên cứu rất kỹ về NSND Thu Hiền, từ ánh mắt chớp chớp đến cách nhả chữ cũng được Đại Nghĩa bắt chước rất giống. Thậm chí ngay cả cách hát giả tiếng miền Trung của NSND Thu Hiền cũng được Đại Nghĩa để ý và chuyển tải một cách xuất sắc: “Tôi rất thích phần trình diễn này!”, ca sĩ Mỹ Linh khen ngợi.

Danh hài Hoài Linh ngợi khen cho sự để ý kỹ của Đại Nghĩa, anh không quan tâm đến sự khác biệt về giọng hát nam và nữ bởi sự khác biệt giới tính, nhưng Hoài Linh đánh giá cao sự để ý chi tiết và kỹ thuật của Đại Nghĩa. Hoài Linh cũng không quên dành một nụ hôn cho NSND Thu Hiền “phiên bản” Đại Nghĩa.

Phương Thanh vất vả cải trang John Lennon

John Lennon của Việt Nam do ca sĩ Phương Thanh thể hiện.

Ca sĩ Phương Thanh khá vất vả để làm sao hóa thân thành huyền thoại John Lennon bởi BTC chỉ đưa một bức chân dung nửa thân về John Lennon, trong khi không biết ông mặc loại quần gì. Với ca khúc Stand By Me, Phương Thanh sở hữu chất giọng khàn nên không đáng lo ngại để bắt chước về giọng hát của John Lennon. Tuy nhiên về ngoại hình và hóa trang của chị Chanh lần này không được giống cho lắm.


"John Lennon" Phương Thanh trên sân khấu Gương mặt thân quen.

Danh hài Hoài Linh đã lên tận sân khấu để “chỉ dạy” cho Phương Thanh khi phát hiện cô đi giày cao gót. Ngoài ra, Hoài Linh còn để ý thấy giọng hát vẫn là của Phương Thanh, một chi tiết nữa mà Hoài Linh để ý thấy, là cách biểu diễn của John Lennon khi hát thường “bám” vào micro còn Phương Thanh lại hay đưa mic ra xa theo thói quen.

Danh hài Hoài Linh đã lên tận sân khấu để "bóc mẽ" những sơ hở của Phương Thanh.

Nhạc sĩ Đức Huy không nhận thấy John Lennon ở Phương Thanh mà thấy hình hài của chị Chanh lần này lại giống với nam tài tử Johnny Depp trong Cướp biển Caribe hơn, nhưng nhạc sĩ vẫn dành lời khen ngợi cho phần thể hiện của ca sĩ Phương Thanh. Ca sĩ Mỹ Linh để ý đến cặp kính của Phương Thanh, cô nói nó không giống bởi kính của John Lennon không phải màu đen, trong khi Phương Thanh lại cho rằng đeo kính trắng sẽ không che được đôi mắt của Phương Thanh.

Kết quả: Đại Nghĩa thắng, Khởi My bám sát nút

MC Thanh Bạch công bố kết quả chung cuộc.

Kết quả, 6 người chơi  nhận được điểm số từ 3 vị giám khảo với số điểm từ 7 – 12 và 5 điểm từ mỗi người bạn chơi. Ca sĩ Chí Thiện được 31 điểm bằng với ca sĩ Phương Thanh, Kyo York 30, Thúy Uyên 31, Đại Nghĩa 40 và Khởi My 38.

Với điểm số cao nhất là 40 điểm, Đại Nghĩa đã trở thành quán quân của tuần thứ hai Gương mặt thân quen và giành 100 triệu cho phần hóa thân thành công NSND Thu Hiền, 50 triệu đồng của giải thưởng cũng được danh hài Đại Nghĩa gửi tặng cho một quỹ từ thiện.

Cuối cùng là phần ấn nút chọn cho phần hóa thân tuần 3, Kyo York ấn chọn được “họa my núi rừng” Siu Black, ca sĩ Chí Thiện hóa thân nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, Phương Thanh làm diva Thanh  Lam, Thúy Uyên chọn được ông vua nhạc RnB Elvis Pressly, ca sĩ Khởi My chọn được ca sĩ Cẩm Ly và danh hài Đại Nghĩa sẽ hóa thân nam ca sĩ trẻ Liêu Anh Tuấn.

Như vậy trong tuần sau, khán giả Gương mặt thân quen sẽ tiếp tục được chứng kiến 3 màn "chuyển giới" vô cùng ngoạn mục của Kyo York, Chí Thiện và Thúy Uyên.

Long Hy