Hoa hậu hoàn vũ Thái Lan từ bỏ vương miện vì chỉ trích trên Facebook

10/06/2014 11:30 Lê Vân
(GDVN) - Trong buổi họp báo chiều qua, Hoa hậu hoàn vũ Thái Lan 2014 Weluree Ditsayabut tuyên bố với báo giới về việc từ bỏ vương miện, vì sức ép quá lớn từ dư luận.

Trong buổi họp báo chiều qua (9/6), Hoa hậu hoàn vũ Thái Lan 2014 Weluree Ditsayabut nói trong nước mắt về việc trả lại vương miện mà cô mới nắm giữ gần một tháng sau khi đăng quang.

Lý do cô từ bỏ vương miện bởi  trước sức ép dư luận đối với cô quá lớn,  và những làn sóng phản đối, chỉ trích cô trên các phương tiện truyền thông khiến cô và mẹ mất ngủ nhiều đêm. 

“Khi tôi thấy mẹ tôi vào ban đêm không ngủ được nên tôi biết mình không thể tiếp tục được nữa”, Weluree Ditsayabut cho biết. 

“Lúc đầu, gia đình tôi cảm thấy hạnh phúc sau khi tôi được trao vương miện, nhưng không lâu sau đó chẳng có điều gì hạnh phúc cả ngoài những làn sóng chỉ trích của xã hội", cô nói trong nước mắt.

Hoa hậu hoàn vũ Thái Lan 2014 Weluree Ditsayabut từ bỏ vương miện trong buổi họp báo ngày hôm qua, thứ 2 ngày 9/6

Theo Bangkok Post,  Weluree Ditsayabut nói thêm rằng: “Tôi đã thực hiện quyết định này một mình. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn các thành viên ban giám khảo đã lựa chọn tôi, cũng như cha mẹ, bạn bè và những người đã quan tâm đến tôi”.

Weluree đăng quang hôm 17/5 vừa rồi, cô là một sự lựa chọn bất ngờ cho ngôi vị Hoa hậu hoàn vũ Thái Lan 2014, cô đã vượt qua người được “đám đông” yêu mến là thí sinh Pimbongkod “Ellie” Chankaew. Khi Weluree được trao vương miện thì có nhiều tiếng la hét, nhạo báng vang lên.

Trước đó, Weluree Ditsayabut đã bị nhiều người phản đối vì cho là có thân hình hơi đẫy đà, phong cách trình diễn không cuốn hút nên không xứng đáng với ngôi vị hoa hậu. Và sau khi đăng quang, những thông tin được cô hoa hậu 22 tuổi đăng tải trước đó trên trang cá nhân cũng bị mang ra mổ xẻ, chỉ trích. Cô từng là "tâm bão” hứng chịu những chỉ trích của dư luận khi cô dùng những từ không hay để nói về phe "áo đỏ" như là đồ dơ bẩn, hãy cút khỏi đây… Thậm chí người ta còn lập ra một trang riêng tẩy chay người đẹp - Anti Miss Universe Thailand 2014 thu hút rất nhiều lượt “ like”.

Weluree Ditsayabut (giữa) đã "đánh bại" người về thứ hai Pimbongkod được "đám đông" yêu thích

Sau khi Tân hoa hậu hoàn vũ “từ chức” , chưa biết ai sẽ thay thế vào vị trí của cô. Nhiều người cho rằng người đoạt Á hậu là Pimbongkod sẽ thay thế, nhưng chưa có gì là chắc chắn khi hình ảnh của Pimbongkod hôn một người đàn ông xuất hiện trên mạng cũng đã gây ra nhiều tranh cãi trong thời gian qua.

Ban tổ chức Hoa hậu hoàn vũ Thái Lan nói với các phóng viên rằng, họ sẽ phải xem xét lại các tiêu chuẩn khác, như qua phương tiện truyền thông để sàng lọc và lựa chọn những thí sinh có đủ tiêu chuẩn cho các năm sau.

Lê Vân