Hình ảnh cháy hết mình trên sân khấu hiếm hoi của Trọng Tấn, Anh Thơ

21/07/2012 12:31 Thùy Linh (Tổng hợp)
(GDVN) - Sự việc đình chỉ biểu diễn đáng tiếc xảy ra lần này khiến nhiều người yêu mến Trọng Tấn, Anh Thơ cảm thấy bất ngờ và chia sẻ sự thông cảm đối với họ. Và, nếu đúng như công điện đình chỉ biểu diễn các chương trình nghệ thuật trong và ngoài nước của Bộ Văn hóa TT và DL đối với 2 nghệ sỹ này, thì có lẽ phải một thời gian nữa họ mới có thể đứng hát trên sân khấu. Cùng điểm lại số ít các hình ảnh cặp đôi biểu diễn trên sân khấu âm nhạc.
Do đặc thù của dòng nhạc mà Anh Thơ và Trọng Tấn theo đuổi không có quá nhiều ca sĩ "đảm nhiệm" tốt nên việc họ rất đắt show là chuyện có thể lý giải được.
Những người yêu âm nhạc Việt Nam đều thường xuyên thấy sự xuất hiện của hai nghệ sĩ này trên sân khấu ca nhạc lớn ở những chương trình tầm cỡ quốc gia. Bên cạnh đó, họ còn 'phủ sóng' trên nhiều kênh truyền hình Việt Nam, mang tiếng hát của mình đến mọi miền của Tổ quốc.
Anh Thơ và Trọng Tấn là hai trong số nhiều nghệ sĩ biểu diễn ở những chương trình nghệ thuật có ý nghĩa. Anh Thơ thể hiện ca khúc "Nỗi nhớ" trong liveshow "Thuận Yến - Tình yêu không lời" tại Nhà hát lớn Hà Nội vào tháng 9/2009.
Ca sĩ Trọng Tấn biểu diễn ca khúc nổi tiếng "Bên Lăng Bác Hồ" vào năm 2010 trong chương trình ý nghĩa "Hồ Chí Minh - Cả một đời vì nước vì dân". (Theo cand)
Trong liveshow của Việt Hoàn, đồng nghiệp Trọng Tấn và Anh Thơ cùng góp mặt với tư cách là ca sĩ khách mời vào tháng 2/2011.  Sự kết hợp giữa Việt Hoàn và Đăng Dương, Trọng Tấn "tái hiện" thời gian đình đám nhất của "Tam ca nhạc đỏ" thời gian trước.
Việt Hoàn cùng Anh Thơ trình bày lại Tình ta biển bạc đồng xanh - bài hát được rất nhiều khán giả yêu thích trong suốt nhiều năm qua. (Theo vnmedia)
Anh Thơ hát trong chương trình Lời của mẹ diễn ra tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội vào tháng 5/2011.
Anh Thơ và Trọng Tấn thể hiện rất nhiều ca khúc nổi tiếng trong đêm nhạc "Tiếng hát Anh Thơ - Trọng Tấn" diễn ra vào tối 18/9/2011 tại Nhà hát quân đội, đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy – Hà Nội.
Ca sĩ Trọng Tấn hát trong chương trình "Điều còn mãi" vào ngày 2/9/2011. (Theo vietnamnet)
Trọng Tấn thể hiện hai ca khúc tôn vinh những người lính ở mặt trận Quảng Trị trong đêm giao lưu nghệ thuật "Quảng Trị - Thủa binh nhì" tại TTNT Âu Cơ (Hà Nội) vào tháng 9/2011.
Vào tháng 10/2011, nghệ sĩ Anh Thơ và Trọng Tấn đều góp công sức của mình mang đến những giai điệu trữ tình trong một không gian ấm cúng mà gần gũi của đêm nhạc "Tình yêu Trường Sa". Trong đó Anh Thơ biểu diễn ca khúc" Gần lắm Trường Sa ơi".
Còn Trọng Tấn cháy hết mình với ca khúc tủ "Nơi đảo xa". (Theo vietnamnet)
Ca sĩ Anh Thơ biểu diễn tại chương trình Đại nhạc hội - Hài kịch Xuân phát tài 2 đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội vào tháng 12/2011. (Theo TTVH)
Tháng 4/2012  vừa qua, ca sĩ Trọng Tấn tham gia chương trình nghệ thuật ý nghĩa kỷ niệm 37 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Chương trình mang tên "Hát về Tổ quốc yêu thương". Ca sĩ Trọng Tấn thể hiện ca khúc "Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ". (Theo qdnd)
Cũng vào dịp 30/4/2012, ca sĩ Anh Thơ biểu diễn bài "Xa khơi" tại Nhà hát lớn Hà Nội và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Những năm gần đây, Anh Thơ được xem là ca sĩ thể hiện được ca khúc "Xa khơi" khá trọn vẹn. (Theo vietnamnet)
Ca sĩ Trọng Tấn cùng Đăng Dương với ca khúc Đồng đội trong chương trình Trường ca đỏ - ước vọng xanh diễn ra tại nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM tối 21/4/2012. Chương trình mang đến một không gian linh thiêng và thấm đẫm chất nghệ thuật khi những lời thơ, tiếng hát của một thời hào hùng lại vang lên. (Theo thanhnien)
Tối ngày 9/6/2012, tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch đã diễn ra Lễ tổng kết và giao lưu nghệ thuật “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 3. Ca sĩ Trọng Tấn thể hiện tác phẩm Một rừng cây, một đời người. (Theo petrotimes)
Hai nghệ sĩ Anh Thơ và Trọng Tấn mang đến cho những người yêu âm nhạc sự say mê, cháy bỏng hết mình trong từng ca khúc mà họ biểu diễn, trong từng đêm diễn ý nghĩa mà họ tham gia. Nhưng thật đáng tiếc khi cả hai nghệ sĩ được công chúng yêu quý bị tạm thời đình chỉ biểu diễn. Tuy nhiên, những ai yêu quý hai ca sĩ tài năng này đều hy vọng những đóng góp lớn lao của họ cho nền âm nhạc nước nhà sẽ được ghi nhận.
Thùy Linh (Tổng hợp)