HH Thu Thảo: Mong người đàn ông yêu chân thành

04/11/2012 14:19 Theo Eva
Trở thành Hoa hậu Việt Nam 2012, cuộc sống của Thu Thảo có nhiều thay đổi so với trước đây. Cô thẳng thắn chia sẻ những câu hỏi về cuộc sống, tình yêu.

Hạnh phúc nhưng cũng đầy áp lực khi là hoa hậu

Hơn hai tháng đăng quang, cuộc sống của chị có gì khác trước?

Trở thành hoa hậu, tôi cảm thấy hạnh phúc hơn nhưng đồng nghĩa với nó cũng là nhiều áp lực hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Tôi biết mình sẽ phải làm việc nhiều hơn và đồng nghĩa với việc mình sẽ luôn luôn thiếu thời gian.

Mọi người xung quanh cũng động viên và quan tâm tôi nhiều hơn trước, điều đó làm tôi thấy hạnh phúc hơn rất nhiều. Nó giúp tôi có thể thêm nhiều động lực để hoàn thành trách nhiệm của một hoa hậu. Tôi biết áp lực dành cho hoa hậu là rất lớn, vì thế tôi luôn cố gắng để hoàn thiện mình hơn nhằm xứng đáng với sự tin tưởng của mọi người.

Thầy cô và bạn bè trên trường đã tạo điều kiện cho chị để hoàn thành trách nhiệm của một hoa hậu như thế nào?

Vì thầy cô, bạn bè biết tôi có nhiều áp lực nên lúc nào mọi người cũng tạo cho tôi cảm giác thoải mái nhất có thể. Bên cạnh đó, mọi người cũng cho tôi nhiều góp ý để tôi rút kinh nghiệm và hoàn thành tốt trách nhiệm của mình. Vì thế mà những lúc buồn hay vui tôi đều rất thích ở bên cạnh người thân của mình.

Tôi luôn cảm ơn các thầy cô, bạn bè ở trường đã tạo điều kiện tốt nhất có thể cho tôi để vừa tham gia công việc xã hội, vừa là một sinh viên tốt. Điều này càng khiến tôi phải cố gắng hơn nữa để không phụ lòng mong mỏi của mọi người.

Thời gian qua chị tham gia khá nhiều các hoạt động cộng đồng, chị cân đối giữa việc học và việc hoạt động xã hội như thế nào?

Nhiều lúc cũng rất khó nhưng tôi luôn cố gắng sắp xếp thời gian hợp lí để không ảnh hưởng đến việc học tập cũng như công việc. Rất may việc học tập hiện nay chưa có gì bận rộn nên tôi có thể toàn tâm toàn ý cho các công việc cộng đồng. Hiện tôi đang tham gia làm đại sứ an toàn  giao thông, đại sứ trái tim cho quỹ Hiểu về trái tim cùng một số hoạt động từ thiện khác.

Những hoạt động đó giúp tôi hiểu hơn về cuộc sống, gặp gỡ được những số phận bất hạnh, qua đó, tôi hiểu mình đã may mắn hơn rất nhiều người và ngày càng phải cố gắng để mang lại may mắn cho những số phận  bất hạnh khác.

Chị có nói rằng sẽ phấn đấu giống Mai Phương Thúy, nhưng Mai Phương Thúy cũng gặp khá nhiều scandal, chị làm thế nào để tránh không mắc phải như Thúy?

Trong cuộc sống không ai hoàn hảo chắc chắn sẽ có những lúc gặp phải nhiều điều không như mong muốn, tôi chỉ cố gắng sống thật tốt ở thời điểm hiện tại và tương lai để hoàn thiện hơn trong mắt mọi người. Những gì vừa gặp phải trong thời gian qua giúp tôi trưởng thành hơn, qua đó tôi có thêm những kinh nghiệm sống cho mình. Bản thân tôi càng cần phải trau dồi hơn nữa để hạn chế tối thiểu những scandal không mong muốn.

Mong một người có tâm, có tài, yêu thương chân thành

Trong showbiz chị có quen biết nhiều không? Khán giả thấy thời gian vừa qua chị có đi cùng Ái Phương trong một sự kiện?

Do đa số thời gian tôi dành cho việc học tập, tham gia các công tác xã hội nên hiện tại cũng chưa có cơ hội làm quen với nhiều anh chị trong showbiz, chỉ quen một số nhà thiết kế, nhiếp ảnh và stylist mà thôi. Tuy nhiên, điều đó cũng khiến tôi học hỏi được khá nhiều điều.

Hiên chuyên gia trang điểm Đặng Hùng có tiếp tục làm quản lý cho chị? Ai là người định hướng và giúp đỡ chị hiện nay để tránh khỏi những cám dỗ của showbiz?

Hiện tại thì anh Đăng Hùng vẫn đồng hành cùng tôi, nhiều lúc có những chuyện không hay xảy ra với tôi thì anh và một số người thân của tôi luôn bên cạnh sẻ chia, động viên tôi hết lòng. Mọi người luôn quan tâm, nhắc nhở tôi từng ngày nên vì thế mà thật khó vướng vào cám dỗ. Tôi thấy thật may mắn vì đã có một ê kip và những người luôn quan tâm, ở bên mình khi khó khăn, giúp tôi có thêm nghị lực để vững vàng và vượt qua những chuyện không mong muốn.

Là một người đẹp, chắc không thể tránh khỏi chuyện nhiều đại gia săn đón. Người ta thường nói nhiều về mối quan hệ chân dài - đại gia? Chị nghĩ gì về điều này?

Tôi nghĩ rằng quan trọng là mối quan hệ đó được xây dựng trên nền tảng nào, vật chất hay tình yêu, nếu là tình yêu chân thật thì tôi hoàn toàn ủng hộ. Đại gia không hoàn toàn xấu, họ cũng phải lao động cật lực, và chắc chắn là phải có tài thì mới có thể thành công. Chính vì thế, nếu đại gia mà yêu người đẹp một cách thật lòng thì tại sao lại lên án? Chỉ đáng trách khi đó là mối quan hệ trao đổi tình - tiền mà thôi.

21 tuổi, bạn bè chị chắc cũng nhiều người có bạn trai. Chị thì sao? Chị mong muốn một người đàn ông trong tương lai như thế nào?

Tôi xin không trả lời câu hỏi này. Còn mẫu người chồng lý tưởng của tôi phải là người có tâm, có tài, yêu thương tôi chân thành, luôn tôn trọng tôi và cho tôi cảm giác an toàn, tin tưởng.

Xin cảm ơn Hoa hậu Thu Thảo và chúc chị hạnh phúc!

Theo Eva