Kinh ngạc tài thư pháp, hội họa của Triệu Vy, Thành Long, Châu Huệ Mẫn

18/08/2012 14:48 Long Hy
(GDVN) - Xem thêm những tác phẩm hội họa, thư pháp của nhiều ngôi sao Hoa ngữ mà lâu nay nhiều người không biết rằng họ có biệt tài này (xem phần 1)

Triệu Trung Tường và những bức họa con la. Nam MC Triệu Trung Tường nổi danh trong lĩnh vực dẫn chương trình, anh rất có duyên và thông minh, và trong hội họa thì anh cũng được coi là một người có bản lĩnh khi lựa chọn vẽ con la làm chủ thể. Tất cả những bức họa của anh đều có sự xuất hiện của con la vì vậy anh được mệnh danh là “Họa la thánh thủ”. Hiện tại, những bức họa của Triệu Trung Tường có giá không hề thấp, một bức họa của anh có giá từ 30.000 – 50.000 tệ.

Thành Long với những tác phẩm thư pháp. Những bức thư pháp của Thành Long cũng giống như bản thân con người anh vậy, một người cầu toàn và hướng đến cái đẹp.

Trương Nghệ Mưu và thể loại thư pháp “Mặc Bảo”. Những bức thư pháp của vị đạo diễn tài danh này lại hoàn toàn không giống như những tác phẩm điện ảnh lẫy lừng của ông.

MC Châu Quân và những bức họa nhỏ xinh về chim cá, hoa lá, côn trùng. Những bức họa về đề tài này của MC đài CCTV đã mang hơi hướng bút pháp của đại sư Phạm Tăng. Tại một buổi đấu giá năm 2010, một bức họa của Châu Quân có giá 600.000 tệ.

Triệu Vy và thư pháp “Mặc Bảo”. Bức thư pháp của Triệu Vy có phần khiến người xem cảm thấy hơi rối mắt, có lẽ ngày mới đầu đến với loại hình này, tư tưởng của Én nhỏ không được tập trung mà còn rối bời cũng như có nhiều tâm sự chất chứa?

Uất Quân Kiếm với tác phẩm thư pháp. Nam ca sĩ lừng danh Uất Quân Kiếm với nghệ thuật thư pháp cũng đã đạt đến mức độ của một bậc thầy.

Châu Huệ Mẫn với tác phẩm tranh mầu dầu nổi tiếng “Lão ông Tân Cương”. Ngọc nữ Hồng Kông từng học  hội họa từ lúc nhỏ và người đẹp đã có tác phẩm nổi tiếng mang tên “Lão ông Tân Cương” từng đoạt giải thưởng “Nghệ thuật tạo hình thế kỷ 21”. Về sau Châu Huệ Mẫn còn có bức “Nhìn quá khứ, ngẫm tương lai” từng được trưng bày tại “Triển lãm tranh chân dung màu nước Trung Quốc lần thứ nhất”.

Từ Bái Đông với các tác phẩm thư pháp. Các tác phẩm thư pháp của nhạc sĩ nổi tiếng Trung Quốc Từ Bái Đông cũng giống như nhiều ca khúc có nội lực mạnh mẽ của ông.

Nữ diễn viên Lương Vịnh Kỳ với thư pháp và vẽ tranh. Từ nhỏ người đẹp đã được học hội  họa, Lương Vịnh Kỳ từng được phong tặng là đại sứ Liên hoan hội họa Hồng Kông, tại đây cũng có trưng bày những tác phẩm hội họa cũng như nhiếp ảnh của cô.

Từ Tịnh Lôi và các tác phẩm thư pháp. Những năm gần đây, mỗi khi nhắc đến cái tên Từ Tịnh Lôi là người hâm mộ nghĩ đến những bài viết trên blog cá nhân của cô, hay những tác phẩm điện ảnh mà Từ Tịnh Lôi đã đóng. Cô vừa có khả năng làm đạo diễn, vừa tham gia diễn xuất cũng như viết kịch bản. Khi xem những tác phẩm thư pháp của Từ Tịnh Lôi như được mở rộng tầm mắt.

Long Hy