Lương Mạnh Hải phát khóc ở Liên hoan phim Toronto

24/09/2011 17:40 Khánh Hưng
(GDVN) - “Hot boy nổi loạn…” (Tên quốc tế: Lost in Paradise) là bộ phim bán vé chạy nhất trong số 20 bộ phim Châu Á tham gia Liên hoan phim Toronto.

Tham gia Liên hoan phim Quốc tế Toronto, Hot boy nổi loạn và Câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt có 3 suất chiếu cho dành khán giả (bán vé) và 2 suất chiếu dành cho báo giới cùng các nhà phê bình phim. Trong khi các bộ phim châu Á khác chỉ bán được 15-30% số ghế thì “Hot boy nổi loạn" bán được 80% số ghế trong buổi chiếu đầu tiên, dù giá vé khá cao.


Sự đón nhận của khán giả nước ngoài không chỉ khiến cho diễn viên và Lương Mạnh Hải vui đến phát khóc mà còn khiến cho nhiều người Việt ở Canada cảm thấy rất xúc động, vì phim Việt Nam được khán giả quốc tế đón nhận và dành nhiều tình cảm tốt đẹp.
Đoàn làm phim giao lưu tại Toronto

Đánh giá về bộ phim, Bà Giovanna Fulvi (Nhà tuyển phim ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho LHP quốc tế Toronto) cho biết: “Lost in Paradise miêu tả một cách táo bạo về những khó khăn của những con người sống bên lề xã hội ở Việt Nam; những nỗi ê chề trong thới giới mại dâm, sự kỳ thị đối với người đồng tính và những khó khăn của họ trong việc bảo vệ tình yêu của mình; những thiệt thòi của những người khiếm khuyết… Bộ phim đã cho chúng ta thấy những khía cạnh hiếm thấy của xã hội Việt Nam đương đại, những câu chuyện về cuộc sống của những con người Việt Nam mà ít ai biết đến…”


Ông Michael J. Werner – chủ tịch Fortissimo (Đơn vị mua bản quyền phát hành phim Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt ở nước ngoài) cho biết: “Vũ Ngọc Đãng là một trong những nhân tố của thế hệ đạo diễn mới ở Việt Nam có cả sự nhạy cảm về thương mại và tầm nhìn nghệ thuật. Trong bộ phim Lost in Paradise, anh đã sử dụng yếu tố tình cảm và hài hước để mô tả sự giao nhau trong cuộc sống hàng ngày của một cặp đồng tính nam, một chàng trai khờ khạo bị câm và một cô gái đứng đường, qua đó cho thấy sự phức tạp, vô lý của tình yêu và những mối quan hệ trong cuộc sống…"
Hồ Vĩnh Khoa và Lương Mạnh Hải tại Toronto

Tom Ker (nhà làm phim độc lập ở Toronto): “Bộ phim nói tới một vấn đề không chỉ mới mẻ với Việt Nam mà còn mới mẻ với cả khán giả thế giới: đồng tính và giải phóng con người. Nó còn đề cập tới một khía cạnh khác của nạn mại dâm nói chung ở châu Á. Và quan trọng hơn là làm thế nào để sống còn”.


Sau Liên hoan phim quốc tế Toronto, đoàn phim Hot boy nổi loạn và Câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt sẽ tiếp tục tham gia Liên hoan phim quốc tế Vancouver (29/9-14/10), Liên hoan phim quốc tế Busan (6/10-14/10).

Khánh Hưng