Khóc trên vai Nguyễn Ánh 9: Cám ơn Mr Đàm!

31/08/2013 08:03 Quốc Khánh
(GDVN) - Nhiều người cho đây là một màn kịch hoàn hảo đến mức…lộ liễu. Tuy nhiên, đúng như vậy thì đây cũng là một màn kịch đáng đóng!
Đàm Vĩnh Hưng đã dùng nước mắt để kết thúc những ồn ào xung quanh mình trong suốt một tuần qua. Con người cá tính, bản năng và đầy lòng tự tôn như Mr Đàm mà hành động được như vậy cũng là một cố gắng lớn. Nhưng bên trong hành động được cho là “hướng thiện” ấy, người ta vẫn cảm giác có chút gì đó hơi…diễn kịch!Đây không phải là lần đầu tiên Đàm Vĩnh Hưng khóc. Trong vai trò làm huấn luyện viên mùa giải đầu tiên, không ít lần anh đã khóc. Thời điểm ấy, anh cũng khóc nhiệt tình giống như những đồng nghiệp nữ Thu Minh và Hồ Ngọc Hà. Từ khi những giọt nước mắt ở The Voice bị cho là diễn kịch thì tuyệt nhiên không thấy các huấn luyện viên khóc nữa.

Đến mùa giải thứ hai, Đàm Vĩnh Hưng lại tiếp tục ngồi ghế nóng The Voice nhưng người ta cũng không thấy anh khóc.

Nhưng khi gặp Nguyễn Ánh 9 sau những ồn ào, Mr Đàm lại “khóc ngon lành”. Những giọt nước mắt ấy khiến không ít người vui mừng. Sẽ là ngược đời, thậm chí bất nhẫn khi thấy người ta khóc mà mình lại vui nhưng trong trường hợp này nó đáng vui thật.

Vui bởi việc tìm gặp nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 và khóc của Mr Đàm kết thúc những ồn ào ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của anh.

Vui vì nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 cảm thấy nhẹ lòng khi Mr Đàm tìm gặp và xin lỗi. Ít nhất, Đàm Vĩnh Hưng cũng làm được một việc rất tốt đối với nhạc sỹ của “Ai đưa em về”. Hành động của Mr Đàm có thể giúp Nguyễn Ánh 9 bớt đi sự mệt mỏi và những lời nói thật vô tình đem đến cho ông.Nhưng vẫn còn không ít cái “giá như” khiến người hâm mộ cảm thấy tiếc nuối.

Giá như trước khi đến gặp Nguyễn Ánh 9, Đàm Vĩnh Hưng không viết lên trang cá nhân của mình những dòng status đầy thách thức và ngạo mạn kiểu như: “Chó sủa thì cứ sủa, người đi cứ đi” thì hành động xin lỗi ấy đẹp biết bao!

Giá như Mr Đàm đến gặp Nguyễn Ánh 9 sớm hơn thì hình ảnh của anh cũng sẽ đẹp hơn rất nhiều. Bởi, sau một tuần ồn ào với bao lời qua, tiếng lại thì chuyện xin lỗi hẳn mất đi không ít ý nghĩa tốt đẹp.

Và, giá như Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng xin lỗi Nguyễn Ánh 9 thì người hâm mộ sẽ hiểu được thành ý thực sự trong cái hành động chưa có tiền lệ của anh. Bởi trong suốt cuộc gặp gỡ được các báo thuật lại, không thấy nhắc đến lời xin lỗi nào của Mr Đàm dành cho tiền bối của mình. Để chứng tỏ mình thành tâm, Mr Đàm nên xin lỗi công khai “bố” Ánh 9!

Dù sao cũng phải cám ơn Đàm Vĩnh Hưng đã gây ra cơn sóng gió cho làng nhạc Việt. Bởi qua cơn sóng gió này, có lẽ, các nhạc sỹ, các ca sỹ và cả những nhà quản lý có cơ hội nhìn thẳng vào thực trạng rối ren, bát nháo của nền âm nhạc nước nhà. Chưa bao giờ, chúng ta được chứng kiến những cuộc “mổ xẻ” rất thẳng thắn và đầy trách nhiệm của các nghệ sỹ lão thành về nền âm nhạc đương đại như vậy. Có lẽ, sau sự kiện này, âm nhạc Việt Nam sẽ có những bước chuyển mình tích cực.

Nhiều người cho đây là một màn kịch hoàn hảo đến mức…lộ liễu. Tuy nhiên, đúng như vậy thì đây cũng là một màn kịch đáng đóng! Bởi “màn kịch” ấy đem lại một kết thúc tốt đẹp. Nguyễn Ánh 9 cảm thấy nhẹ nhàng và thanh thản hơn; Đàm Vĩnh Hưng sẽ kết thúc được một scandal đầy tai tiếng ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của anh!
Quốc Khánh