Liveshow 2 Bước nhảy hoàn vũ: Giám khảo Trác Thúy Miêu thiếu tự tin?

11/01/2015 08:00 Quốc Khánh
(GDVN) - Khán giả cảm thấy khó hiểu trước màn tự giới thiệu về bản thân thừa thãi của giám khảo Trác Thúy Miêu trong liveshow thứ 2 Bước nhảy hoàn vũ 2015 đêm qua.

Liveshow 2 của Bước nhảy hoàn vũ 2015 là những vũ điệu Latin sôi động. Bên cạnh những tiết mục đầy ấn tượng, khán giả còn được chứng kiến cả sự thiếu tự tin của giám khảo cũng như MC của chương trình qua những gì họ thể hiện.

Theo quy định của chương trình, trong 3 liveshow đầu sẽ không có thí sinh nào bị loại. Bắt đầu từ liveshow 4, mỗi đêm sẽ có 1 thí sinh phải nói lời chia tay với Bước nhảy hoàn vũ. Tuy nhiên, kết quả của 3 liveshow đầu hoàn toàn không ảnh hưởng đến các cặp đôi trong liveshow loại trực tiếp đầu tiên. Mặc dù vậy, MC của chương trình vẫn rất tích cực trong việc kêu gọi khán giả nhắn tin bình chọn cho thí sinh mà mình yêu thích.

Lan Ngọc giành chiến thắng trong liveshow 2

Đêm của Vũ điệu Latin

Có thể nói, liveshow 2 của Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ 6 đem đến cho khán giả những màn trình diện ấn tượng. Ninh Dương Lan Ngọc tạo cảm giác đầy ma mị với tạo hình ma nữ trong điệu nhảy Pasodoble. Những hiệu ứng âm thanh, ánh sáng cùng lửa đã tạo cảm giác “rùng rợn” cho khán giả xem truyền hình. Đây cũng là tiết mục xuất sắc nhất đêm liveshow 2 của Bước nhảy hoàn vũ.

Phần thi đầy ma mị của Lan Ngọc
Sự sáng tạo của Chipu được đánh giá cao

Tiết mục đầy sáng tạo của Chipu khi hóa thân thành cụ bà Bắc Bộ với váy đụp, khăn mỏ quả cũng đem đến cho khán gia những tiếng cười đầy thú vị. Sự dí dỏm trong tiết mục của Chipu đã nhận được rất nhiều lời khen từ phía Ban giám khảo. 

Phương Trinh tiếp tục chứng minh khả năng khiêu vũ của mình với tiết mục đầy sôi động của điệu Samba mềm mại và Pasodoble mạnh mẽ. Sự quyến rũ của Angela Phương Trinh được giám khảo Hồng Việt đánh giá là một trong những thí sinh giỏi nhất mùa giải này.

Angela Phương Trinh khá tự tin giữa bão scandal

Tuy nhiên, ngoài ba tiết mục kể trên, các cặp đôi còn lại tỏ ra khá vụng về và thiếu cảm xúc trong liveshow 2. Hương Giang Idol lóng ngóng với các điệu nhảy sôi động. Các động tác tay, chân của Hương Giang còn khá thô cứng và thiếu linh hoạt. Sử Duy Vương kết hợp nhảy múa và sở trường ca hát cũng không thực sự thuyết phục được khản giả. Những động tác của anh còn chậm hơn so với nhạc. Khán giả có cảm giác Sử Duy Vương khá vất vả để có thể theo kịp các điệu nhảy.

Được đánh giá cao ở đêm thi trước, Diệp Lâm Anh khiến người xem không hài lòng ở liveshow 2 khi chọn điệu Jumba có tiết tấu khá chậm. Trong khi đó, Vương Khang vẫn tỏ ra khá vụng về với những động tác khiêu vũ đòi hỏi sự mềm dẻo vào uyển chuyển. 

Hương Giang tỏ ra vụng về trong mỗi bước nhảy
Diệp Lâm Anh
Vương Khang
Sử Duy Vương
Dumbo không thành công khi diễn nhiều hơn nhảy

Vũ công chuyên nghiệp Dumbo cũng có một tiết mục không thực sự thành công khi anh và bạn nhảy diễn nhiều hơn khiêu vũ. Có lẽ, việc chuyển từ Hip hop sang khiêu vũ nghệ thuật đã khiến Dumbo gặp khó khăn. 

Giám khảo không tự tin?

Trong liveshow 2, các thí sinh hai MC của chương trình tiếp tục có màn thể hiện không thực sự ấn tượng. Thanh Bạch vẫn tạo cảm giác quá đà cho người xem với cách dẫn dắt trẻ trung hơn rất nhiều so với tuổi của anh. Trong khi đó, MC Mỹ Linh vẫn thực hiện những màn giao lưu nhạt nhẽo với câu hỏi quen thuộc: “Cảm giác của bạn sau khi....”.

Đặc biệt, khi thí sinh trả lời xong câu hỏi, Mỹ Linh dường như đã quên mình đang giao lưu với họ. Cô không có bất cứ động thái nào cho thấy sự “kết nối” giữa mình và thí sinh đang được giao lưu trên sóng truyền hình. Việc bỏ lửng các màn giao lưu tạo cảm giác hụt hẫng và khó chịu cho người xem.

MC Mỹ Linh chưa làm tốt nhiệm vụ kết nối với các thí sinh

Tuy nhiên, “ngôi sao” của liveshow 2 lại ngồi trên hàng ghế giám khảo. Người xem khá ngạc nhiên khi Trác Thúy Miêu (khi được mời nhận xét) đã dùng gần 2 phút trên sóng trực tiếp để giới thiệu về mình và “chia sẻ” khó khăn với Angela Phương Trinh. Giám khảo Trác Thúy Miêu giới thiệu mình không chỉ là phóng viên viết mảng thời trang mà còn đi phỏng vấn rất nhiều nghệ sỹ, rằng chị từng là một huấn luyện viên... 

Điều đáng nói là, những chia sẻ về công việc cũng như sự “đồng cảm” của Trác Thúy Miêu hoàn toàn không ăn nhập gì với việc nhận xét bài nhảy của Angela Phương Trinh. Dường như Trác Thúy Miêu không chỉ muốn nói với Phương Trinh mà quan trọng hơn, chị muốn chứng tỏ với khán giả rằng mình đủ kinh nghiệm và tài năng để ngồi trên ghế nóng.

Trác Thúy Miêu cho thấy chị có phần thiếu tự tin khi ngồi ghế nóng

Việc Trác Thúy Miêu đưa ra những lời giới thiệu có phần thừa thãi về bản thân mình khiến nhiều người cho rằng, chị đang thiếu tự tin với vai trò giám khảo của Bước nhảy hoàn vũ 2015.

Quốc Khánh