Hoa hậu Ngọc Hân quyền quý áo dài nơi đất Phật

21/01/2013 11:02 V.T, Ảnh: Việt Anh
(GDVN) - Hoa hậu Việt Nam 2010 khoe vẻ đẹp quyền quý và sang trọng trong tà áo dài khi thực hiện bộ ảnh mới tại khu du lịch Tây Thiên, Tam Đảo.

Trong những ngày vô cùng bận rộn khi Tết nguyên đán đang đến rất gần, hoa hậu Ngọc Hân vẫn dành thời gian nhận lời thực hiện một bộ ảnh rất sang trọng và quý phái với trang phục áo dài, khăn đóng truyền thống nơi đất Phật linh thiêng.

Cô cho biết lúc đầu không định nhận lời vì quá bận rộn, tuy nhiên khi biết địa điểm chụp bộ ảnh là vùng núi rừng, suối thác hùng vĩ nằm trên dãy núi Tam Đảo, Vĩnh Phúc không quá xa Hà Nội, với rất nhiều chùa chiền, miếu mạo linh thiêng nên Ngọc Hân đã suy nghĩ lại và vui vẻ nhận lời

Đặt chân tới nơi đây, Ngọc Hân thực sự cảm thấy choáng ngợp với khung cảnh núi non hùng vĩ, suối thác róc rách, rừng thông cổ thụ uy nghiêm cùng không khí trong lành và yên bình đậm chất Phật.

Tây Thiên, Tam đảo miền đất cổ xưa với núi rừng suối thác hùng vĩ nằm trên dãy núi Tam Đảo Vĩnh phúc, ngay gần phía bắc Kinh Thành Thăng Long. Nằm chính tại trung sơn điểm giữa các huyết mạch quốc gia đó là Đền hùng của nhà nước Văn Lang, là Hoa lư cố đô nhà nước âu lạc, là núi tản Ba vì, là Bái đính, chùa hương, Yên tử, các miền phật giáo thâm uy.

 Tất cả tạo nên một thế phong thủy vững trãi dựa vào các thế núi thiêng tỏa ra đồng bằng rộng mở, tràn xuống phương nam và mở ra phía biển đông bao la.

Ẩn mình dưới những rừng xanh đại ngàn bên những suối thác Tây Thiên từ mấy ngàn năm xưa đã có biết bao chùa chiền, đền chùa, cổ kính linh thiêng bền bỉ sống cùng lịch sử dân tộc dài lâu.

Hoa hậu Ngọc Hân đã mất cả một ngày để đi khắp cách danh thắng cũng như chùa chiền, đình miếu ở khu du lịch này để đáp ứng yêu cầu của nhiếp ảnh gia có được những bức ảnh đẹp nhất.

 Cô cũng chia sẻ kỷ niệm thú vị khi nhiếp ảnh gia yêu cầu thực hiện tư thế đứng trước lư hương ở chùa trên núi và nhắm mắt để cầu nguyện, chỉ trong vòng vài giây ngắn ngủi để nhiếp ảnh gia chụp vài tấm ảnh cô cũng đã kịp nhập tâm và cầu xin đức Phật sức khỏe, an lành cho bản thân và gia đình.

Ngọc Hân cho biết cô rất ấn tượng với thắng cảnh nơi đây, đặc biệt là phong cách chùa chiền rất cổ kính của Tây Thiên và nếu có dịp rảnh rỗi dịp cuối năm hoặc đầu năm mới cô rất mong muốn có cơ hội quay lại nơi đây để lễ chùa.

Với những trang phục áo dài được thiết kế rất cầu kỳ và tỷ mỷ cùng nhiều màu sắc sặc sỡ, hoa hậu Ngọc Hân toát lên vẻ đẹp quyền quý và sang trọng trong không khí lãng du và linh thiêng nơi cửa Phật.

V.T, Ảnh: Việt Anh