Lý Tống bị kết án 4 tội danh vì hành hung Đàm Vĩnh Hưng

25/05/2012 16:12 Theo Infonet
Chiều 24/5, Lý Tống bị thẩm phán tòa án San Jose, Mỹ, ra lệnh bắt giam ngay sau khi Bồi thẩm đoàn tuyên bị cáo 4 tội. Tòa sẽ ra phán quyết về mức án cuối cùng với kẻ tấn công Đàm Vĩnh Hưng vào 22/6.

Trong số các cáo buộc do công tố viên đưa ra, Bồi thẩm đoàn kết án Lý Tống phạm 4 tội, gồm: Sử dụng hơi cay trái phép; Đột nhập trái phép; Hành hung; Chống lại lệnh bắt giữ.

Theo Mercury News, Lý Tống được miễn tội nặng nhất Tấn công với vũ khí chết người, do sự bất đồng thuận từ phía các thành viên Bồi thẩm đoàn về việc liệu Lý Tống dùng hơi cay hay hỗn hợp “nước mắm pha nước hoa” khi tấn công Đàm Vĩnh Hưng hay không. Cuối cùng, họ thống nhất rằng hỗn hợp nào trong 2 chất kể trên thì cũng đều không phải là vũ khí nguy hiểm, gây chết người. Lý cũng thoát luôn tội xâm nhập gia cư bất hợp pháp. 

Lý Tống tấn công Đàm Vĩnh Hưng tại Mỹ vào 2 năm trước.

Theo một cơ quan truyền thông của người Việt ở hải ngoại, Lý Tống cũng được toà miễn tố. Luật “California 3 strikes you are out”, có nghĩa là phạm 3 lần tội sẽ bị ở tù 25 năm. Bồi thầm đoàn cũng đã không truy tố tội Lý Tống bị tù tại Việt Nam vì sự kiện xảy ra bên ngoài lãnh thổ Mỹ.

Trân trọng mời độc giả:

- Gửi ảnh, clip, file ghi âm của cá nhân ghi lại kỷ niệm của mình với ngôi sao nào mà bạn từng gặp.

- Tiết lộ, bình luận, ý kiến về showbiz Việt.

Hàng tháng, Ban Văn hóa sẽ công bố danh sách bài độc gải viết và bài viết được đọc nhiều nhất sẽ có quà tặng hấp.

Thư từ bài vở xin gửi về địa chỉ email vanhoa@giaoduc.net.vn; hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Với tổng cộng 4 tội danh, Lý Tống có thể đối mặt với mức án cao nhất là 3 năm 8 tháng tù giam. Theo đề nghị của công tố viên, thẩm phán Andrea Y. Bryan ra lệnh bắt giam Lý ngay lập tức vào chiều 24/5. Phiên tòa sắp tới tuyên bố mức án dành cho Lý Tống sẽ mở vào 22/6 tại San Jose, Mỹ.

Hiện nay Lý Tống đang bị tạm giam trong nhà giam của quận hạt. Nếu bị kết án thì thời gian Lý Tống đang bị tạm giam cũng được tính là thời gian đã chấp hành bản án. Do đó, chưa ai biết Lý Tống sẽ phải thụ án hình phạt là bao lâu. Được biết, nếu mắc tội nhẹ, bình thường thì bị cáo sẽ được cho ra về. Chỉ những vụ án nặng, chánh án mới ra lệnh bắt giữ ngay lập tức.

Trong khi đó, luật sư Nguyễn Tâm, người từng là đồng luật sư biện hộ cho Lý Tống cùng với luật sư Michael Lưu chia sẻ trên một đài phát thanh tại Mỹ rằng ông rất ngạc nhiên khi tòa quyết định bắt giam Lý Tống. Luật sư này cho biết thêm, khoảng thời gian giam giữ từ ngày 24/5 đến 22/6 là tổng cộng 32 ngày, cộng thêm 6 ngày Lý từng bị bắt giữ vào tháng 7/2010 tất cả là 39 ngày và theo lời ông này dự đoán Lý đã ở tù đủ và vào ngày 22/6, tòa có thể sẽ cho Lý ra tù và chỉ quản chế.

Vụ tấn công Đàm Vĩnh Hưng diễn ra gần 2 năm trước, vào tối 18/7/2010 tại sân khấu Trung tâm Hội nghị Santa Clara, California, Mỹ. Khi Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm đang song ca bài Trái tim không ngủ yên trên sân khấu, Lý Tống giả làm một phụ nữ tiến lại gần sân khấu. Khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cúi xuống nhận hoa, Lý đã xịt hơi cay thẳng vào mặt ca sĩ này, khiến Đàm Vĩnh Hưng khuỵu xuống ôm mặt.

Theo Infonet