Lục Tiểu Linh Đồng "gây khó dễ" với... Tôn Ngộ Không

30/07/2011 00:16
(GDVN) - Ngay từ khi Tân Tây Du Ký khai máy, việc Ngô Việt đảm nhận vai Tôn Ngộ Không trở thành chủ đề gây nhiều tranh cãi nhất trên mặt báo.

(GDVN) - Ngay từ khi Tân Tây Du Ký khai máy, việc Ngô Việt đảm nhận vai Tôn Ngộ Không trở thành chủ đề gây nhiều tranh cãi nhất trên mặt báo. Có không ít ý kiến cho rằng Tôn Ngộ Không Ngô Việt rất bình thường, không có khí phách oai phong, kiêu hùng như Lục Tiểu Linh Đồng hơn 25 năm trước.

{iarelatednews articleid='8702,8371,8245,7887,6279,3474,3059,2854,2702,2566'}

Chính đạo diễn Trương Kỷ Trung cũng thừa nhận: "Tạo hình bốn nhân vật thầy trò Đường Tăng trong bộ phim Tây Du Ký cũ vẫn được coi là kinh điển, là điển hình. Để vượt qua cái kinh điển, chúng tôi cần những tạo hình mới lạ, tạo nên nét đột phá cho nhân vật".

Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng là một điển  hình
Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng vẫn được coi là hình tượng kinh điển.

Ông từng chia sẻ với báo giới về nhân vật Tôn Ngộ Không: “Trước đây mọi người nhìn thấy Tôn Ngộ Không ngoài sự nghịch ngợm, nóng nảy thì hầu như không còn biểu lộ xúc cảm nào khác. Tôi cho rằng đây là điểm đáng để khai thác. Trong bản mới, Tôn Ngộ Không được miêu tả cụ thể hơn, đặc biệt là đời sống tâm lý cũng như những thay đổi xúc cảm. Yêu cầu của tôi với Ngô Việt là phải nắm chắc được cái tâm của vai diễn và sau đó truyền tải được bản lĩnh kỳ diệu tới khán giả”.

Đối với Ngô Việt, khi bị so sánh với vai diễn của Lục Tiểu Linh Đồng, anh cho biết: “Ngô Việt là Ngô Việt, Lục Tiểu Linh Đồng là Lục Tiểu Linh Đồng. Chúng tôi là hai người khác nhau, làm sao có thể diễn xuất giống nhau được? Khi diễn xuất, tôi đã chú trọng đến sự biến đổi về mặt nội tâm và sự trưởng thành trong nhận thức của Tôn Ngộ Không. Hầu như mỗi tập đều sẽ có một chút thay đổi, khán giả sẽ thấy Ngộ Không dần dần giảm bớt tính nóng nảy, bạo lực, mỗi ngày sẽ hiểu thêm về ý nghĩa cuộc sống”.

Ngô Việt
Tôn Ngộ Không phiên bản Trương Kỷ Trung do Ngô Việt thủ vai.

Khi phóng viên đặt câu hỏi về việc Tân Tây Du Ký lên sóng thì có cảm thấy áp lực hay lo lắng gì không, Ngô Việt nói: “Áp lực thì chắc chắn là có rồi. Mỗi một phim của tôi lên sóng tôi đều thấy có chút hồi hộp, nói gì một tác phẩm lớn như Tân Tây Du Ký”.

H.H

alt