Hoa hậu trả vương miện đòi cát sê từ thiện: Đừng dồn Hà vào đường cùng

02/06/2014 08:10 Lê Vân (tổng hợp)
(GDVN) - Luật sư Trương Anh Tú cho rằng Hoa hậu Triệu Thị Hà có thể khởi kiện bà Đoàn Thị Kim Hồng, nguyên trưởng BTC cuộc thi vì xâm phạm bí mật đời tư.

Những "rùm beng” quanh việc Hoa hậu Dân tộc Việt Nam 2011 Triệu Thị Hà trả lại vương miện dường như cho tới nay vẫn chưa đến hồi kết. Trong khi quyết định cuối cùng của việc thu hồi danh hiệu chưa được đưa ra từ các cơ quan có thẩm quyền thì vụ việc liên tục có thêm những diễn tiến mới. 

Khi dư luận đang bán tín bán nghi trước việc Hoa hậu Quý bà Kim Hồng - Trưởng ban tổ chức cuộc thi tiết lộ bản tường trình hẹn hò trong khách sạn của Triệu Thị Hà cho báo giới, thì mới đây lại có thông tin người đẹp đòi cát sê khi đi làm từ thiện từ lá thư bức xúc của ông David Marmel - Chủ tịch Tổ chức Hoa hậu Quý bà thế giới.

Hoa hậu Triệu Thị Hà trong giây phút đăng quang năm 2011
Bản tường trình viết tay của Hoa hậu Triệu Thị Hà gửi bà Kim Hồng

Tuy nhiên, về tường trình cụ thể, chi tiết lý do từ những việc làm mang tính cá nhân của Hoa hậu như yêu đương ai, đi chơi với ai về muộn…, báo Người đưa tin dẫn lời luật sư Trương Anh Tú, đoàn Luật sư TP. Hà Nội rằng, Hoa hậu Triệu Thị Hà có thể khởi kiện bà Đoàn Thị Kim Hồng, Chủ tịch HĐQT công ty CIAT, nguyên trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ hai – 2011, về hành vi xâm phạm bí mật đời tư.

Theo luật sư Tú, trong những phát hiểu của bà Hồng với báo chí, bà còn đưa các thông tin ngoài lề như Hà có quan hệ yêu đương với cháu ruột là ca sĩ Reno Bình, cô bỏ ra khách sạn với cháu bà đến sáng mới về… Đồng thời bà Hồng công khai với báo chí bản tường trình mang tính cá nhân của Hà.

Đứng về góc độ pháp lý thì việc bà Hồng công khai những thông tin này là xâm phạm đến quyền bí mật đời tư của Hà, theo quy định tại điều 38 Bộ luật Dân sự. Để đảm bảo quyền lợi của mình, Hà hoàn toàn có thể kiện ra tòa yêu cầu bà Hồng công khai xin lỗi và bồi thường thiệt hại (nếu có).

Về thông tin Triệu Thị Hà đòi cát sê khi làm từ thiện theo tiết lộ trong thư của ông David Marmel - Chủ tịch Tổ chức Hoa hậu Quý bà thế giới, tờ 2Sao dẫn lời ông bầu, người quản lý của Hoa hậu Triệu Thị Hà:

"Khi đọc thông tin về vụ việc Triệu Thị Hà bị vu khống đòi tiền từ thiện, tôi rất bức xúc vì tôi và Hà đã từng đến thăm các em bé bị bỏ rơi nương nhờ cửa phật tại chùa Pháp Tạng Bình Chánh ủng hộ quà và tiền mặt.

Ngày 03/06 tới, Hà tham gia buổi đấu giá áo dài của một nổi tiếng để ủng hộ trung tâm Nhân Tâm của huyện Củ Chi. Thế nên, việc chị Kim Hồng và ông chủ tịch tổ chức cuộc thi Hoa hậu quý bà thế giới lên tiếng Hà đi từ thiện đòi tiền cát sê là chuyện không thể xảy ra. Tôi nghĩ tất cả đều là người lớn, có địa vị xã hội thì phải làm gương cho lớp trẻ bằng hành động và lòng nhân đạo, hơn là dồn Hà đến bước đường cùng vậy".

Lê Vân (tổng hợp)