Kịch bản hoàn hảo nhất: Minh Hằng... không đăng quang!

17/06/2012 10:06 Hương Trần
(GDVN) - Nếu Trương Nam Thành vô địch, trở thành ‘ông hoàng khiêu vũ’ thì đây là kịch bản hoàn hảo nhất cho đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2012.

Trong một chương trình Bước nhảy hoàn vũ gần đây, giám khảo Chí Anh đã chia sẻ rằng với khiêu vũ thể thao người nam thường thiệt thòi hơn, ít được chú ý hơn và đôi khi phải làm nền cho người nữ. Có lẽ vì thế mà người ta thường nghe thấy cụm từ ‘nữ hoàng khiêu vũ’ nhiều hơn là ‘ông hoàng khiêu vũ’.

Và sự thật là Dancing with the stars phiên bản Việt đã tìm ra hai ‘nữ hoàng’ mà vẫn chưa có ‘ông hoàng’ nào cả. Thế nên, nếu Trương Nam Thành vô địch, trở thành ‘ông hoàng khiêu vũ’ thì đây sẽ là kịch bản hoàn hảo nhất cho Bước nhảy hoàn vũ sau 3 mùa lên sóng.

Không chỉ tạo ra sự mới mẻ, ‘giành’ chút thể diện cho phái mạnh mà việc Trương Nam Thành vô địch cũng là hoàn toàn xứng đáng. Các nam thí sinh của Bước nhảy hoàn vũ 3 mùa đã qua không thể hiện được nhiều, quá mờ nhạt trước các thí sinh nữ. Nếu như việc Nguyên Vũ giành giải 3 ở mùa giải trước là một bất ngờ lớn thì ở mùa giải năm nay Trương Nam Thanh làm được nhiều hơn thế. Anh chứng mình rằng các nam thí sinh tham gia sân chơi Bước nhảy hoàn vũ không phải là đẹp đội hình, là cho đủ nam đủ nữ, ngược lại họ có khả năng thật sự.

Trương Nam Thành có một thân hình chuẩn, phù hợp với một nam vũ công. Không ít lần các giảm khảo của Bước nhảy hoàn vũ 2012 là Chí Anh, Hồ Hoài Anh, Việt Tú phải cất lời khen ngợi, thậm chí nói vui là ghen tỵ. Còn theo nữ giám khảo xinh đẹp Khánh Thi thì cho rằng thân hình chuẩn, việc tập luyện chăm chỉ đã giúp Nam Thành hoàn thành tốt các động tác bê đỡ bạn nhảy, nhiệm vụ vốn là khó khăn và bắt buộc của các nam vũ công chuyên nghiệp.

Phong độ không thất thường, không gặp phải bất kì scandal nào như Minh Hằng, cũng chẳng sử dụng chiêu trò như Minh Quân, Phương Thanh, Nam Thành nhảy bằng khả năng tự có, bằng sự giúp đỡ của ‘cô giáo Elena’ và cứ xuất sắc dần theo từng đêm thi. Người ta nhìn thấy ở Nam Thanh niềm đam mê khiêu vũ, tố chất của một vũ công và hơn hết là ý chí, quyết tâm của tuổi trẻ. Nam Thành làm hài lòng ngay cả những vị giám khảo khó tính nhất. Anh cũng là thí sinh đầu tiên giành được 4 số điểm 10 tuyệt đối của Bước nhảy hoàn vũ năm nay.

Nữ kiện tướng dancesport Khánh Thi nhận xét về Nam Thành: “Qua ba mùa Bước nhảy hoàn vũ rồi mới tìm được một thí sinh nam xuất sắc như vậy. Tôi không biết là cậu ấy có đi học nhạc hay không nhưng khả năng cảm thụ âm nhạc của Nam Thành rất tốt. Suốt 9 đêm thi vừa qua, cậu ấy luôn tiến bộ về kỹ năng và khiêu vũ gần như một vũ công chuyên nghiệp. Tôi đánh giá cao Nam Thành ở điểm này. Hơn nữa, Nam Thành luôn giữ được sự ổn định và nằm trong top 3 ở từng đêm thi. Các bài thi của cậu ấy đều không màu mè, chủ yếu tập trung vào chuyên môn như đúng với tiêu chí của cuộc thi năm nay".

Anh chàng người mẫu 9X Trương Nam Thành như một luồng gió lạ, mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho Bước nhảy hoàn vũ 2012. Bởi khi Bước nhảy hoàn vũ 2012 diễn ra, Trương Nam Thành vẫn là một cái tên không được nhiều người biết đến. Anh giành giải Á vương 3 và thí sinh được yêu thích nhất tại cuộc thi Manhunt International 2011, là người mẫu và diễn viên tại TP Hồ Chí Minh, nhưng phải qua những gì đã thể hiện tại sân chơi Bước nhảy hoàn vũ 2012, Trương Nam Thành mới là một cái tên "hot" của làng giải trí Việt, có thêm rất nhiều sự yêu mến của khán giả.

Người ta yêu sự chân phương trong mỗi bài nhảy của Trương Nam Thành, yêu sự khiêm tốn, quyết tâm của thí sinh trẻ tuổi nhất Bước nhảy hoàn vũ. Chính Nam Thành cũng từng nghĩ rằng tham gia Bước nhảy hoàn vũ cho vui, mình chỉ như kẻ ‘lót đường’, chứ đừng nói là vào đến đêm chung kết. Tuy nhiên, sau gần 4 tháng nhìn lại, Nam Thành đã làm được nhiều hơn thế, đã thành công ngoài mong đợi. Không ít người  phải cất lời khen Nam Thành ‘tuổi trẻ tài cao’, ‘tài sắc vẹn toàn’. Trở thành ‘ông hoàng khiêu vũ’ trong đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2012 là cái kết đẹp nhất dành tặng cho những cố gắng của Nam Thành.

Hương Trần