Hàng loạt vai diễn khác của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng

06/11/2012 07:39 Long Hy (Nguồn ảnh: Lục Tiểu Linh Đồng)
(GDVN) - Lục Tiểu Linh Đồng là nghệ danh của nghệ nam diễn viên Chương Kim Lai (SN 1959 tại Thượng Hải). Ông được biết đến qua nhiều bộ phim nhưng vai diễn để đời chính là Tôn Ngộ Không trong bộ phim truyền hình dài tập “Tây Du Ký” sản xuất năm 1986 của đạo diễn Dương Khiết.

Chương Kim Lai sinh ra trong một gia đình nghệ sĩ gắn bó với nghệ thuật kinh kịch, đặc biệt là với nhân vật Tôn Ngộ Không. Cụ nội của Chương Kim Lai là Chương Đình Xuân cũng được coi là một "Tôn Ngộ Không sống" bởi những vai diễn kinh kịch Tôn Ngộ Không để đời của ông tạo được ấn tượng mạnh với công chúng Trung Quốc.

Trên Chương Kim Lai còn có một anh trai là Chương Kim Tinh, nghệ danh là Tiểu Lục Linh Đồng. Người anh này được cha của ông khen là một diễn viên giỏi, đặc biệt với vai Tôn Ngộ Không.
Tiếc là Chương Kim Tinh lại bị bệnh máu trắng và qua đời năm 1966, đó chính là lý do mà Chương Kim Lai nối nghiệp cha và anh trai, khi theo học nghề của cha, như một cách để tưởng nhớ đến người anh trai mà ông hết mực yêu quý. 
Từ đó Kim Lai đổi nghệ danh là Lục Tiểu Linh Đồng. Sau khi thành công với phim Tây Du Ký, Kim Lai đã dốc lòng làm từ thiện, đặc biệt là cứu giúp những người bị bệnh máu trắng như anh trai ông.

Năm 1992, đài CCTV sản xuất loạt phim tài liệu 8 phần với nhan đề “Khỉ con” để nói về cuộc đời của Lục Tiểu Linh Đồng.

Tạo hình bộ phim “Theo dõi 309”.

Trong phim “Hạnh phúc khổ đau”.

Lục Tiểu Linh Đồng trong phim “Dưới mái hiên Đại Thượng Hải”.

Lục Tiểu Linh Đồng tạo hình Chu Ân Lai phim “1939 – Ân Lai trở lại quê hương”.

Trong phim “Ăn Tết”.

Phim tài liệu“Khỉ con”.

Phim “Liên thành quyết”.

Phim “Liên thành quyết”.

Lục Tiểu Linh Đồng vào vai diễn viên kinh kịch Nhan Thế Khôi trong phim “Dưới mái hiên Đại Thượng Hải”.

Vai Cao Sủng phim “Kéo ròng rọc”.

Tạo hình nhà văn nổi tiếng Lỗ Tấn phim “Ý thơ Trung Quốc”.

Phim “Ngôi sao hài kịch”.

Vai diễn phim “Tuần Tuệ Sinh”.

Phim “Nghĩa hải phong vân”.

Phim “Tình yêu góc cuối tuần”.

Vai Thái Thượng Lão Quân phim “Hoan thiên hỷ địa thất tiên nữ”.

Năm 2007, Lục Tiểu Linh Đồng cùng đoàn phim “Trung Hoa tình” của đài CCTV có chuyến thăm tới Mỹ, ông gặp gia đình nữ diễn viên Vương Linh Hoa (vai Hạnh Tiên) ở San Fransico.

Tháng 9/2008, Lục Tiểu Linh Đồng đến Côn Minh ký tặng sách và gặp Nhậm Văn Kiên, người từng thủ vai thị nữ do Tiểu Bạch Long hóa thân.

Ngày 22/7/2011, Lục Tiểu Linh Đồng gặp nam diễn viên Thiết Ngưu, người từng thể hiện nhân vật Phật Di Lặc tại một bệnh viện ở Thượng Hải.

Chụp cùng bậc sinh thành.

Long Hy (Nguồn ảnh: Lục Tiểu Linh Đồng)