Hồng Nhung, Mỹ Linh, Tùng Dương lần đầu 'tam ca' nhạc Trịnh

11/12/2012 06:52 V.E
(GDVN) - Chương trình nghệ thuật In the Spotlight số 5 chủ đề: “Trịnh Công Sơn In the spotlight – Gọi tên bốn mùa” sẽ được diễn tối 22/12 tại Nhà hát Hòa Bình, TP. Hồ Chí Minh và 3 & 4/1/2013 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội.
Đây là chương trình kỷ niệm một năm ngày ra mắt series “In the spotlight”, với sự tham gia của các ca sỹ: Tuấn Ngọc, Hồng Nhung, Mỹ Linh và Tùng Dương. Theo thông tin từ phía BTC, “người dẫn chuyện” cho chương trình Trịnh Công Sơn In The Spotlight sẽ chính là âm nhạc của ông, với từng phần chuyển đoạn được thể hiện mới lạ bởi các nhạc cụ khác nhau, khi thì là tiếng đàn violin réo rắt du dương, lúc lại là sự thâm trầm và mạnh mẽ của dàn kèn.

Việc không sử dụng lời nói một MC dẫn chuyện là ý tưởng của nhạc sỹ Hồng Kiên trong việc lột tả hết “hồn cốt” nhạc Trịnh, để khán giả luôn có cảm giác nhạc sỹ vẫn đang ở quanh đây, có thể qua tiếng hát thật của chính ông hoặc qua nét nhạc quen thuộc hàng triệu người dân Việt Nam thuộc nằm lòng, như thực, như mơ…

2 Diva lại đứng chung sân khấu trong đêm nhạc Trịnh.


Điểm nhấn của In the Spotlight số 5 là giọng ca thế hệ 8x Tùng Dương. Phần trình diễn của Tùng Dương sẽ như một nốt nhạc độc đáo, một cách nhìn của thế hệ trẻ về nhạc Trịnh, vẫn đầy chiêm nghiệm sâu sắc nhưng mang đậm hơi thở cuộc sống đương đại, tràn đầy sức trẻ.

Một điểm thú vị khác, là sự kết hợp giữa Tuấn Ngọc và Tùng Dương. Hai thế hệ, hai cách hát, hai phong cách âm nhạc khác nhau cùng hòa giọng tạo nên sự độc đáo hiếm thấy. Cả Tuấn Ngọc và Tùng Dương đều rất hào hứng, thích thú với ý tưởng này.

Bên cạnh đó, chương trình còn có màn kết hợp song ca, tam ca đặc biệt giữa các ca sỹ. Và lần đầu tiên bộ ba Mỹ Linh, Hồng Nhung, Tùng Dương cùng hát 'Tiến thoái lưỡng nam' - một trong những sáng tác mà nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã viết trong những năm cuối của cuộc đời. Những nỗi khắc khoải của kiếp nhân sinh, những day dứt, đớn đau, chia lìa, mất mát cũng chỉ giản dị như một phần cảm xúc không thể thiếu của mỗi cuộc đời.

Ba giọng ca đầy nội lực sẽ mang một hơi thở mới vào bài hát, làm sáng lên một thông điệp ẩn sâu trong ca khúc, rằng tình yêu con người sẽ mang tâm hồn sát lại gần nhau hơn, rộng mở hơn, giữa những nỗi niềm “đi về lận đận” vẫn sáng lên ước mơ hoàn thiện chính mình.

Trong “Gọi tên bốn mùa” lần này, êkíp thực hiện chương trình không có ý định sắp xếp các sáng tác của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn theo trình tự thời gian, cũng như không thể hiện câu chuyện cuộc đời của nhạc sỹ bằng âm nhạc. Toàn bộ chương trình sẽ là những mảng màu sáng - tối xen lẫn nhau, những cung bậc cảm xúc buồn - vui thăng trầm, thể hiện sự vận động luân hồi của đất trời và cuộc sống.

V.E