"Hot boy" Việt tranh tài với Lưu Đức Hoa, Phạm Băng Băng

03/10/2011 23:40 Khánh Hưng
(GDVN) - Có mặt cùng danh sách những bộ phim châu Á nổi tiếng khác, “Hot boy nổi loạn...” đang nhận được đánh giá cao từ Ban tổ chức.

Sau khi được đánh giá cao tại Liên hoan phim quốc tế Toronto lần thứ 36, bộ phim “Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã tiếp tục tham gia Liên hoan phim quốc tế Vancouver (29/9-14/10/2011) ở hạng mục “Dragons and Tigers” - hạng mục dành cho phim các đạo diễn Châu Á.


Cùng tranh tài ở hạng mục “Dragons and Tigers” với “Hot boy" của Việt Nam còn có các bộ phim khá đình đám khác của Châu Á như: Mr Tree, Dendera, The Day He Arrives… Đặc biệt trong đó có bộ phim A Simple Life với sự góp mặt của diễn viên Lưu Đức Hoa, và bộ phim Buddha Moutain với sự tham gia của Phạm Băng Băng.
Hình ảnh trong bộ phim Buddha Moutain
Tham gia Liên hoan phim quốc tế Vancouver, bộ phim “Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt” đã có 2 suất chiếu vào ngày 29/9 và 2/10/2011 (có bán vé).
Phim Hot boy nổi loạn nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng

Đánh giá về bộ phim của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, Tony Ryans – Nhà văn, kiêm biên kịch, bình luận phim và cũng là người tuyển chọn các phim Châu Á cho hạng mục “Dragons and Tigers” tại Liên hoan phim quốc tế Vancouver từ 1998 đến 2006, cho biết: “Điện ảnh Việt Nam đã mang đến Liên hoan phim quốc tế Vancouver (VIFF) nhiều bộ phim với đề tài “nóng” của xã hội. Sau Chơi vơi (trình chiếu năm 2009) và Bi, Đừng Sợ! (2010) thì Hot boy nổi loạn và Câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt là bộ phim tiếp theo tranh tài tại giải thưởng này. Đây được xem là bộ phim đầu tiên của Việt Nam đánh vào đề tài khá nhạy cảm: cuộc sống của người đồng tính".


"Không đầu tư theo chuẩn quốc tế, không quá kịch tính, cũng không quá nhiều cảnh nóng, nhưng đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cùng với Lương Mạnh Hải (đồng biên kịch và diễn viên chính trong phim) đã giúp khán giả hiểu thêm về cuộc sống của người đồng tính trong xã hội một cách tự nhiên, gần gũi: nơi ở, những mầm mống phát sinh ra tệ nạn, hoạt động mại dâm,cũng như vẽ nên bức chân dung về một Sài Gòn thu nhỏ của những chàng trai được gọi là “trai gọi”….” - Tony Ryans nhận xét.


Sau khi tham dự các liên hoan phim quốc tế, “Hot boy nổi loạn...” sẽ chính thức ra mắt khán giả cả nước vào ngày 14/10.

Khánh Hưng