Hồng Dương nói gì sau khi bị Bùi Anh Tuấn loại?

21/08/2012 10:31 Thanh Huyền
(GDVN) - Hồng Dương, thành viên nhóm M4U đã có những chia sẻ thẳng thắn với Giaoduc.net.vn sau thất bại trước Bùi Anh Tuấn ở vòng Đối đầu Giọng hát Việt.
- Mặc dù chương trình đã quay từ mấy hôm trước nhưng sau đêm qua đông đảo công chúng biết đến kết quả của vòng Đối đầu, tâm trạng của Dương bây giờ như thế nào?

Tất nhiên là có khác rồi, khác nhiều lắm vì thật bất ngờ khi nhận được nhiều sự cổ vũ và động viên cũng như ủng hộ của khán giả. Điều đó khiến Dương thấy rất hạnh phúc. Trước đó thì chỉ là cảm giác hồi hộp, mong ngóng thôi.

- Trong đêm thi, Dương phải lên sàn đấu với Bùi Anh Tuấn - 1 người có số lượng fan lớn nhất trong các thí sinh tham gia cuộc thi. Dương có cảm giác như thế nào về đối thủ của mình?


Thật bất ngờ khi người bắt cặp cùng Dương trong vòng này lại chính là người bạn, cũng là người em của Dương ngoài đời. Chính vì điều đó nên hai anh em khá hiểu nhau cả về chuyên môn lẫn tính cách, không còn xa lạ nữa nên cảm giác rất thoải mái.

- Liệu Dương có từng nghĩ đến một thất bại trước khi "lên sàn" không?

Khi tập bài cùng nhau thì Dương và Tuấn chỉ biết như những con ong chăm chỉ rèn giũa ca khúc của mình thôi, hoàn toàn không quan tâm đến kết quả dù biết một trong hai người phải dừng lại. Chỉ mong muốn làm sao cho ca khúc hai anh em thể hiện phải thật hay và ấn tượng. Dù là phần thi nhưng cũng coi đó như là món quà mà Dương và Tuấn chung sức để cùng đáp lại sự chỉ bảo hướng dẫn, mong muốn của vị HLV yêu quý của mình cũng như sự cổ vũ của khán giả.

Bùi Anh Tuấn (trái) và Hồng Dương

- Trong nhóm M4U, có lẽ tên tuổi của Hồng Dương là kém nổi nhất. Liệu có phải Dương tham gia cuộc thi là để nâng tên tuổi mình lên không?

Đó không phải lí do khiến Dương bằng được phải đi thi để tìm kiếm may mắn cho sự nghiệp của mình. Đơn giản đó là niềm đam mê và muốn khẳng định mình ở 1 cuộc thi tầm cỡ, chuyên nghiệp và hấp dẫn như The Voice.

- Tuy nhiên sự thất bại ở vòng Đối đầu có trở thành gánh nặng? Nhất là khi Dương là một ca sĩ chuyên nghiệp, đã được các bạn khán giả biết đến - mà đây là một show truyền hình?

Không phải là gánh nặng khi giờ đây Dương nhận được rất nhiều phản hồi tốt, những lời động viên và sự ủng hộ chân thành từ rất nhiều khán giả. Động lực đó khiến Dương lại thấy yên tâm, vững tin hơn để sớm cho ra những sản phẩm của mình dành tặng khán giả.

Dương thấy The Voice là 1 cuộc thi rất chuyên nghiệp và điều đó được chứng minh ở rất nhiều nước trên thế giới cũng như ở Việt Nam, nên việc phải dừng lại ở 1 cuộc thi đình đám, hấp dẫn này cũng không khiến Dương thấy nhụt chí dù được biết đến là thành viên của M4U. Bên cạnh đó thì thật hạnh phúc khi bên Dương luôn có những người đã và vẫn sẽ ủng hộ, theo sát con đường sự nghiệp của Dương.

- Hỏi nhỏ một chút là trước khi lên sàn đấu, Hồng Dương và Bùi Anh Tuấn nói gì với nhau vậy? Chắc khán giả của chúng ta cũng tò mò về điều này lắm!


Tò mò thật đấy... (cười) nhưng có sao đâu khi ai cũng biết Dương và Tuấn chơi thân với nhau và tất nhiên có gì đâu khi không tiết lộ điều này nhỉ..!? Dương không nhớ hết đâu vì nói nhiều lắm, chỉ nhớ câu cuối cùng trước khi hai anh em trở về vị trí của mình sau sân khấu là đừng quên những gì đã nói và đừng quên tinh thần của anh em mình đấy, rồi đập tay một cái.

