Hình ảnh sốc: Mai Khôi chỉ thẳng “ngón tay thối” về độc giả!

25/09/2011 06:55 Văn Trinh
(GDVN) - Hình ảnh nữ ca sỹ Mai Khôi cười tươi, chĩa ngón tay thối vào mặt độc giả đăng trên một trang mạng thực sự gây sốc với nhiều người.
Ngày 24/9, một trang mạng xã hội đã đăng tải lại bài viết “Mai Khôi: Yêu đương là cuộc chơi tình” - phỏng vấn nữ ca sỹ Mai Khôi của tạp chí Mỹ Thuật. Ngoài phần câu hỏi không có gì đáng bàn thì một bức ảnh minh họa cho bài phỏng vấn khiến nhiều độc giả hết sức bức xúc: Mai Khôi tươi cười, chĩa thẳng "ngón tay thối" về phía độc giả.
Hình ảnh Mai Khôi chĩa thẳng "ngón tay thối" về phía độc giả đăng trên một trang mạng xã hội lớn. Hình ảnh đã được làm mờ nhằm đỡ phản cảm.
Trên thế giới, “ngón tay thối” là cụm từ dùng để chỉ hành động những người thiếu văn hoá, khi dùng hướng về phía người khác là biểu thị ý khinh thường, thách thức, miệt thị, chửi bới...

Tháng 3/2011, ngôi sao ca nhạc Justin Bieber phải lên tiếng xin lỗi vì sự cố sử dụng “ngón tay thối” với một tay săn ảnh. Tháng 8/2010, Đài truyền hình BBC xin lỗi khán giả bởi hành động giơ “ngón tay thối” lên trong 1 giây của người dẫn chương trình thời tiết Tomasz Schafermaker.

Còn ở Việt Nam, cho đến nay chưa thấy có nghệ sỹ nào dùng "ngón tay thối" phảm cảm, nhưng trong lĩnh vực bóng đá thì khá nhiều, một cầu thủ chỉ "ngón tay thối" về phía người khác hoàn toàn có thể bị xử lý nặng. Chẳng hạn, năm 2009 tiền vệ Hoàng Danh Ngọc của CLB M.Nam Định đã bị Ban kỷ luật VFF treo giò 6 trận và phạt 10 triệu đồng cho hành vi này. Tháng 5/2010, cầu thủ Trần Hải Lâm (SHB Đà Nẵng) dùng "ngón tay thối” chỉ vào mặt cầu thủ Timothy của CLB Hòa Phát Hà Nội và đã bị đình chỉ thi đấu 4 trận…

Quay trở lại sự việc chĩa ngón tay thối của ca sỹ Mai Khôi về phía độc giả, hẳn nhiên lỗi đó thuộc người chấp nhận cho đăng hình ảnh phản cảm trên. Tuy nhiên, xét cho cùng, việc cung cấp hình ảnh cho báo chí hoặc phát tán bức ảnh chĩa "ngón tay thối” của Mai Khôi là thực sự đáng phê phán. Bởi, nhìn vào bức ảnh ngón tay thối trên, hoàn toàn có thể thấy nó được chụp đẹp về mặt kỹ thuật, và có chủ ý.  

Mai Khôi được biết đến là một ca sỹ có tài và rất cá tính, thường gây sốc bằng những lời lẽ, phong cách chẳng giống ai: vui thì cạo trọc nửa đầu, hứng lên sẵn sàng thả rông ngực và khi buồn, không ngại diện “thảm họa” thời trang.
Văn Trinh