Hồ Ngọc Hà: "Tôi có TÂM để thắng sự hiểm ác"

29/12/2011 09:39 Dạ Vũ thực hiện
(GDVN) - Sau những phút giây vinh quang trên sân khấu, điều gì đọng lại trong tâm trí của "nữ hoàng nhạc nhẹ" Hồ Ngọc Hà?
Xinh đẹp, có một gia đình hạnh phúc với một bé trai kháu khỉnh, sự nghiệp thì cứ thăng tiến từng ngày, Hồ Ngọc Hà đã có một năm 2011 viên mãn. Album rồi live concert cuối năm đã định nghĩa một cách khá trọn vẹn về một Hồ Ngọc Hà đẳng cấp, dám nghĩ dám làm như thế nào. Những ngày không có công việc, thời gian dành hết cho gia đình, Hồ Ngọc Hà lại trở về với thiên chức đẹp đẽ của một người phụ nữ.
Bước chân vào làng giải trí là một người mẫu, Hồ Ngọc Hà từng bước đi hát và trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Đến hôm nay chị cho thấy mình là ca sĩ thực thụ chứ không còn là "người đẹp hát" như mọi người vẫn nghĩ


Hồ Ngọc Hà bốc lửa giữa mùa đông HN

- Với live concert vừa qua, xem như chị đã khép lại một năm hoạt động âm nhạc đầy đặn và thành công?

Có thể xem như vậy, năm qua tôi đã thực hiện và ra mắt nhiều sản phẩm được đầu tư công phu và cuối năm thực hiện liveshow sau bao nhiêu năm trễ hẹn, tôi cảm thấy mình đã nỗ lực hết mình trong vai trò một ca sĩ. Tôi nghĩ 1 năm làm được nhiều như vậy là quá vui rồi.

- Sau đêm diễn, hình như chị hoàn toàn kiệt sức?

Tất nhiên là rất mệt, vì trước đó tôi phải tập luyện rất nhiều, gần 30 bài hát, hơn một nửa là biểu diễn mà tôi không bỏ qua một động tác nào, đi đứng ra sao, tôi phải thực hiện thật hoàn hảo và không hụt hơi với bất kỳ bài nào, thì sau đó thở oxy là còn nhẹ. Tôi cứ nghĩ mình phải nhập viện vì quá cẳng thẳng nữa là khác.

- Có phải những áp lực suốt một năm đã đến lúc quá tải?

Tôi chẳng bao giờ phải gục ngã trước những áp lực dội vào mình, đôi khi chỉ là những giờ phút quan trọng đến gần thì hồi hộp thôi chứ để áp lực dồn cả năm thì tôi e là tôi bị "điên" rồi chứ không phải bình tĩnh như thế này mà làm việc được.

- Chị là người thông minh, tính toán chu toàn cho mọi việc?

Tôi không dám tự nhận mình là thông minh nhưng tôi cầu toàn và kĩ tính. Hơn nữa xung quanh tôi còn có cả ê kíp làm việc chuyên nghiệp nên tôi tin tưởng và phối hợp với nhau thật tốt.

- Vừa làm mẹ, làm vợ và ca sĩ, Hồ Ngọc Hà có đủ tự tin và sức khỏe để làm tất cả?

Tất nhiên, vì tôi tập luyện nhiều hơn bình thường nên tôi khỏe hơn bình thường. Tôi yêu tất cả các vai trò của mình nên tôi có động lực để làm việc.

- Thời gian dành cho con như vậy có quá ít không?

Không ai biết tôi dành thời gian bao lâu mà có thể nói ít hay nhiều. Tôi biết sắp xếp thời gian cho những người mà tôi yêu thương. Biết bao nhiêu là đủ, bao nhiêu là ít, tôi chỉ biết từng phút giây trôi qua phải thật sự ý nghĩa.

Không có gì đẹp bằng những giây phút người phụ nữ được sống trong niềm vui bên gia đình, con cái và công việc của họ


Hồ Ngọc Hà đáp xuống từ phi thuyền (live concert)

- Xem như sóng gió đã lùi xa, Hồ Ngọc Hà cảm thấy bình yên chứ?

Tôi hạnh phúc, còn bình yên thì tôi nghĩ đến cuối cuộc đời ai cũng mong muốn được như thế, nhưng thực sự khó đạt được. Tôi cố gắng sống tốt và làm việc hết mình, đó có thể là sự bình yên theo cách của tôi.

