Hậu trường thú vị Trà Ngọc Hằng hóa thân thành nàng tiên Hạc

22/12/2014 12:49 Nguyên Thảo
(GDVN) - Những cảnh quay bay được thực hiện trên hồ nước và trên những ngọn cây cao, mỗi lần quay khi “đáp đất” Trà Ngọc Hằng liên tục chóng mặt, nôn ói...

Ca sĩ Trà Ngọc Hằng vừa chính thức ra mắt MV “Cánh nhạn chiều bay”, một sáng tác của nhạc sĩ Trương Phi Hùng, theo dòng nhạc dân ca quê hương.

Câu chuyện MV “Cánh nhạn chiều bay” nói về một nàng tiên hạc xuống trần gian dạo chơi gặp và yêu một anh chàng nhà nghèo, học giỏi... người đã và cứu nàng khi nàng bị gặp nạn.

Nàng tiên Hạc kết thành phu thê với anh chàng này sau đó mỗi ngày bứt lông may áo nuôi chồng để chồng thăng tiến trong sự nghiệp nhưng bị phụ bạc. Đau khổ quá nàng hóa chim Hạc bay về trời mang theo những tuyệt vọng về tình yêu. Bối cảnh được quay tại Đà Lạt và các vùng phụ cận TP.Hồ Chí Minh.

Lấy bối cảnh thời xa xưa, MV được đầu tư kỹ lưỡng và thực hiện với nhiều hình ảnh đẹp mắt, chọn lọc từ những bối cảnh của Đà Lạt, Bửu Long, Biên Hòa. Ekíp thực hiện MV lên tới hàng trăm người, cả ekip thường phải trèo đèo lội suối, thức khuya dậy sớm đến những nơi hoang sơ nhất trong cả tuần lễ.

Bên cạnh đó, để tạo ra vẻ đẹp hoành tráng nhưng mang màu sắc liêu trai hơn cho MV, Trà Ngọc Hằng không ngại khó ngại khổ khi cùng đạo diễn và ê kip còn đi sâu hơn vào khu thác Pongour nằm rất xa trung tâm của Đà Lạt để tìm những góc quay đẹp mắt.

Cặp đôi với Trà Ngọc Hằng là diễn viên Minh Anh, sở dĩ Hằng mời Minh Anh hợp tác chung vì cả hai là bạn thân lâu năm, có sự đồng cảm, đồng điệu và hiểu nhau rất sâu, hơn nữa Minh Anh là người làm việc chuyên nghiệp và rất kỹ tính trong công việc.

Xác định ca hát là công việc chuyên nghiệp, Trà Ngọc Hằng mong muốn đầu tư những MV chất lượng để đáp lại sự tin yêu mà khán giả dành cho cô, chính vì vậy, trong công việc cô luôn không quản ngại khó khổ khi tự mình thực hiện những cảnh quay nàng tiên hạc bay lượn qua hồ nước, dù phải quay đi quay lại nhiều lần và trời nắng nắng gắt gao.

Những cảnh quay bay được thực hiện trên hồ nước và trên những ngọn cây cao, mỗi lần quay khi “đáp đất” Trà Ngọc Hằng liên tục chóng mặt, nôn ói, có những lúc cô muốn xỉu tưởng như không thể làm lại được, nhưng Trà Ngọc Hằng vẫn quyết tâm để có thể có được những cảnh quay tốt nhất đối với MV.

Không tuyên bố sẽ đi theo con đường hát nhạc dân ca quê hương, tuy nhiên Trà Ngọc Hằng cũng từng thử nghiệm nhiều lần trên sân khấu dòng nhạc này và được khán giả rất ủng hộ. Là con gái miền Tây, Trà Ngọc Hằng tin rằng mình có những tố chất sẵn ở giọng hát, tình cảm phù hợp với dòng nhạc này. MV “Cánh nhạn chiều bay” cũng là sản phẩm chào năm mới của Trà Ngọc Hằng để bắt đầu một năm sẽ đẩy mạnh con đường ca hát của cô.

* Ảnh hậu trường thú vị của ekip thực hiện MV Cánh nhạn chiều bay: 

Đạo diễn thực hiện: Tuấn Chelsea

Photo: Huy Bình

Makeup: Phú Nguyễn

Nguyên Thảo