Kiện vì bị vu 'bán dâm 8.000 USD': Tuyết Nhung và luật sư nói gì?

22/06/2012 15:51 Minh Quân
(GDVN) - Cả Á hậu xế độ Tuyết Nhung và luật sư của cô (đề nghị không nêu tên) đều cho thấy thái độ đàng hoàng, nghiêm túc và không muốn dư luận hiểu nhầm họ mượn việc kiện cáo làm "chiêu PR" như một số người trong showbiz.

Ngày 20/6, nhiều nguồn tin cho biết Tòa án Nhân dân quận Phú Nhuận (TP. Hồ Chí Minh) đã chính thức tiếp nhận đơn kiện đòi bồi thường danh dự của Á hậu xế độ 2009 Nguyễn Thị Tuyết Nhung. Hiện, hai trang web "bị đơn" chưa có động thái gì về việc này.

Trước đó, một trong 3 trang web nằm trong diện bị Tuyết Nhung và luật sư của cô cân nhắc khởi kiện đã đăng thông tin cải chính về việc đăng tải bài viết "Sau Trang Nhung đến lượt người đẹp T.N khác rơi vào nghi vấn". 

Theo thông tin cải chính từ trang web này, "đến nay không có bất kỳ thông tin nào cho rằng người đẹp Tuyết Nhung liên quan đến đường dây bán dâm". Trang web này xin lỗi Á hậu Tuyết Nhung về sự việc này. Đây được coi là một động thái tích cực của trang web này và Tuyết Nhung không khiếu kiện trang này nữa.

Một trong 3 trang web đã đăng thông tin cải chính sau khi Tuyết Nhung phản ứng quyết liệt.

Theo quy định tại Điều 37, Bộ luật dân sự 2005, "Danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ. Khoản 3 Điều 307 Bộ luật dân sự cũng quy định, Người gây thiệt hại về tinh thần cho người khác do xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người đó thì ngoài việc chấm dứt hành vi vi phạm, xin lỗi, cải chính công khai còn phải bồi thường một khoản tiền để bù đắp tổn thất về tinh thần cho người bị thiệt hại".

Khi được phóng viên Giaoduc.net.vn hỏi về thông tin nêu trên, luật sư của Tuyết Nhung (đề nghị không nêu tên) từ chối đưa ra bình luận về vụ việc này bởi anh không muốn mọi người hiểu rằng đây là một trò PR. Theo vị luật sư này, mọi việc sẽ được giải quyết tại tòa án. 

Á hậu Tuyết Nhung cũng từ chối đưa ra ý kiến của mình vệ việc này với lý do tương tự. Cô cho biết cũng sẽ không trả lời phỏng vấn về việc này vì phải tập trung vào học tập.

Á hậu xế độ Tuyết Nhung

Thái độ của Tuyết Nhung và luật sư cho thấy sự đàng hoàng, nghiêm túc trong việc đòi lại danh dự và nhân phẩm. Họ cũng không muốn dư luận hiểu nhầm mượn việc này để đánh bóng cho bản thân như không ít người trong giới showbiz vẫn làm.

Đây là một sự khá đặc biệt bởi đa số các sao trong showbiz thường làm ầm ĩ chuyện kiện tụng trên báo rồi để mọi việc đi vào quên lãng. Nhiều người còn lợi dụng cơ hội này để PR cho bản thân mình!

Minh Quân