- Hôm nay, Hồ Ngọc Hà đã là cái tên cực hot trong làng giải trí, xem như thời gian và tuổi thanh xuân đã được đền đáp?

Tôi vẫn còn "xuân" mà được đông đảo khán giả yêu mến thế thì tôi nghĩ là tôi may mắn. Và tôi nghĩ những gì tôi tập luyện, học hỏi không ngừng nghỉ thì ít nhất tôi cũng được mọi người nhìn nhận. Mọi người vẫn đang nghĩ tôi là ca sĩ đấy thôi! (cười)

- Hồ Ngọc Hà cảm nhận thế nào về sự nổi tiếng và cái gọi là “dư luận”?

Hai điều đó là "bạn thân" và song hành cùng nhau mà. Nếu tôi đi theo hình tượng nhẹ nhàng, trong sáng đều đều thì chắc dư luận sẽ bớt "xăm soi" hơn. Còn đây tôi theo dòng nhạc có tính biểu diễn nhiều hơn nên hay bị nói này nói kia. Rồi tôi có gia đình mà chưa 1 lần ra mắt khán giả đàng hoàng thì chuyện có suy nghĩ trái chiều từ khán giả ắt phải có. Tôi nhận thấy dư luận nói đó rồi quên đó, chỉ là theo phong trào, còn tư duy hay tri thức thì họ dành cho cuộc sống của riêng họ rồi, thế nên nghe cho vui chứ để tâm làm gì.

- Chị chẳng sợ “dư luận” nữa?

Sợ à? Tôi chỉ sợ cô đơn chứ dư luận còn nói là còn quan tâm tới mình thì sao phải sợ?

- Showbiz với chị có thật sự hiểm ác như mọi người nghĩ?

Cũng tùy, làm nghề này trước tiên phải có nghề sau đó thì phải có tâm để sự hiểm ác không bao giờ đe dọa được mình.

- Nhiều người cho rằng Hồ Ngọc Hà giờ gầy nhưng quyến rũ, chị có bí quyết gì không?

Gầy thì thì cần gì bí quyết, nhưng gầy mà khỏe thì đúng là phải có bí quyết. Tôi tập luyện nhiều, ăn uống cũng được nên tôi tự tin với mình bây giờ. Tôi bận rộn nên chuyện mập là không thể, với lại tôi thuộc "gu phương Tây", không để lượng mỡ thừa lên cơ thể dù là 1 kg.

- Chị luôn xem trọng vẻ bề ngoài?

Vâng! Là nghệ sĩ không thể xuất hiện với dáng vẻ nhếch nhác bừa bãi được. Tôi muốn mình phải đẹp khi lên sân khấu, hơn thế tôi còn mang đến những phong cách thời trang mới mẻ. Đó chính là sự tôn trọng của tôi dành cho khán giả của mình.

- Theo Hồ Ngọc Hà, người phụ nữ đẹp nhất khi nào?

Khi họ được hạnh phúc.

- Chị có kế hoạch đặc biệt nào cho những ngày Tết sắp đến? Một không gian không có âm nhạc, khán giả?

Chúng tôi cùng đi nghỉ ngơi và ở bên nhau trọn vẹn từng giây phút, đó là điều hạnh phúc nhất khi chúng tôi không phải vướng bận điều gì tới công việc trong những ngày này nữa.

- Hồ Ngọc Hà năm 2012 có gì khác biệt?

Tôi cũng chưa biết, tùy thuộc vào cảm xúc. Tôi không nói trước những bước đi của mình, khán giả vốn dĩ thích sự bất ngờ.

- Điều ước cho sự nghiệp trong năm mới?

Tôi ít khi ước cho một mình mình mà luôn ước cho mọi người nữa. Vì đâu đâu cũng hạnh phúc, cũng thành đạt thì sự hiềm khích sẽ không còn, và tất nhiên khi họ được như vậy họ mới có thời gian nghĩ đến với nghệ thuật thì chúng tôi có được điều đó sẽ thành công.

- Chị tin vào số phận?

Tôi tin vào sự sắp đặt của thượng đế nhưng không phụ thuộc vào nó!

- Cảm ơn những chia sẻ thú vị của Hồ Ngọc Hà!


Năm 2011 của Hồ Ngọc Hà qua ảnh

Dạ Vũ thực hiện