Hồng Nhung đoạt giải Bài hát yêu thích tháng 8

03/09/2012 09:36
(GDVN) - Hồng Nhung đã có niềm vui lớn trong dịp Quốc khánh: Vòng tròn (st Võ Thiện Thanh) do chị thể hiện, trở thành quán quân Bài hát yêu thích (BHYT) tháng 8.
Ca khúc Vòng tròn mang giai điệu electronic-dance. Tiết mục này đã được dàn dựng khá công phu và ấn tượng. Hồng Nhung hát cùng một vũ đoàn, vừa ma quái, liêu trai,  vừa sôi nổi, hiện đại…

Vị trí quán quân BHYT dành cho  bà mẹ  hai con này không có gì bất ngờ đối với khán giả, vì trong liveshow BHYT  tháng 8, tiết mục Vòng tròn gần như nổi bật nhất. Một lần nữa, khán giả, Hội đồng bình chọn đã chọn đúng ca khúc chất lượng để “chọn mặt, gửi vàng”.

Trong liveshow BHYT tháng 9 tối qua tại sân khấu Lan Anh (TP.HCM), Hồng Nhung rất tươi tắn, bước lên sân khấu nhận cúp và phần thưởng. Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh đã không có mặt để nhận giải “nhạc sĩ được yêu thích nhất tháng 8”, với lý do bận.

Hồng Nhung đang chi sẻ niềm vui khi nhận giải Bài hát yêu thích tháng 8 với hai MC Danh Tùng và Thùy Linh. Ảnh: Ban tổ chức BHYT

10 ca khúc đề cử trong tháng 9 xuất hiện nhiều ca sĩ trẻ, với những sáng tác mới, mang màu sắc âm nhạc đương đại rõ nét.

Đặc biệt,  4 nhóm nhạc đã xuất hiện cùng lúc, trình bày những ca khúc do chính mình sáng tác:  Tổ quốc nhìn từ biển ( nhóm Arista) Tháng 6 (nhóm Recycle), Người ngoài hành tinh (nhóm Pi Band), Vụt tan (Justa Tee/ Soobin)…

Ngoài ra còn có 6 ca khúc của 6 gương mặt ca sĩ trẻ khác: Viết tình ca (Tạ Quang Thắng), Xa em (Noo Phước Thịnh), Hà Nội trà đá vỉa hè (Đinh Mạnh Ninh), Con đường em (Lê Việt Anh), Tôi đọc báo công cộng (Nguyễn Đình Thanh Tâm), Chia cách bình yên (Quốc Thiên), Chuyện tình nhà thơ (Văn Mai Hương), Mượn (Uyên Linh ).

Ba thành viên nhóm Arista trong trang phục lính biển, hát ca khúc Tổ quốc nhìn từ biển, thể hiện tình yêu đối với Trường Sa, Hoàng Sa máu thịt của tổ quốc trong ngày Quốc khánh đã gây xúc động cho khán giả cả nước. Ảnh: Ban tổ chức BHYT

Nhìn qua danh sách đề cử BHYT tháng 9, cho thấy chất trẻ trung của chương trình này, thể hiện qua một số sáng tác gần như chưa được giới thiệu, những tên tuổi còn xa lạ với công chúng. BHYT đã trở thành nơi cọ xát cho các ca sĩ trẻ, là nơi thẫm định, giới thiệu những sáng tác mới nhưng chất lượng đến với công chúng sau 9 kỳ liveshow đã qua.

Lê Ngọc Dương Cầm