Hơn 300 đơn vị máu được hiến, sẻ giọt máu đào - trao niềm hy vọng

15/03/2021 15:30 Xuân Trường
GDVN- Ngày 15/3, “Lễ hội Xuân Hồng” hiến máu tình nguyện đợt II năm 2021 đã được tổ chức tại thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế).

Ngày 15/3, Hội chữ thập đỏ thị xã Hương Trà, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế) đã phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức “Lễ hội Xuân Hồng” hiến máu tình nguyện đợt II năm 2021.

Với khẩu hiệu “Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hi vọng”, đợt hiến máu tình nguyện lần này ở Hương Trà thu hút gần 400 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và người dân của 11 xã phường trên địa bàn tham gia.

Gần 400 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và người dân tại thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế) tham gia hiến máu tình nguyên. (Ảnh: Xuân Trường)

Qua khám sức khỏe và sàn lọc các nhóm máu, Trung tâm huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp nhận được 320 đơn vị máu, trong đó có 100 người hiến 350ml đơn vị máu và có rất nhiều người hiến trên 30, 40, 50 lần.

Tính đến thời điểm này, toàn thị xã Hương Trà đã có 410 lượt người tham gia hiến máu tình nguyện, đạt gần 28% chỉ tiêu vận động tỉnh Thừa Thiên Huế giao là 1.490 đơn vị máu.

Được biết, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện được các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã Hương Trà hưởng ứng tích cực, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng về tính nhân đạo, tinh thần sẻ chia, giúp đỡ cho những bệnh nhân lúc nguy cấp, góp phần chăm sóc hiệu quả sức khỏe cộng đồng.

Xuân Trường