Liveshow 6 tỷ đồng của Đàm Vĩnh Hưng hoành tráng thế nào?

18/11/2014 09:47 TỬ VĂN
(GDVN) - Sân khấu được thiết kế, dàn dựng thành một khung cảnh tráng lệ trên tổng diện tích 600 m2 kết hợp cùng công nghệ trình chiếu máy phóng hiệu quả 3D...

Liveshow lần này được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đầu tư hoành tráng lên đến 6 tỷ đồng cùng dàn khách mời là những gương mặt đình đám nhất làng nhạc Việt.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tại buổi ra mắt liveshow.

Đã hơn 7 năm kể từ liveshow “Thương hoài ngàn năm” lần đầu tiên được tổ chức năm 2007, dưới bàn tay dàn dựng của cố đạo diễn tài hoa Huỳnh Phúc Điền, chương trình tạo nên một tiếng vang lớn tại thời điểm đó và trở thành dấu ấn trong lòng những khán giả yêu mến âm nhạc của Mr Đàm, đặc biệt là lớp khán giả ở độ tuổi trung niên say mê những bài hát lãng mạn, những khúc tình ca bất hủ trước 1975. Và cũng chính từ liveshow này, Đàm Vĩnh Hưng chính thức được biết tới với danh hiệu “Ông hoàng nhạc Việt”.

Năm nay, Mr Đàm quyết định “hồi sinh” lại liveshow với tên gọi “Thương hoài ngàn năm 2” do đạo diễn Trần Vi Mỹ dàn dựng mà theo lời vị đạo diễn là “format của anh Điền, bản dịch của tôi”.

Mr Đàm và đạo diễn Trần Vi Mỹ, người sẽ đồng hành cùng nam ca sĩ trong suốt liveshow.

Theo nhạc sĩ Việt Anh, âm nhạc trong “Thương Hoài Ngàn Năm 2” sẽ là 100% các ca khúc trước năm 1975, dẫn dắt khán giả mộ điệu quay về với một Sài Gòn xưa vào những thập niên 50 – 70 bằng chất nhạc đã từng ngự trị hầu hết trong trái tim của người yêu nhạc trên khắp cả nước, “trữ tình, “bolero”,… đó chính là những bản tình ca Vàng một thời chiếm lĩnh tất cả các nhạc đàn Việt Nam hiện tại đang được phục hưng một cách mới mẻ và đầy thuyết phục.

Nói về quyết định chọn thể loại nhạc này, Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh đã suy nghĩ và bàn bạc kĩ lưỡng cùng ekip trong vòng hơn 2 tháng, anh nhận ra đây là thời điểm chín muồi để tung ra liveshow được dàn dựng riêng cho dòng nhạc trữ tình, bolero... Phần âm nhạc trong chương trình sẽ  được chia thành từng chương rõ rệt, mỗi chương sẽ ứng với một phong cách, một câu chuyện, một cảm xúc khác nhau... Các nhạc phẩm sử dụng trong Liveshow được chọn lựa tinh tế, kĩ lưỡng, sự kết hợp mới lạ giữa dòng nhạc Vàng trên nền nhạc giao hưởng được hòa âm bởi nhạc sỹ Việt Anh - Anh Khoa kết hợp cùng nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

Ca sĩ Giang Hồng Ngọc và Lệ Quyên là hai cái tên sẽ tham gia liveshow lần này.

Những cái tên đình đám nhất làng nhạc hiện nay như: Bảo Yến, Giang Hồng Ngọc, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Phạm Thu Hà, Dương Triệu Vũ, Hồng Ngọc, Quách Ngọc Ngoan sẽ góp mặt trong liveshow đẳng cấp này.

Ngoài các tiết mục solo, mỗi ca sĩ sẽ có phần song ca được dàn dựng đặc biệt cùng nam ca sĩ. Nói về việc mời danh ca Bảo Yến, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết ý định mời chị đã hiện hữu trong đầu từ rất lâu, bởi danh ca Bảo Yến là thần tượng của anh từ lúc nhỏ nên việc làm liveshow sẽ không thể thiếu sự góp mặt của chị.

Sân khấu được thiết kế, dàn dựng thành một khung cảnh tráng lệ trên tổng diện tích 600 m2 (chiều ngang 55 m) kết hợp cùng công nghệ trình chiếu máy phóng hiệu quả 3D. Tổ hợp bao gồm dàn vũ công, cảnh trí đạo cụ, dàn hợp xướng… sẽ dẫn dắt khán giả đi qua từng cung bậc cảm xúc.

Điều đặc biệt nhất của liveshow là việc chỉ phát hành đúng 800 vé với mức khá cao ngất từ 2 triệu đến 5 triệu đồng/vé.

Đông đảo khán giả mua vé ngay khi có công bố chính thức.

Liveshow Thương hoài ngàn năm 2 sẽ diễn ra vào ngày 13/12 tại Gem Center (TP.HCM) và ngày 31/12 tại JW Marriott Hotel (Hà Nội).

TỬ VĂN