K-Pop vào "tầm ngắm" của Tổng giám đốc Google

09/11/2011 15:57 Thanh Tuyền
(GDVN) - CEO của Google vừa đến thăm Hàn Quốc và có cuộc thảo luận với Tổng thống Lee Myung Bak về kế hoạch thiết lập một kênh YouTube riêng biệt cho K-Pop.
Tổng giám đốc của Google, Eric Schmidt vừa có chuyến viếng thăm Hàn Quốc và đã có cuộc thảo luận với Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak. Ông Eric Schmidt đang lên kế hoạch cho việc thiết lập một kênh YouTube riêng biệt của K-Pop.
Tổng giám đốc của Google, Eric Schmidt và Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak vừa có cuộc thảo luận tại Nhà Xanh
Thời gian gần đây, những sự kiện lịch sử đã mang K-Pop đến với sân khấu thế giới như concert SM Town tại Mỹ, Anh, và chiến thắng bất ngờ của nhóm nhạc Big Bang tại MTV Châu Âu. Tầm ảnh hưởng và mức phổ biến của làn sóng K-Pop ngày càng tăng nhanh ở mọi nơi trên thế giới. Và có vẻ như "gã khổng lồ" Google cũng đang có kế hoạch đem K-Pop đến với đông đảo người hâm mộ hơn nữa.

Tổng giám đốc của Google, Eric Schmidt đã đến Seoul để gặp gỡ những tổng giám đốc của các công ty IT hàng đầu khác tại đây. Một trong những điểm dừng chân đầu tiên của Eric Schmidt là Nhà Xanh. Ông đã có cuộc nói chuyện với Tổng thống Lee Myung Bak về sự hợp tác của các tập đoàn IT Hàn Quốc với Google. Ông Schmidt cũng cho biết rằng, Google có kế hoạch thiết lập một kênh YouTube riêng biệt cho nền âm nhạc Hàn Quốc, K-Pop.

Ông Eric Schmidt sẽ lên kế hoạch cho một cuộc họp báo để tuyên bố về sự đầu tư của Google với các công ty lớn ở Hàn Quốc. Bên cạnh đó, báo chí địa phương đang lan truyền tin đồn về việc có khả năng Google sẽ mua lại Daum, công cụ tìm kiếm trên điện thoại. Việc "thâu tóm" này sẽ giúp Google tăng gấp đôi thị phần công cụ tìm kiếm trên di động. Con số này dù đã tăng lên 16% nhưng Google vẫn phải chịu "lép vế" trước sự chiếm lĩnh của NHN - tập đoàn sở hữu công cụ tìm kiếm Naver thống lĩnh hơn một nửa thị phần tại Hàn Quốc.
Thanh Tuyền