Mặc phản cảm Hương Tràm bị phạt 10 triệu, cấm diễn tại Hà Nội

11/10/2014 06:26 Lê Vân
(GDVN) - Sở VH-TT-DL Hà Nội đã chính thức đưa ra quyết định xử phạt hành chính ca sĩ Hương Tràm 10 triệu đồng,đồng thời cấm biểu diễn tại Hà Nội 3 tháng

Sau khi bị dư luận “ném đá” và có lệnh triệu tập của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội vì lỗi mặc trang phục biểu diễn phản cảm hôm 25/8, nhưng tới ngày 8/10, sau khi trở về từ chuyến lưu diễn nước ngoài, nữ ca sĩ Hương Tràm mới đến trình diện Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội.

Tại đây, nữ ca sĩ đã giải trình và xin lỗi về trang phục gây bức xúc dư luận và cho rằng đây là sự cố ngoài ý muốn, cô sẽ rút kinh nghiệm trong thờ

Căn cứ theo Nghị định số 79/2012/NĐ-CP quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang và Nghị định 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ  về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, Sở VH-TT-DL Hà Nội đã chính thức đưa ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng, đồng thời cấm Quán quân The Voice mùa đầu tiên biểu diễn 3 tháng tại Hà Nội.

Ca sĩ Hương Tràm

Nữ ca sĩ nhận quyết định xử phạt từ ngày 8/10. Quán bar nơi Hương Tràm biểu diễn vì không đăng kí biểu diễn với cơ quan chức năng nên bị xử phạt 2 triệu đồng.

Trước đó, sự việc ca sĩ Hương Tràm diện trang phục bó sát mỏng manh để lộ nội y biểu diễn trong một quán bar ở Hà Nội, bị cho là phản cảm và khiến dư luận ra sức “ném đá”.

Sau đó phía đại diện nữ ca sĩ xin lỗi và nhận trách nhiệm đồng thời khẳng định trong thời gian tới, Quán quân Giọng hát Việt mùa 1 sẽ mang đến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc tốt nhất có thể và hình ảnh của Hương Tràm sẽ đẹp lên, văn minh lên: "Chúng tôi xin nhận trách nhiệm về phía mình và thay mặt ca sĩ Hương Tràm được xin lỗi quý vị anh chị, vì sự "hồn nhiên" trong cách lựa chọn trang phục của Hương Tràm nên đã khiến mọi người phải bận tâm và tốn giấy mực...”. 

"Chúng tôi không có ý trốn tránh hoặc đổ lỗi cho ai đó, mà chúng tôi cần thời gian để cân nhắc, kiểm điểm và cùng đưa ra một định hướng mới cho Hương Tràm. Cô ấy mới 19 tuổi, bỡ ngỡ với showbiz 2 năm nay nên chắc chắn sẽ không tránh được sự hoang mang trong định hướng, phong cách cũng như âm nhạc", đại diện ca sĩ Hương Tràm cho biế.

Lê Vân