Khi truyền thông dẫn lối để các hotgirl Việt "bán thân" trên mạng

22/04/2014 07:40 Quốc Khánh
(GDVN) - Khi xác thịt lên ngôi, nghệ thuật sẽ xuống dốc là điều rất dễ hiểu. Đây thực sự là một "thảm họa" đối với làng giải trí nước nhà.

Hoa hậu Thu Thủy từng bị "ném đá" khi phát biểu rằng "bản thân cái đẹp đã là một tài năng". Nhưng có lẽ Thu Thủy đã bị chỉ trích oan bởi cho đến nay, bản thân cái đẹp thực sự đã trở thành một "tài năng". Thậm chí, biết "cởi" và chịu "cởi" cũng được xem như những tài năng được cộng đồng tung hô nhiệt tình.

Cứ lột đồ "câu like" sẽ được nổi tiếng

Cái đẹp ai mà không thích! Gái đẹp lại càng khiến người ta mê mệt. Thế cho nên, các cô gái xinh đẹp luôn được săn lùng như những ngôi sao thực thụ.

Chẳng thế mà, một cô gái bán thịt heo xinh đẹp được 1 trang báo điện tử lăng xê và thực hiện cả 1 bài phỏng vấn; một cô bán bánh tráng trộn ở Đà Lạt cũng được hàng chục trang tin điện tử săn lùng như những ngôi sao của làng giải trí.

Kỳ thực, chỉ những người viết bài, chụp ảnh về cô gái này mới "sốc"; mới mê mệt chứ chả có cái gọi là "dư luận" nào mê mệt hay "phát sốt" như họ giật tít cả. Sự lăng xê một cách vô lý đến vô duyên cho những cô gái đẹp vô tình đẩy một vài cô gái nuôi khát vọng nổi tiếng nhưng không "bán thịt lợn" cũng không "bán bánh tráng trộn" mà đi "bán thân" trên mạng.

Bà Tưng, cô gái ở Hải Phòng lột đồ câu "like" và hàng trăm cô gái khác vẫn ngày ngày cởi áo, lột đồ để khoe "vốn tự có" cho thiên hạ "phát sốt". Sẽ là không ngoa khi cho hành động này là một cách "bán thân". Bởi "trưng" cơ thể để bàn dân thiên hạ ngắm, bình phầm  và "like" cũng không khác là mấy so với chuyện "bán" thân xác của mình để thiên hạ mua vui cả.

Cô gái lột đồ câu like ở Hải Phòng nhanh chóng được nhiều trang mạng săn lùng như 1 ngôi sao


Đáng buồn là, việc bán thân trên mạng của các cô gái trẻ này lại được không ít trang điện tử vô tình hoặc cố ý cổ vũ nhiệt tình. Những cái tít bài kiểu như: "Sốc với cô gái Hải Phòng tự quay clip lột đồ khoe thân" hay "Cô gái cuồng "lột đồ" khoe thân phản cảm"; hay "Mặt mộc đẹp mê mẩn của những "Tây Thi" bán hàng rong"... Rõ ràng, chỉ cần có sắc đẹp và  biết cách "khoe" các cô gái sẽ trở thành "người nổi tiếng" được các trang điện tử săn lùng để phỏng vấn cho bằng được.

Kỹ nghệ "cởi" để nổi của sao Việt

Bà Tưng, Ngọc Trinh, Elly Trần....được các trang điện tử "đối xử" như những ngôi sao giải trí. Đơn giản vì họ biết cách khoe vòng 1, vòng 3, biết cách làm cho người khác phải chú ý.

Dường như, với không ít sao Việt, việc sẵn sàng "lộ hàng" trên sóng truyền hình, hay tung ảnh nude đã trở thành một phương pháp hữu hiệu để trở nên nổi tiếng.

Không ít sao Việt, việc tung ảnh nude đã trở thành một phương pháp hữu hiệu để trở nên nổi tiếng.

Thay vì chuẩn bị thật chu đáo về tiết mục biểu diễn để "lấy lòng" khán giả, một số không ít ca sỹ, người mẫu Việt lại "đau đầu" lựa chọn trang phục để có thể "lộ hàng" một cách "vô tình" nhất trên sân khấu.

Làm như vậy, họ vừa trở thành tâm điểm của dư luận sau sự kiện, vừa có "cửa lùi" để "chứng minh" mình vô tội, mình bị "tai nạn" khi bị cộng đồng lên án.

Nói cách khác, bên cạnh việc học về chuyên môn, sao Việt còn tích cực học thêm "kỹ nghệ cởi đồ" trên sân khấu để "lộ hàng" một cách "đẹp" nhất.

Ở hầu hết các lĩnh vực giải trí, các "ngôi sao" đều cố gắng tạo điểm nhấn bằng những hình ảnh xác thịt rẻ tiền:

Giới người mẫu có lẽ là những người "thích" được cởi nhất. Điểm thú vị mà có lẽ ai cũng có thể nhận ra là rất đông người mẫu Việt chỉ có thể nổi sau khi nude.

Người mẫu Ngọc Quyên, Hằng Nguyễn, Ngọc Trinh, Elly Trần, Hồng Quế, Andrea,... đều có không ít ảnh nude hoặc bán nude khiến dư luận "phát sốt".

Mới đây nhất, người mẫu Minh Tú - 'gà cưng' của ông bầu Khắc Tiệp nhét đầy tiền vào áo ngực cũng nhận được sự chỉ trích của dư luận. Chỉ chụp một nửa khuôn mặt, Minh Tú sẵn sàng phủ nhận mình là nhân vật trong bức hình và độc giả cũng dễ dàng nhận ra đó là 1 chiêu PR cũ mèm nhằm tạo dựng tai tiếng của người mẫu này.

Các trailer phim sản xuất tại Việt Nam bao giờ cũng có một "cảnh nóng" hoặc hình ảnh của cô gái mặc hở hang làm tiêu điểm. Mỗi khi gửi các thông cáo báo chí, nhà sản xuất cũng "nhấn" vào những "hotgirl có body đẹp với những hình ảnh tạo sự tò mò để kéo khán giả đến rạp.

Giới ca sỹ cũng sôi động không kém. Đặc biệt, một số ca sỹ chuyển giới luôn tận dụng lợi thế cơ thể "hai trong một" của mình để làm nóng tên tuổi. Vì vậy, sẽ rất dễ hiểu khi thấy các ca sỹ như Lâm Chi Khanh, Hương Giang Idol...thường xuyên xuất hiện với những trang phục sexy hoặc những tư thế gợi cảm.

Khi xác thịt lên ngôi, nghệ thuật sẽ xuống dốc là điều rất dễ hiểu. Đây thực sự là một "thảm họa" đối với làng giải trí nước nhà.

Quốc Khánh