- Khi xem các bạn biểu diễn, lượng khán giả cổ vũ cho Dương rất lớn, không thua kém gì Bùi Anh Tuấn cả. Nhưng kết quả Hà Hồ đã lựa chọn Bùi Anh Tuấn. Ngay lập tức,  trên mạng xã hội có rất nhiều ý kiến trái chiều. Dương nghĩ sao?

Dương đã đọc rất nhiều ý kiến tranh luận của khán giả với phần thi của hai anh em. Có nhiều luồng ý kiến khác nhau để nhận xét về hai anh em nhưng qua đây Dương chỉ mong rằng khán giả hãy ủng hộ, tiếp tục cổ vũ và đón nhận những điều tích cực khi cả hai đã hết mình trên sàn đấu. Và mong những ý kiến trái chiều khi HLV Hồ Ngọc Hà chọn Tuấn sẽ không còn, và Bùi Anh Tuấn sẽ có thêm sức mạnh tiến sâu vào vòng trong cũng như có cơ hội giành chiến thắng.

- Vậy Dương có nghĩ mình sẽ vào vòng tiếp theo nếu như không phải Đối đầu với Bùi Anh Tuấn?

Các thí sinh khi bước vào vòng Đối đầu này thì ai cũng có điểm mạnh của mình, rất khó có thể phân định được vì vậy dù không phải Bùi Anh Tuấn thì với những thí sinh khác, chiến thắng hay không phụ thuộc vào phần thể hiện, phong độ khi đứng trên sân khấu và đặc biệt phụ thuộc vào quyết định của HLV.

- Học nhạc cần cả một quá trình dài hơi. Vậy trong thời gian rất ngắn được sự chỉ bảo của HLV Hà Hồ, điều lớn nhất mà Dương học được là gì? Và điều gì ở vị Huấn luyện viên này khiến bạn nhớ nhất?

Trong thời gian ngắn ngủi dưới sự dẫn dắt của HLV Hồ Ngọc Hà, không riêng gì Dương mà tất cả các thí sinh đều nhận được sự chỉ bảo tận tình, chăm chút cho cả tinh thần lẫn chuyên môn.

Về phía Dương, Dương đã cảm nhận và học được điều lớn nhất từ chị chính là lòng nhiệt huyết vì nó đã tiếp thêm sức mạnh và sốc tinh thần cho các thí sinh lên rất nhiều. Còn nhớ gì nhất thì có lẽ Dương không thể nói hết được vì trong thời gian ngắn thôi đã có biết bao kỉ niệm đẹp, cảm xúc khi cùng các thí sinh luyện tập dưới sự chỉ bảo của chị Hà.

- Ca sỹ Đức Tuấn từng trả lời một bài phỏng vấn và nói về hát đôi là phải nâng nhau lên, cùng nhau thăng hoa nhưng ở đây lại là lên sàn đấu để cạnh tranh, như thế là phi nghệ thuật. Dương nghĩ sao về hình thức thi đấu này? Nhất là khi Dương là người tham gia trực tiếp vào sân chơi này, Dương cảm nhận sao khi hát đôi cạnh tranh?

Chính vì hình thức thi đấu này đã tạo nên một thương hiệu riêng cho The Voice. Sức lôi cuốn hấp dẫn người xem nhất cũng là ở vòng này, kịch tính nhất vẫn là ở vòng này. Dương nghĩ rằng một cuộc thi trên truyền hình thì sức lôi cuốn hấp dẫn người xem và dư luận là quan trọng nhất. Vì vậy The Voice đã rất thành công ở các nước trên thế giới và ngay cả Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Sự cạnh tranh được thể hiện rõ rệt khi Dương cùng các thí sinh bước vào vòng này đó chính là sự nỗ lực, cố gắng hết mình của từng người khi luyện tập và tất nhiên những tinh túy đó sẽ được bộc lộ hết khi đứng trên sàn đấu.- Nếu bây giờ gặp Bùi Anh Tuấn, Dương sẽ muốn nói gì với Tuấn nhất?


Tất nhiên đó là những lời chúc mừng, động viên với Tuấn để Tuấn cố gắng cho vòng thi sau. Dương sẽ nói một câu là: “Mong em có thể giành chiến thắng!”

- Dương có thể chia sẻ một chút vể dự định của mình trong thời gian sắp tới là gì?

Sau cuộc thi này thì Dương sẽ bắt tay ngay vào những dự án âm nhạc riêng của mình và rất mong nhận được sự đón nhận, ủng hộ và khích lệ của khán giả dành cho Dương.

- Cảm ơn Hồng Dương vì cuộc trò chuyện này. Chúc bạn sẽ thật thành công với những dự án âm nhạc sắp tới để đến gần với khán giả của mình hơn.
Thanh Huyền