Hoa hậu Nga bị "đánh sau lưng"?

13/09/2011 03:59 K.Hưng
(GDVN) - Hoàng My tiếp tục gửi thư về từ Brazil, và lần này cô bày tỏ về những scandal mà các thí sinh gặp phải. Cô cho rằng hầu hết chúng là sai sự thật.

Tôi đang ở trong hậu trường, chuẩn bị bước ra làm quen với sân khấu những bước đầu tiên. Sân khấu thật đẹp với bức tường một người phụ nữ vươn cao, biểu tượng của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

Bạn Venezuela đứng trước tôi. Cô ấy cứ làm tôi cười mãi. Không giao tiếp quá trôi chảy bằng tiếng Anh, nhưng tôi lại ấn tượng với cách diễn đạt của cô ấy nhất. Hình như khi người ta không diễn ta được bằng ngôn ngữ lời nói, người ta trở nên sáng tạo hơn rất nhiều, và cũng đáng yêu hơn rất nhiều.

Tôi hỏi Vanesa “Bạn có nhìn ban giám khảo không khi bạn nói tên, tuổi và nước của mình? Cô ấy nói “When you woa woa woa, woa woa woa, the mic… no no”, cô ấy quay sang 2 bên phía ban giám khảo và chỉ vào micro. Tôi hiểu cô ấy muốn nói micro sẽ không bắt tiếng khi chuyển động, vậy nên cô nhìn trực diện.  

Hoa hậu Venezuela cũng là nạn nhân bị tung tin đồn

Hôm qua khi chờ đợi vào gặp ban giám khảo, tôi có đến nói Vanesa “Bạn thấy đơn độc sao? Tôi đọc báo họ nói bạn nói thế với mẹ mình”. Vanesa nói cô ấy có thể thấy điều đó và nó không đúng, bạn ấy không cảm thấy bị lạc lõng. Vanesa bày tỏ điều khó khăn nhất của cô ấy là không thể nói tiếng Anh được nhiều để nói chuyện với nhiều người, và những bạn Châu Á nói tiếng Anh thì bạn ấy có thể hiểu nhiều hơn vì họ nói chậm. 

Có thật nhiều thứ không đúng sự thật lan tràn trên mạng về chúng tôi. Trường hợp tương tự với hoa hậu Nga. Ngày đầu tiên khi tôi nghe thông tin bạn ấy bình chọn mình trong top 5, tôi đã đến nói lời cảm ơn với bạn ấy (và tôi cũng khá ngạc nhiên những lời bày tỏ về hoa hậu Mỹ và các bạn khác, tôi nghĩ hoa hậu Nga không phải như thế). Hoa hậu Nga nói với tôi rằng ai đó đã muốn “đánh” bạn ấy, bạn ấy không nói thế.

Tôi tròn mắt. ”Nếu bạn không nói những điều đó với thì bạn lên tiếng với giám đốc quốc gia của bạn vì nếu không có thể bạn sẽ gặp phiền phức”. Thực tình những thông tin đó khiến chúng tôi chia rẽ và có cái nhìn không tốt về nhau. Hoa hậu Nga đã có một thời gian khó khăn và mệt mỏi vì cô ấy phải giải thích cho quá nhiều người. “Tôi thấy sự việc như tệ hơn khi tôi nói rằng tôi không nói những điều đó. Tôi không muốn họ nghĩ tôi dám làm nhưng không dám nhận”.

Hoa hậu Nga cũng gặp không ít rắc rối

Tại sao lại có những thông tin không hay và  không chính xác ấy? Và ai sẽ là người tiếp theo vướng scandal khi phút quan trọng ngày càng đến gần? Tôi tin các cô ấy đủ mạnh mẽ để vượt qua những phiền phức thuộc lọai “tép riu” này, vì khi đại diện một quốc gia đến đây thì trong họ cũng đã có sự mạnh mẽ, can đảm và nội lực nhất định.

Tuy nhiên, tôi muốn nói với bạn, những con người nước tôi và những người quan tâm đến cái đẹp, rằng hãy sáng suốt! Không phải tất cả những gì các bạn nghe đều đúng, nhất là khi chúng khá không hợp lý.

Hãy nhìn vào những gì các đại diện quốc gia ấy làm, đừng nhìn vào những lỗi nho nhỏ và đánh giá một con người, vì việc phán xét người khác còn tồi tệ hơn gấp ngàn lần. Những vị giám khảo còn chưa bao giờ để chúng tôi có cảm giác bị phán xét. Chẳng có gì phải xấu hổ khi học được những bài học từ những lỗi lầm cả. Mong các bạn đừng để thói quen nhìn vào những chấm đen nho nhỏ trên một tờ giấy trắng làm hỏng tâm hồn mình.

K.Hưng