Hà Kiều Anh ân hận vì quá tham công tiếc việc

24/12/2011 09:36 Theo XZone
Sang Mỹ làm việc và sinh bé thứ hai, Hà Kiều Anh đưa con trai đầu đi cùng. Có khi, chị đưa con đến cả phim trường để tiện... một công đôi việc.

Trở về sau một năm ở Mỹ, Hà Kiều Anh hầu như chưa có một ngày nghỉ ngơi trọn vẹn. Thấy phóng viên nhìn cậu bé kháu khỉnh được mẹ chồng Hà Kiều Anh bế từ trên lầu xuống, chị bảo: "Con trai sau của tôi đấy, bé gần một tuổi, tên Huỳnh Vương Khôi".
Bà mẹ tham công tiếc việc

Hà Kiều Anh nhận lời đóng phim ở Mỹ nên trong thời gian mang thai bé thứ hai, chị sang đó làm việc và sinh con. Vì vào vai nữ chính có vóc dáng chuẩn nên trong quá trình mang thai và ở cữ, chị phải kiêng khem rất khắt khe. Ngoài sự hỗ trợ của cô em ruột, Hà Kiều Anh đều phải tự lo liệu mọi việc. Chỉ sau khi sinh gần một tháng, chị đã phải trở lại phim trường.

Bé lớn Huỳnh Vương Khang năm nay 4 tuổi, đi học mẫu giáo nên Hà Kiều Anh không phải lo lắng nhiều. Ngược lại, chị phải dồn nhiều thời gian để chăm sóc bé út. Nhiều khi chị phải đưa con ra phim trường. Chồng Hoa hậu vì bận rộn công việc kinh doanh nên thỉnh thoảng mới có thể sang thăm ba mẹ con.

Nhớ lại một năm qua, Hà Kiều Anh bảo, đôi lúc chị thấy hối hận vì quá tham công tiếc việc, khiến các con có phần thiệt thòi.

Thích tự tay chăm con

Hà Kiều Anh tự nhận chị khá cầu toàn trong việc chăm sóc con. Đó là lý do vì sao khi sang Mỹ một mình, chị vẫn đưa cậu con trai đầu theo dù bố và bà ngoại có thể chăm sóc tốt cho cậu bé. "Con tôi rất đeo mẹ, không bao giờ tôi có thể rời bé lâu. Vì thế, dù đi đâu tôi cũng mang hai đứa theo", Hà Kiều Anh chia sẻ. Tuy vậy, Hà Kiều Anh không quá cầu toàn trong chế độ ăn của con. Chị chỉ đảm bảo cho bé ăn đủ chất chứ không ép bé ăn những món giúp thông minh. Chị cũng không bắt con phải học sớm, không đặt áp lực hay kỳ vọng con phải trở thành thiên tài hoặc siêu sao. Chị chỉ mong con phát triển bình thường. Sau này lớn lên, con có công việc yêu thích, gia đình hạnh phúc là đủ.
Làm gương cho con

Vợ chồng Hà Kiều Anh đều nóng tính. Nhận thức được điều đó, cả hai luôn cố gắng kìm chế những cơn nóng giận dù con có trái lời. Chị quan niệm, muốn dạy con thành công, bố mẹ phải là tấm gương sáng. Muốn con lễ phép, chị phải là người lễ phép với người lớn trong nhà. Muốn con cư xử ôn hòa, chị phải bỏ được tính nóng nảy.

Vợ chồng Hà Kiều Anh thống nhất không nuông chiều con. Khi con sai, chị phạt nặng để bé biết mà tránh. Khi người này dạy con, người còn lại không can thiệp hay bênh vực.

Con trai riêng của chồng Hà Kiều Anh năm nay 20 tuổi, đang học bên Mỹ. Chị tự hào vì trong nhà không bao giờ có suy nghĩ con anh, con tôi mà tất cả đều là con chúng ta. "Muốn cháu thương con mình, trước hết mình phải biết thương lại. Từ trước đến giờ, ba anh em chúng rất quấn quýt", chị cho biết.

Theo XZone