Liveshow Chế Linh bị cấm: Cứ mua vé đi, đừng... sợ!?

09/11/2011 07:29 Văn Trinh
(GDVN) - Vé liveshow Chế Linh tại Hà Nội vẫn được bán bình thường (cả trực tiếp và qua mạng), dù từ đầu tháng chương trình này đã bị rút giấy phép.
Kiên quyết cấm biểu diễn

Ngày 1/11, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) Hà Nội đã ra quyết định thu hồi giấy phép biểu diễn liveshow ca nhạc Chế Linh tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội ngày 12/11 tới. Quyết định do ông Phạm Quang Long, Giám đốc Sở VH-TT&DL ký.

Tiếp đó, chiều 7/11 Sở VH-TT&DL Hà Nội đã tổ chức họp báo công khai, khẳng định quan điểm kiên quyết rút giấy phép biểu diễn của liveshow Chế Linh tại thời gian và địa điểm nêu trên - do Công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc đứng ra tổ chức.
Liveshow Chế Linh tại Hà Nội đã bị rút giấy phép.
Giám đốc Sở, ông Phạm Quang Long Long khẳng định: Sở không thay đổi quan điểm về việc rút giấy phép biểu diễn liveshow Chế Linh. Thậm chí, nếu một đơn vị khác xin tổ chức liveshow Chế Linh với đúng nội dung như công ty Bích Ngọc xin cấp phép cũng không được chấp nhận. “Nếu công ty Bích Ngọc vẫn cố tình biểu diễn là vi phạm pháp luật. Hiện Sở đã giao cho thanh tra làm việc với Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (nơi dự định diễn ra liveshow Chế Linh tối 12/11)”, ông Long cho biết.

Như vậy, với động thái kiên quyết như trên của Sở VH-TT&DL Hà Nội thì đêm nhạc Chế Linh tại Thủ đô ngày 12/11 gần như chắc chắn sẽ không diễn ra.

Thế nhưng, thật lạ là cho đến tận chiều qua (8/11), tức là sau những tuyên bố rất chắc chắn từ phía cơ quan quản lý, vé vẫn được bán ra từ quầy bán vé chính thức, cùng những khẳng định "chắc nịch" chẳng kém từ phía công ty Bích Ngọc, với ý rằng, cứ mua vé đi, đừng có... sợ!

Kiên quyết... tiếp tục bán vé, chưa trả tiền

Chiều 8/11, một ngày sau cuộc họp báo khẳng định thái độ kiên quyết rút giấy phép biểu diễn liveshow Chế Linh của Sở VH-TT&DL Hà Nội, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam bất ngờ vì việc bán vé vẫn công khai còn người đã mua vé rồi thì chưa nhận được thông tin từ phía nhà tổ chức là có hoàn tiền vé hay không?

Nhân viên bán vé chương trình Chế Linh tối 12/11 (áo đỏ) tại quầy vé ở trước Trung tâm Hội nghị Quốc gia khẳng định: Cứ yên tâm, vẫn biểu diễn thì mới bán vé chứ! (ảnh chụp từ clip)
Gọi tới số điện thoại 0973.266.669 ghi công khai trên website và các băng rôn, banner quảng cáo chương trình để bày tỏ băn khoăn rằng vé đã mua rồi xử lý làm sao, câu trả lời phóng viên nhận được là: Không phải trả lại vé, ngày 12/11 vẫn cứ đi xem chương trình bình thường. Không có chuyện đêm diễn bị dừng lại (!?)

Nhân viên giữ số điện thoại nêu trên còn cho biết thêm, vé chương trình vẫn bán bình thường và người mua có thể đến mua trực tiếp tại cổng Trung tâm Hội nghị Quốc gia hoặc được giao tận nhà.

Ngay sau đó, "mục kích" địa điểm bán vé liveshow Chế Linh tại khu vực Trung tâm Hội nghị Quốc gia, quả nhiên quầy bán vé cố định của Công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc vẫn hoạt động bình thường. Bên ngoài quầy, 2 “phe vé” chạy qua lại chèo kéo khách hỏi thăm.

Khi phóng viên hỏi đêm diễn còn những loại vé nào, nhân viên của công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc cho biết, loại rẻ nhất là 500 tới 700, 900 nghìn đồng hiện không còn (loại này 2 “phe vé” bên ngoài quầy cầm hàng tập), mà chỉ còn vé hơn 1 triệu đồng trở lên. Trong vai người mua, phóng viên hỏi: “Nhỡ hôm nay mua rồi, hôm 12 tới cấm biểu diễn thì trả vé thế nào"? Trong lúc cô nhân viên bán vé chính thức chưa kịp trả lời, một “phe” lập tức nói: “Thì ra ngay đây (chỗ bán vé - pv) mà trả. Không biểu diễn thì Sở Văn hóa đã bắt hết bọn này (chỉ vào nhân viên bán vé ngồi phía trong - pv) đầu tiên. Đừng có lo, không hủy đâu”!

Thấy người mua chần chừ, “phe vé” tiếp tục chèo kéo: “Mua đi, các cô lừa mày làm cái gì, lừa mày để mà đi tù à. Không phải sợ, lại được cho diễn rồi” (?!) Tiếp đó, "phe vé" này nhanh nhảu chỉ vào nữ nhân viên bán vé chính thức: “Chương trình có tổ chức không mày hỏi luôn nhân viên đi. Đây (chỉ vào nhân viên), mày giải thích cho khách cái”!

Không cần “phe vé” nói thêm, nhân viên bán vé ngồi trong quầy khẳng định chắc nịnh: “Đương nhiên có diễn thì mới bán vé chứ. Vẫn diễn bình thường, yên tâm” (?!)

Trong lúc 2 “phe vé” chèo kéo khách, phóng viên quan sát thấy nữ nhân viên bán vé liên tục nhận được các cuộc gọi hỏi chương trình diễn ra hay bị hoãn. Mỗi lần như vậy, nữ nhân viên này đều khẳng định: chương trình vẫn tổ chức, hôm đó mọi người cứ đi xem bình thường, không có gì thay đổi.

Liên hệ với ông Hoàng Tiến - đại diện ban tổ chức chương trình liveshow Chế Linh, thắc mắc về chương trình có diễn ra hay không, ông nói ngắn gọn: “Anh mua vé mất tiền, vậy nếu như đơn vị tổ chức không đảm bảo sẽ hoàn trả lại tiền trước giờ diễn 24 tiếng. Còn bây giờ anh cứ giữ lấy vé và cuống vé. Quá nhiều người gọi cho tôi nên nói ngắn gọn vậy thôi”.

Sở khẳng định cấm diễn, nhà tổ chức tiếp tục bán vé. Ở giữa, khán giả ngay ngáy lo...
Văn Trinh