Hoa hậu Thu Thảo năm 2012: 'Gái quê' đi học và làm từ thiện

16/12/2012 09:53 Thảo Nguyên
(GDVN) - Năm 2012, Đặng Thu Thảo trở thành Hoa hậu Việt Nam. Không chỉ đẹp, Thu Thảo còn thể hiện mình là một Hoa hậu đầy bản lĩnh, hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu này.

Đặng Thu Thảo 21 tuổi, sinh ra tại Bạc Liêu. Trước khi đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, cô từng giành danh hiệu Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2012. Hiện tại cô đang theo học hệ cao đẳng liên thông, ngành Tài chính Ngân hàng tại Trường Đại học Tây Đô, Cần Thơ.

Sinh ra trong gia đình có 3 anh em, không dư giả về vật chất, Thu Thảo sớm ý thức phải tự lập, không làm gánh nặng của cha mẹ. Người đẹp Bạc Liêu chuyển lên thành phố ở trọ, đi học và học thêm nghề pha chế ở một quán cafe, kiếm tiền trang trải cuộc sống. Cuộc sống của cô nữ sinh Thu Thảo rẽ sang một hướng đi mới vào năm 2009 khi cô gặp make-up Đặng Hùng, người từng hỗ trợ cho Lưu Bảo Anh (Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2006). Chính chuyên gia trang điểm này đã động viên nhiều lần để cô tham dự thi Hoa hậu Việt Nam 2012.

>BẤM VÀO ĐÂY BÌNH CHỌN CHO HOA HẬU THU THẢO

Hoa hậu Đặng Thu Thảo.

Vượt qua hàng trăm đóa hoa đầy hương sắc mọi miền, cô gái mỏng manh miền sông nước đăng quang trong sự vỡ òa vì tự hào của gia đình, chòm xóm. Cô trở thành niềm tự hào của những người miền Tây hiền lành chân chất.

Sau đăng quang, Hoa hậu Thu Thảo vướng phải khá nhiều thị phi: không khóc trong giây phút đăng quang (bị cho là biết trước kết quả), scandal học vấn, sự vô trách nhiệm của gia đình Thu Thảo đối với tai nạn của cô giáo Xuân… Thu Thảo không lên tiếng thanh minh, giải thích mà chọn im lặng... Cô tâm niệm "muốn dành năng lượng cho các hoạt động có ích hơn". Đối với tai nạn của cô giáo Xuân, Thu Thảo dùng sự chân thành để “hóa giải” mâu thuẫn giữa hai gia đình. Cô đích thân tới thăm hỏi, động viên cô Xuân và gia đình, ngoài ra cô còn tìm nhà tài trợ để lo chi phí và phương pháp điều trị hợp lý cho cô Xuân. Thu Thảo đã nhận được nhiều lời khen ngợi về lối ứng xử của mình. Điều đó chứng tỏ cô hoàn toàn xứng đáng với chiếc vương miện Hoa hậu.

>BẤM VÀO ĐÂY BÌNH CHỌN CHO HOA HẬU THU THẢO

Hoa hậu Thu Thảo đã ghi điểm trong lòng người hâm mộ bằng sự chân thành, giản dị của người con gái miền Tây.

Một điểm khác biệt nữa của Thu Thảo đối với các người đẹp và hoa hậu khác, đó là cô ít khi lui tới các sự kiện ồn ào, đình đám của showbiz. Cô dường như không tham gia vào các event của giới nghệ sĩ và chân dài. Lý giải về điều này, Thu Thảo rất khiêm tốn: “Em không muốn nhận lời tham gia các sự kiện, một phần vì vốn không hợp với chỗ quá đông người và nhiều thứ xa hoa. Em thấy mình vẫn giống một cô gái quê mới lớn, nhìn thấy điều gì cũng e dè, ngại ngần. Em thấy mình hợp với đi học và làm từ thiện hơn".

Trên báo chí, hình ảnh của Thu Thảo luôn gắn liền với các hoạt động từ thiện: Cô tham gia hội chợ từ thiện, tới thăm các bé ở khoa Ung bướu, bệnh viện K, tham gia chuyến từ thiện ở vùng mưa lũ Thanh Hóa, làm đại sứ cho chiến dịch đẩy lùi tai nạn giao thông, kêu gọi đẩy lùi ung thư vú…

Hiện tại, Hoa hậu Thu Thảo đang tích cực hoàn thiện bản thân mình để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ của một Hoa hậu. Với những gì cô đã thể hiện, Thu Thảo là một gương mặt đại diện xứng đáng về vẻ đẹp, tài năng, nhân cách của người phụ nữ Việt Nam.

Bài viết về Thu Thảo trên đây thuộc loạt bài tổng kết 10 mỹ nữ đẹp nhất Showbiz Việt năm 2012 - theo đánh giá của Giaoduc.net.vn.

Cùng với loạt bài viết, Giaoduc.net.vn tiến hành bình chọn (qua ảnh) 10 mỹ nữ gồm:

- Nghệ sĩ múa Linh Nga
- Diễn viên Tăng Thanh Hà
- Diễn viên Vân Trang
- Ca sĩ Hồ Ngọc Hà
- Ca sĩ Minh Hằng
- Ca sĩ Thủy Tiên
- Hoa hậu Đặng Thu Thảo
- Hoa hậu Jennifer Phạm
- Người mẫu Andrea Aybar
- Người mẫu Lê Hoàng Bảo Trân

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ BÌNH CHỌN 10 MỸ NHÂN ĐẸP NHẤT VIỆT NAM 2012

Thảo Nguyên