Kelly Bùi "bắt mạch" vụ Minh Hằng đêm mỹ nhân

22/08/2011 06:00 Hoàng Lâm thực hiện
(GDVN) - Để độc giả có cái nhìn đa chiều về vụ Minh Hằng Đêm mỹ nhân, Giáo dục Việt Nam đã có buổi trò chuyện với một chuyên gia - nhà thiết kế Kelly Bùi.

(GDVN) - Sự cố trang phục của nữ ca sĩ Minh Hằng trong chương trình từ thiện Đêm mỹ nhân nói riêng và cách lựa chọn trang phục sân khấu ngày càng “thoáng” của các nữ ca sĩ trẻ nói chung rõ ràng đang đặt ra một vấn đề không dễ giải quyết.

Để độc giả có cái nhìn đa chiều, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có buổi trò chuyện với một chuyên gia - nhà thiết kế Kelly Bùi, người đã trực tiếp làm việc với khá nhiều ca sĩ trẻ trong Nam ngoài Bắc.

- Ở góc nhìn của một nhà thiết kế, chị đánh giá làn sóng thời trang hiện nay của giới ca sĩ Việt như thế nào?

Ca sĩ Việt cũng rất chịu đầu tư vào trang phục biểu diễn. Nhưng trên thế giới, giới ca sĩ luôn tạo ra cơn sốt ăn mặc cho giới trẻ còn ở Việt Nam thì tôi thấy là chưa.

Minh Hằng cung cấp tấm ảnh nguyên gốc và khẳng định bên trong lớp ren, cô đã mặc một chiếc quần da chứ không phải không mặc gì như mọi người lầm tưởng

- Như vậy phải chăng ca sĩ Việt chưa thực sự tạo ra được một phong cách đặc trưng của riêng mình?

Nhìn chung vẫn có cảm giác hiện nay các ca sĩ Việt đang đi theo một ai khác mà chưa có bản sắc riêng của mình. Có người thì Hàn Quốc một tẹo, người thì lấy concept của một trong những diva phương Tây nào đó…

Tôi đã làm việc nhiều với các ca sĩ và dường như họ chỉ muốn đặt đồ theo ý họ - những thứ họ thích mặc, nhiều hơn là cần sự tư vấn, thiết kế của các nhà thiết kế.

- Hiện nay đang nổi lên một làn sóng ăn mặc ngày càng "thoáng" hơn, sexy của một số nữ ca sĩ trẻ mới nổi. Chị nghĩ gì về vấn đề này?

Phong trào mặc sexy của các ca sĩ nữ hiện nay tôi nghĩ đó là chuyện bình thường trên sân khấu. Vấn đề đáng phải đặt câu hỏi đó là sự sexy quyến rũ nó có đẹp hay không? Nó có hợp với phong cách của ca sĩ đó hay không? Nó có vừa mắt người xem hay không? Cả trên thế giới cũng rất tốn giấy mực viết về những đề tài cũ kĩ này rồi.

- Như trường hợp của ca sĩ Minh Hằng trong chương trình Đêm mỹ nhân vừa qua, chị có thể chia sẻ quan điểm của mình về trang phục của nữ ca sĩ này mặc trong một chương trình từ thiện. Như vậy có phù hợp không?

Điều đầu tiên tôi nhìn nhận trong vụ việc của Minh Hằng là tâm huyết của các nghệ sĩ nói chung cũng như Minh Hằng nói riêng đã tham gia đêm hội từ thiện đó.

Tôi thiết nghĩ làm việc từ thiện có nhìêu cách và tôi chỉ quan tâm đến kết quả của việc làm từ thiện quyên góp được bao nhiêu, chứ không quan tâm đến phương cách. Nếu chỉ trích lên tiếng thì có lẽ chẳng ai muốn tham gia từ thiện nữa.

Còn về trang phục của Minh Hằng, xem tấm hình Minh Hằng mặc bộ trang phục đó thì tôi chỉ nhận thấy sự kém cỏi của ai đó đã thiết kế hoặc tư vấn cho Minh Hằng bộ trang phục đó.

Nhà thiết kế Kelly Bùi

- Lý do nào chị nhận xét như vậy?

Lý do rất đơn giản là yếu tố kỹ thuật. Bởi lẽ ren mỏng luôn tạo cảm giác cho người xem là không mặc gì, cho dù lót vải màu da người đi chăng nữa cũng chỉ muốn cho người xem có cảm giác nhìn xuyên thấu. Kỹ thuật may quần phải chú ý đến việc ghép ren, và khi may ẩu thì miếng ghép ren quái ác sẽ gây cho khán giả cũng như người khác hiểu lầm.

Nếu là một nhà thiết kế cứng tay thì trong trường hợp này tôi nghĩ họ sẽ có cách xử lý ghép vải tốt hơn và có khả năng tưởng tượng ra hiệu ứng của trang phục để tránh gây phản cảm.

- Nhưng Minh Hằng sau đó đã thanh minh rằng không có gì sai trong cách phối đồ...

Sai hay không thì mọi người đã đánh giá rồi đó. Nếu như Hằng nghĩ là sai thì Hằng đã không mặc bộ trang phục đó. Những ca sĩ cần có những nhà thiết kế dành riêng cho họ và chịu trách nhiệm về hình ảnh cho họ. Ngược lại, về phía các ca sĩ thì hy vọng họ sẽ chịu bớt chút cái tôi nghệ sĩ của mình và lắng nghe người khác tư vấn.

- Cám ơn những chia sẻ của chị!

Nhà thiết kế Kelly Bùi tên thật là Bùi Minh Trang, sinh năm 1982. Thời gian học ở trường Trung học Trần Nhân Tông (Hà Nội), chị luôn là ứng cử viên xuất sắc cho các cuộc thi của thành phố như hát, vẽ, múa, võ, bơi, toán, Anh văn. Trang nhận được nhiều giải thưởng từ các cuộc thi này.

Năm 2001: Theo học lập trình phần mềm tại đại học Quốc gia Hà Nội. Chỉ sau vài tháng học ở đây, chị nhận được học bổng của LG, nhưng không được gia đình cho đi học.

Năm 2002: Trang là một trong 2 người (cùng với Tôn Hiếu Anh) nhận được học bổng của London College for Fashion Studies (Anh). Chị học chuyên ngành thiết kế thời trang và cũng là 1 trong 2 người đạt điểm xuất sắc khi ra trường. Cũng tại đây, Bùi Minh Trang có tên tiếng Anh: Kelly Bùi.

Năm 2006: Kết hôn với Song Ping, tổng giám đốc một công ty dệt may gia công người Trung Quốc. Chị bắt đầu nghiên cứu thị trường thời trang Việt Nam mà không cần sự giúp sức của chồng.

Năm 2007: Kelly Bùi sinh bé trai đầu lòng, đặt tên là Song Bo Yang. Cùng năm, chị thế chấp xe hơi riêng, lấy 800 triệu đồng mở công ty và khẳng định thương hiệu thời trang Kelly Bùi tại thị trường châu Á.

Suốt 4 năm hoạt động thời trang tại Việt Nam, Kelly Bùi sở hữu nhiều bộ sưu tập ấn tượng, gây chú ý như Royal Chick – Hoàng gia gợi cảm, Mê hoặc của thành thị, Sự nổi loạn, Ánh sáng vĩnh cửu, Vòng xoáy… Không chỉ thế, chị còn tài trợ thời trang cho các cuộc thi âm nhạc, sắc đẹp trong và ngoài nước.
Hoàng Lâm thực hiện