Hoài Linh đắt show giám khảo: Lặp lại hiện tượng Lê Hoàng?

28/10/2014 07:33 Quốc Khánh
(GDVN) - Nhiều người đã bắt đầu lo lắng cho Hoài Linh trước viễn cảnh bị “chặt chém” không thương tiếc mỗi khi xuất hiện như đạo diễn Lê Hoàng đang gặp phải.

Trong vài năm trở lại đây, Hoài Linh trở thành cái tên quen thuộc tại các show truyền hình thực tế. Cứ mỗi dịp cuối tuần, người ta lại thấy Hoài Linh ngồi ghế nóng từ 2 – 3 show cuộc thi trên sóng truyền hình. Sự xuất hiện với mật độ dày đặc của Hoài Linh khiến khán giả nhớ đến hình ảnh đạo diễn Lê Hoàng cách đây không lâu. Dường như Hoài Linh đang dần chuyển sang nghề… giám khảo.

Hoài Linh đắt show ngồi ghế "nóng"

Có thể khẳng định: Hoài Linh được đông đảo khán giả yêu mến. Phong cách bình dân cùng khả năng hài hước thiên bẩm khiến cái hài của anh vừa duyên dáng nhưng cũng rất tự nhiên, dễ thương. Chính vì vậy, anh là một trong những nghệ sỹ có lượng fan đông đảo ở mọi ngành nghề, mọi lứa tuổi. Đây cũng là một trong những “tiêu chí” khiến anh trở thành đối tượng để các nhà sản xuất show truyền hình thực tế hướng tới nhằm thu hút sự chú ý của người xem.

Hoài Linh đắt show làm giám khảo

Có lẽ vì thế mà mỗi dịp cuối tuần, khán giả lại bắt gặp Hoài Linh ở hàng loạt các show truyền hình thực tế như: Gương mặt thân quen, Gương mặt thân quen nhí, Người bí ẩn, Ơn giời! Cậu đây rồi, Vietnam’s Got Talent,… Đặc biệt, anh còn nhận lời làm MC của Tôi là người chiến thắng. Cứ vào tối thứ 7, chủ nhật, khán giả lại có dịp nhìn thấy Hoài Linh khi thì ngồi ghế nóng ở chương trình này, lúc lại làm “chủ trò” ở chương trình khác.

Đa phần những chương trình Hoài Linh tham gia “cầm cân nảy mực” đều là những chương trình có dính dáng đến yếu tố hài hước. Những nhận xét khá duyên dáng cùng cách thể hiện tự nhiên của Hoài Linh luôn thu hút được sự chú ý của khán giả. Không ít người theo dõi các show truyền hình thực tế vì muốn được nghe Hoài Linh “làm trò” trên ghế nóng.

Tiếng cười sảng khoái của Hoài Linh là 1 nhân tố kéo khán giả đên với các show truyền hình thực tế

Sự xuất hiện với mật độ dày đặc của danh hài Hoài Linh khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh của đạo diễn Lê Hoàng cách đây không lâu. Dường như Hoài Linh đang thay thế Lê Hoàng trở thành một “ông hoàng ghế nóng” mới của showbiz Việt.

Tuy nhiên, liệu Hoài Linh có sớm bị “thất sủng” như tình cảnh mà đạo diễn Lê Hoàng đã phải trải qua trong thời gian vừa qua?

Xuất hiện nhiều: Hoài Linh bắt đầu “nhạt”

Sự góp mặt của Hoài Linh phần nào đem lại sức hút cho các show truyền hình thực tế. Nó cũng giúp anh trở thành một trong những nhân vật giải trí được nhắc đến nhiều nhất vào mỗi dịp cuối tuần. Thậm chí, có người còn mạnh miệng “mổ xẻ” nguyên nhân khiến cho Hoài Linh trở thành “người đàn ông quyền lực nhất showbiz Việt”. Tuy nhiên, xuất hiện quá nhiều ở cùng một thời điểm, sự hài hước của Hoài Linh bắt đầu “giảm nhiệt”.

Hoài Linh không thành công với vai trò MC

Những nhận xét của Hoài Linh tại các show truyền hình thực tế như Gương mặt thân quen nhí, Vietnam’s Got Talent, Ơn giời! Cậu đây rồi… bắt đầu “nhạt” dần và không còn đủ sức gây cười. Sự duyên dáng và hài hước trong cách nhận xét của Hoài Linh đã trở nên quen thuộc với khán giả xem truyền hình.

Sau thành công của Người bí ẩn, Hoài Linh tiếp tục được đơn vị tổ chức mời tham gia Tôi là người chiến thắng với vai trò MC. Tuy nhiên, anh đã thất bại trong vai trò mới này. Cách dẫn của Hoài Linh bị đánh giá là khô cứng làm “giảm nhiệt” của chương trình.

Chương trình Ơn giời! Cậu đây rồi do Hoài Linh giữ vai trò “cầm cân nảy mực” vừa phát sóng được 3 tập đã bị dư luận phản ứng vì nội dung nhạt nhẽo, lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa. Với vai trò là chủ phòng số 5, các tình huống mà Hoài Linh đưa ra cũng bị cho là nhạt nhẽo và nhàm chán.

Đặc biệt, việc “hậu thuẫn” để người thân tham gia các show truyền hình do mình làm giám khảo của Hoài Linh cũng nhận được không ít ý kiến trái chiều từ dư luận. Trong Gương mặt thân quen mùa thứ 2, Hoài Linh bị nghi ngờ “thiên vị” cho con trai nuôi Hoài Lâm. Tuy nhiên, sự tỏa sáng của Hoài Lâm qua từng đêm thi đã dần xóa đi nghi ngờ có sự “nâng đỡ” của Hoài Linh dành cho con trai nuôi của mình. Tuy nhiên, tiết mục thảm họa của một cậu con trai nuôi khác của Hoài Linh là Cao Hữu Thiên trong đêm chung kết Gương mặt thân quen 2014 lại dậy lên nghi ngờ Hoài Linh đang “mượn” sóng truyền hình để lăng-xê người thân của mình.

Hoài Linh bị chê "nhạt" ở Ơn giời! Cậu đây rồi

Càng ngồi ghế "nóng" nhiều, vị trí “người đàn ông quyền lực nhất showbiz Việt” của Hoài Linh càng trở nên mong manh. Bên cạnh sự “nhạt dần” trong cách nhận xét thì hình ảnh của Hoài Linh cũng bị “săm soi”, chú ý nhiều hơn.

Cho đến thời điểm này, Hoài Linh vẫn là cái tên hot trong vai trò giám khảo của các show truyền hình thực tế. Tuy nhiên, nhiều người đã bắt đầu lo lắng cho Hoài Linh trước viễn cảnh bị “thất sủng” và bị “chặt chém” không thương tiếc mỗi khi xuất hiện như đạo diễn Lê Hoàng đang gặp phải.

Quốc Khánh